Xu hướng làm đẹp mới nhất ‘da thạch’ từ Tiktok là gì?

Làm Đẹp
Rate this post

Một trong những xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mới nhất thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên Tiktok chính là trào lưu “da thạch” – Jello skin.

Xu hướng da “Jell o skin” – thuật ngữ này thu hút sự chú ý của nhiều người sau khi một người có ảnh hưởng @Glowwithava đã đăng một video về chuyên gia chăm sóc da mặt của cô ấy đề cập đến làn da sáng và căng mọng của cô ấy có một lượng collagen đáng kể – khiến nó có kết cấu rất giống với món tráng miệng gelatin Jello-o yêu thích.

Kể từ khi đăng tải, video của Ava đã được hơn 1 triệu lượt xem và hơn 142.000 lượt thích.

Da thạch “Jelloskin” hay “Jell o skin” là gì?

Giống như tên và kết cấu của món tráng miệng, “jelloskin” hoặc “jell o skin” dùng để chỉ làn da căng mọng, khỏe mạnh. Akhavan nói: “Đó là làn da săn chắc, dẻo dai, mịn màng với độ đàn hồi như thạch khi chạm vào, có nghĩa là có một hàm lượng cao collagen và elastin trong da.”

Nữ tiktoker Ava bắt đầu trào lưu làm đẹp “da thạch”

Làm sao để sở hữu làn da đàn hồi và căng bóng như thạch?

Các chuyên gia chia sẻ những thói quen lành mạnh, bao gồm cả việc chăm sóc da tốt để tăng sản xuất collagen có thể đạt được làn da “thạch”

Tiến sĩ đa chuyên khoa Azza Halim giải thích thêm về “da thạch”: “Việc chuyển hóa thành công không phải chỉ trong một sớm một chiều. Những gì bạn đưa vào cơ thể, chế độ ăn uống của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của làn da.” Theo cô, ngoài việc dưỡng da đúng cách và đủ độ ẩm cho da, mọi người nên sử dụng thêm vitamin A, C, E và chất béo lành mạnh, cũng như kích hoạt tăng sinh collagen bằng sợi PDO (một quá trình sử dụng sợi PDO). chỉ khâu phân hủy để trẻ hóa và nâng vùng da chảy xệ còn sót lại dưới da cho đến khi biến mất) để thúc đẩy cơ thể sản sinh nhiều collagen làm căng da một cách tự nhiên.

Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Arash Akhavan cũng khuyến cáo retinol vì nó là một dẫn xuất của vitamin A giúp kích thích hoạt động của các nguyên bào sợi để sản xuất nhiều collagen hơn.

Nếu bạn đang chọn một thủ thuật thẩm mỹ, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo, Tiến sĩ Kelly Killeen cho biết sự xuất hiện của độ đàn hồi của da cũng có thể được cải thiện bằng chất làm đầy và cấy ghép khuôn mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.