Yêu cầu báo cáo hiệu trưởng mặc áo nhung, cầm gậy trong lễ tốt nghiệp đại học

Khám phá
Rate this post

Yêu cầu báo cáo hiệu trưởng mặc áo nhung, cầm gậy trong lễ tốt nghiệp đại học - Ảnh 1.

Hình ảnh về quy định trang phục của trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) gây tranh cãi – Ảnh từ fanpage của trường

Vào tối ngày 31 tháng 7, Đại học Quốc gia Hà Nội có công văn gửi Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, yêu cầu báo cáo tình hình tổ chức lễ tốt nghiệp ngày 29/7 gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Tại văn bản trên, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế có văn bản báo cáo về việc tổ chức lễ tốt nghiệp gây tranh cãi trước ngày 2/8.

Đồng thời, lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng trường này chỉ đạo rà soát, điều chỉnh lại đồng phục, lễ phục tốt nghiệp để tránh lặp lại tình trạng tương tự.

Trước đó, ngày 29/7, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 cho gần 1.000 tân cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Tuy nhiên, những hình ảnh tại buổi lễ được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi.

Cụ thể, tại buổi lễ, nhà trường đã ra mắt bộ đồng phục mang đậm dấu ấn và thương hiệu của trường. Theo hình ảnh được chia sẻ, Hiệu trưởng nhà trường mặc áo nhung, đội mũ đỏ, tay cầm quyền trượng, mặc áo bào, đeo vòng cổ, lãnh đạo giáo viên của trường. Bên cạnh đó, các thành viên ban nghi lễ cũng mặc áo nhung đỏ đội mũ đen đen.

Theo dõi bộ trang phục của hiệu trưởng, một tài khoản Facebook cho rằng nó “trang trọng, màu mè, tô vẽ, đòi hỏi khắt khe, thậm chí lố lăng”.

Trong khi đó, nhiều bạn trẻ bình luận trực tiếp trên trang Facebook của trường với nhiều cảm xúc tích cực, “học giỏi quá”, “lễ tốt nghiệp trong mơ”, “áo đẹp, như quân vương”. “…

Hiện tại, bài đăng về lễ tốt nghiệp diễn ra vào ngày 29/7 trên trang web chính thức của trường đã tạm thời được ẩn đi. Các bài đăng trên Facebook bị giới hạn bình luận trên các bài viết.

Yêu cầu báo cáo vụ hiệu trưởng mặc áo nhung ôm cán bộ trong lễ tốt nghiệp đại học - Ảnh 2.

Trang phục của cô hiệu trưởng – Ảnh từ fanpage của trường

Đại diện ban truyền thông ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, ngày mai (1/8) sẽ có thông tin chính thức từ trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Onlinee, PGS. GS.TSKH Nguyễn Trúc Lê – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) – xác nhận hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là chiếc váy mới được sử dụng trong lễ tốt nghiệp buổi sáng. 29 tháng 7.

Ông Lễ cho biết một số người chưa hiểu hết về bộ đồng phục này và nhà trường sẽ sớm có thông tin chính thức.

Lãnh đạo nhà trường khẳng định đồng phục này do nhà trường cấp và sau khi sử dụng, học sinh sẽ trả lại mà không phải trả, trừ trường hợp mất, hỏng.

Trước đó, Trường Đại học Kinh tế đã ban hành quy chế qquản lý, sử dụng trang phục của trường, lễ phục và trình tự tổ chức lễ trao giải.

Theo đó, đồng phục học sinh bao gồmMột bộ đồng phục học sinh cho hiệu trưởng; ban nghi lễ, học sinh, thạc sĩ, nghiên cứu sinh và cho đội nghi lễ (đội cờ gồm nam, nữ sinh).

Bộ lễ phục và lễ phục này được nhà trường cung cấp và cung cấp cho các em học sinh sử dụng trong lễ tốt nghiệp. Nó có ý nghĩa khẳng định và thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của Nhà trường trong mắt sinh viên và đối tác, tăng tính đoàn kết nội bộ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và người học. Bên cạnh đó còn giúp lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm của người học gắn liền với mái trường. Ngoài ra, giúp tôn vinh người học sau quá trình học tập, rèn luyện tại trường, là niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình người học.

Bộ lễ phục và lễ phục này do nhà trường cung cấp và phân phát cho sinh viên sử dụng trong lễ tốt nghiệp. Đồng thời, có ý nghĩa khẳng định vị thế, thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của Nhà trường trong mắt người học và đối tác, tăng đoàn kết nội bộ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và người học.

Đồng thời lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm của người học gắn liền với mái trường. Việc tôn vinh người học sau quá trình học tập, rèn luyện tại trường là niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình người học.

Quy chế cũng nêu rõ đồng phục của hiệu trưởng bao gồm áo sơ mi. nhung đỏ, mũ và găng tay bằng đồng. Các phụ kiện tùy chọn bao gồm một quyền trượng và một chiếc vòng cổ.

Trang phục của ban nghi lễ gồm áo nhung đen đỏ, mũ đen, găng tay trắng.

Đồng phục dành cho đội nghi lễ, trong đó dành cho nam sinh, bao gồm áo vest, quần âu màu đỏ bordeaux, mũ nồi đen có mũ và găng tay trắng. Phụ kiện đi kèm gồm một dải lụa hai tông màu đỏ và xanh, in logo của trường.

Bộ lễ phục dành cho học sinh nữ bao gồm áo vest, áo ngắn màu đỏ bordeaux, mũ nồi có mũ màu đen và găng tay trắng. Phụ kiện đi kèm gồm ruy băng lụa hai tông màu đỏ và xanh, in logo của trường.

Lễ phục cử nhân gồm áo xanh cổ vịt, nẹp ve áo màu đỏ bordeaux, hai sọc đỏ bordeaux hai bên và một sọc vàng đồng. Phụ kiện đi kèm là khăn lụa màu xanh đỏ in logo của trường.

Đồng phục của chủ nhân gồm áo và mũ màu đỏ bordeaux, nẹp ve áo màu vàng đồng, hai ống tay có 2 sọc xanh cổ vịt, sọc vàng đồng. Phụ kiện đi kèm là khăn lụa màu xanh đỏ in logo của trường.

Lễ phục bác sĩ, áo và mũ màu đỏ bordeaux, vạt áo màu vàng đồng, hai ống tay áo có 3 sọc xanh cổ vịt, sọc vàng đồng. Phụ kiện đi kèm là khăn lụa màu xanh đỏ in logo của trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.