Yêu cầu nhà cung cấp chuyển sách giáo khoa cho các trường thiếu sách

Khám phá
Rate this post

Ông Hồ Tấn Minh thông tin tại buổi họp báo (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Tại buổi họp báo do Ban Chỉ đạo Phòng, chống SSCĐ-19 TPHCM tổ chức vào chiều 15/9, Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT TP Hồ Tấn Minh. thảo luận một số thông tin liên quan đến việc trang bị sách giáo khoa cho học sinh và thực trạng đội ngũ giáo viên.

Theo ông Hồ Tấn Minh, sau khai giảng năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT đã khẩn trương nắm bắt tình hình số lượng học sinh đến trường, học sinh được trang bị sách giáo khoa cũng như công tác chuẩn bị. của các nhân viên. thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.

Về tình trạng thiếu sách giáo khoa cho học sinh, ông Hồ Tấn Minh cho biết, sau khi làm việc trực tiếp với các đơn vị, các trường nhận thấy hiện các trường THCS trên địa bàn thành phố đã cấp đủ sách giáo khoa. Đối với các trường THPT, còn lại 2 đơn vị do đăng ký sai số lượng, dẫn đến cung không đủ SGK cho học sinh. Ngoài ra, một trung tâm giáo dục thường xuyên chưa đăng ký số lượng học sinh cho chuỗi cung ứng sách giáo khoa, đặc biệt là sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin, phần lớn học sinh không có sách giáo khoa là của các trường ngoài công lập. Do phải di chuyển từ các địa phương khác vào TP.HCM nên khả năng đăng ký sách, mua sách cũng gặp một số khó khăn. Trong thời gian không có sách giáo khoa, Sở đã gửi hồ sơ chương trình trong sách đến các trường để học sinh chia sẻ. Sở cũng đã yêu cầu đơn vị cung cấp sách giáo khoa giao toàn bộ sách giáo khoa cho các đơn vị còn thiếu.

Về đội ngũ giáo viên, ông Hồ Tấn Minh cho biết, trong năm học này, nhiều nội dung mới bắt đầu được triển khai. Nội dung mới đầu tiên là Tiếng Anh, Tin học là môn học bắt buộc ở lớp 3. Cùng với đó là đầu chương trình lớp 10 THPT với môn Mỹ thuật. Mặc dù thành phố có chỉ tiêu tuyển giáo viên nhưng nguồn để tuyển giáo viên dạy Tin học và Tiếng Anh là một vấn đề rất lớn.

Đại diện Sở GD-ĐT cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị công khai số lượng giáo viên còn thiếu và tuyển dụng. Riêng cấp THPT, Sở sẽ tuyển gấp đôi để đảm bảo số lượng học sinh cho cấp học này. Đối với các quận, huyện cũng có kế hoạch tuyển dụng. Trong thời gian chưa tuyển đủ giáo viên có thể hợp đồng ngắn hạn với giáo viên dạy Tin học, Tiếng Anh và giáo viên dạy các môn này từ cấp THCS trở xuống tiểu học. Sở cũng chỉ đạo các trường trong nội thành chia sẻ nguồn giáo viên ra các trường ngoại thành, nhất là các trường ở các huyện vùng sâu, vùng xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.