Xử lý hình sự hành vi đốt pháo sáng, bom khói và cổ động viên trên sân

Khám phá
Rate this post

Thậm chí, đã có những quy định được đưa ra và cảnh sát Anh sẽ bắt giữ, khởi tố, tạm giữ những hành vi gây rối tại sân bóng trong mùa giải bóng đá 2022-2023.

Liên đoàn bóng đá Anh và ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh và các cúp ở Anh đã thông báo, các trận bóng ở Anh, đặc biệt là giải Ngoại hạng Anh sẽ được huy động thêm lực lượng cảnh sát để chống pháo sáng. bom khói và người không có nhiệm vụ chạy xuống sân gây rối.

Mùa giải bóng đá Anh nổi bật với hai sự cố xáo trộn. Một người là kẻ lạ mặt xuống sân lao vào tấn công Crystal Palace của HLV Patrick Vieira; Hai là việc HLV Billy Sharp của Sheffield Utd bị người lạ hành hung ngay trên sân khi đội bóng này đá trận play-off giành quyền thăng hạng với Nottingham Forest. Cả hai trường hợp này đều khiến các nhà tổ chức bóng đá Anh phải đau đầu.

Theo báo cáo của các giải VĐQG Anh, trong những mùa giải gần đây, đặc biệt là mùa trước, số vụ việc như vậy tăng vọt khiến bóng đá Anh buộc phải có án phạt mạnh.

Trước tình hình đó, cảnh sát Anh đã hành động trước khi quá muộn và phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh, hoàn toàn đưa vào diện thực thi pháp luật.

Xử lý hình sự hành vi đốt pháo sáng, bom khói và cổ động viên trên sân 1

Hành vi quấy rối băng qua cánh đồng ở Anh giờ sẽ bị phạt rất nặng. Ảnh: GETTY IMAGES

Ai mang bom khói, pháo sáng vào sân mà bị cơ quan chức năng phát hiện (dù chưa có hành vi) sẽ bị CLB trục xuất vĩnh viễn, sau đó tùy theo mức độ mà xem xét có thể bị cấm thi đấu có thời hạn hoặc không thời hạn. Giai đoạn. hạn chế tiếp cận sân bóng đá.

Đối với người chưa thành niên nếu bỏ vào sân thì bị cha mẹ hoặc người thân dẫn vào sân sẽ bị xử lý.

Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh, ông Mark Bullingham cho biết: “Số lượng những kẻ quá khích, chống đối xã hội ngày càng tăng và họ đến sân kiếm cớ để làm những điều phi pháp, nhân danh người hâm mộ bóng đá để vu khống bóng đá, họ cần bị truy tố. . và bị tống giam vì tội quấy rối trên sân bóng được coi là nơi công cộng… ”.

Cảnh sát Anh cũng cho rằng nhận xét của ông Mark Bullingham là hoàn toàn chính xác, hầu hết các CĐV chân chính của các CLB đều không có hành vi thái quá khi đội nhà thua cuộc. Hầu hết các phần tử gây rối đều là những kẻ quá khích hoặc xã hội đen tìm cách vào sân. Tuy nhiên, bây giờ trong sân bóng hay ngoài sân cỏ không có gì khác biệt, bất cứ hành động nào gây thiệt hại trong sân cỏ cũng bị khởi tố, thậm chí là bắt giam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.