Xứng danh thủ lĩnh – Báo Lao động

Khám phá
Rate this post

Ngay từ khi thành lập (năm 2000), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dây và Cáp điện Đại Long (Công ty Đại Long; huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã có Công đoàn cơ sở nhưng hầu như không hoạt động. Chỉ đến khi Ban chấp hành (BCH) công đoàn mới được thành lập vào năm 2018 và đồng chí Hồ Văn Trung được tín nhiệm bầu làm chủ tịch thì hoạt động công đoàn mới có nhiều khởi sắc, vai trò, vị thế ngày càng được khẳng định.

Chấp nhận làm lại từ đầu

Ban đầu, anh Trung và các thành viên trong BCH rất bỡ ngỡ vì kiến ​​thức, kỹ năng công đoàn bằng không. Tuy nhiên, đã không phụ sự kỳ vọng của ban lãnh đạo công ty và sự tin tưởng của tập thể lao động. phong trào, anh cố gắng học hỏi từ những người đi trước để uốn nắn hoạt động Công đoàn.

Trên cơ sở phương hướng hoạt động của Công đoàn cấp trên, ông Trung và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Đại Long đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cả năm, dự trù kinh phí cho từng chương trình, gửi Ban Giám đốc Công ty. Giám đốc để có các giải pháp phối hợp kịp thời và hiệu quả. Thông tin về hoạt động công đoàn được gửi đến từng đoàn viên – CNLĐ thông qua bảng tin nội bộ để họ hiểu rõ và tích cực tham gia phong trào.

Để thu hút sự quan tâm của người lao động đối với hoạt động công đoàn, anh Trung thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao sau giờ làm việc cho công nhân (CN); lồng ghép tuyên truyền về chính sách, pháp luật với tổ chức sinh nhật hàng tháng cho người lao động. Ban chấp hành Công đoàn cũng tích cực lấy ý kiến ​​người lao động về chính sách tiền lương, phúc lợi để đối thoại với chủ doanh nghiệp.

Với những đề xuất hợp tình, hợp lý của Công đoàn Công ty Đại Long, người lao động được hưởng nhiều quyền lợi hơn so với quy định của pháp luật. Nhân viên được thưởng lương tháng 13, thưởng sáng kiến; được trợ cấp chuyên cần, xăng xe, ăn ở, trực nặng, điện thoại; du lịch hàng năm. Nhân viên còn được phục vụ 2 bữa ăn / ngày (30.000đ / bữa), được bổ sung 3 hộp sữa chua / tuần. Người lao động làm ca đêm được hỗ trợ thêm tiền ăn 40.000 đồng / người / ngày, nhận bằng tiền mặt. Ông Trung cũng chủ động đề xuất lập quỹ tang để hỗ trợ cho NLĐ có người thân không may qua đời, mỗi trường hợp khoảng 10 triệu đồng.

Xứng danh thủ lĩnh - Ảnh 1.

Anh Hồ Văn Trung (trái) luôn quan tâm đến đời sống, công việc của đoàn viên – CNLĐ

Không khoe khoang

Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn, mục tiêu của ông Trung không chỉ là nâng cao đời sống cho người lao động mà còn xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp. Mỗi khi doanh nghiệp gặp khó khăn, anh luôn là người đi đầu trong việc chia sẻ, vận động người lao động chung tay hỗ trợ.

Đơn cử như đợt dịch Covid-19 năm 2011, khi công ty lên kế hoạch thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”, cùng với việc vận động công nhân tham gia, anh cũng tình nguyện túc trực tại công ty 24/24 giờ. với tư cách là trưởng ban phòng chống dịch. Mọi việc từ thu xếp nơi ăn, chốn ngủ đến mua sắm trang thiết bị, xét nghiệm Covid-19, xử lý cách ly những ca nhiễm bệnh …, anh đều làm hết. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất công ty hỗ trợ người lao động làm việc “3 tại chỗ” 50.000 đồng / ngày; bổ sung sữa và nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca. Khi dịch bệnh bùng phát, công ty không thể duy trì sản xuất “3 tại chỗ”, ông đề xuất doanh nghiệp hỗ trợ 50% tiền lương cho người lao động.

“Nghĩ lại quãng thời gian đó, không thể nào tả hết được những vất vả. Nhưng bù lại, doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, tập thể người lao động ngày càng gắn kết và tin tưởng vào Công đoàn hơn. Đó là điều khiến tôi vui và hạnh phúc” – anh Đ. Trung tâm sự.

Tại Công ty Đại Long, anh Trung còn là “thủ lĩnh” trong phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”. Thay vì hò hét, anh đã đóng góp những ý kiến, sáng kiến ​​quý báu, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trong đó, tiêu biểu là sáng kiến ​​“Phần mềm tính giá thành sản phẩm – quản lý hồ sơ dự thầu”. Trong quá trình làm việc, nhận thấy việc định giá thủ công vừa mất thời gian vừa dễ xảy ra sai sót, anh Hồ Văn Trung đã dày công viết phần mềm này. Phần mềm khi đưa vào ứng dụng đã mang lại hiệu quả bất ngờ, làm lợi cho doanh nghiệp khoảng 55 triệu đồng / năm.

Sự nhiệt tình, tận tâm của anh Hồ Văn Trung đã giúp hoạt động Công đoàn của công ty ngày càng khởi sắc, phúc lợi cho người lao động ngày càng được nâng cao. Với những gì đã thể hiện, anh xứng đáng là thủ lĩnh Công đoàn, chỗ dựa tin cậy của Ban Giám đốc và tập thể lao động.

Anh ta LÊ VĂN THƯPhó Giám đốc Công ty Đại Long

Leave a Reply

Your email address will not be published.