Xe quá khổ, quá tải – đừng lách luật

Khám phá
Rate this post

Chú thích ảnh
Trạm CSGT Tam Điệp, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cắt cử các đối tượng trên xe vi phạm. Ảnh: Hải Yến / TTXVN

Theo thống kê của Cục CSGT, trong 5 ngày ra quân cao điểm (21 – 25/6), chỉ tính trên các tuyến cao tốc, lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông đã xử lý hàng trăm trường hợp. Về phương tiện quá tải, gần 40 trường hợp cơi nới thành, thùng xe bị lực lượng chức năng xử lý, cơi nới, trả lại nguyên trạng.

Thực tế, xe chở quá khổ, quá tải hoạt động khá phổ biến, không phân biệt địa điểm, tuyến đường, ngày hay đêm. Không khó để phát hiện những chiếc xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, kể cả trong đô thị. Loại phương tiện này hoạt động công khai, cản trở các phương tiện khác tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, bất chấp quy định pháp luật, gây ô nhiễm môi trường … Xe quá khổ, quá tải được ví như hung thần trên đường cao tốc, trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông. Xe quá khổ, quá tải di chuyển với mật độ dày đặc khiến nhiều tuyến quốc lộ mới đưa vào sử dụng nhưng mặt đường đã bị cày xới, sụt lún nghiêm trọng.

Thiệt hại do xe quá khổ, quá tải gây ra là rất lớn, tuy nhiên, việc xử lý xe vi phạm chiếm tỷ lệ rất thấp so với thực tế và giải quyết triệt để vấn đề này không hề đơn giản.

Theo các cơ quan chức năng, để xử lý dứt điểm tình trạng quá tải tham gia giao thông, cùng với việc kiểm soát chặt chẽ phương tiện, phải có chế tài đủ mạnh đối với hành vi tự ý cơi nới thành, thùng xe. .

Với lực lượng, phương tiện và hạ tầng kỹ thuật như hiện nay, để ngăn chặn vi phạm của xe chở quá khổ, quá tải là một bài toán rất khó. Không những vậy, các đối tượng vi phạm luôn tìm mọi thủ đoạn để đối phó, bất hợp tác, gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Nhiều tài xế vi phạm thường phản ứng bất hợp tác, đóng cửa xe bỏ đi, thậm chí gọi đối tượng “côn đồ” đe dọa, hành hung lực lượng làm nhiệm vụ. Hay trên nhiều tuyến đường trọng điểm, ban ngày lực lượng chức năng kiểm tra thì xe quá khổ, quá tải chuyển sang chạy xe ban đêm, hoặc ngược lại. Một số chủ xe thuê đội “cò” để canh chừng lực lượng chức năng, khi phát hiện lực lượng làm nhiệm vụ thì báo cho tài xế để tìm cách đối phó. Ngoài ra, sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng và địa phương trong công tác kiểm tra, xử lý chưa chặt chẽ, thường xuyên, đồng bộ … Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến dư luận cho rằng cơ quan chức năng còn khoan nhượng, thậm chí có biểu hiện tiêu cực trong việc phát hiện. , ngăn chặn và xử lý các phương tiện vi phạm.

Để ngăn chặn triệt để tình trạng xe quá khổ, quá tải, cần nhận thức đây là nhiệm vụ không thể chậm trễ, cần sự vào cuộc có trách nhiệm của toàn xã hội. Nếu không có những biện pháp kiên quyết, những giải pháp đột phá thì xe quá khổ, quá tải vẫn là nỗi kinh hoàng, nhức nhối.

Trước hết, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, nhất là tuyên truyền việc thực hiện quy định về chở hàng quá tải trọng cho phép; tổ chức ký cam kết với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, người thuê vận chuyển hàng hóa, vận tải và lái xe … Cùng với đó, cần trang bị các thiết bị chuyên dùng như xe cẩu, xe nâng; bố trí trạm cân, quỹ đất làm bãi dỡ hàng, nơi lưu giữ hàng hóa vi phạm thuận tiện cho việc thực hiện nhiệm vụ; hạn chế cấp phép dừng nhập xe có trọng tải lớn không phù hợp với điều kiện thực tế của kết cấu hạ tầng giao thông Việt Nam; tiếp tục hoàn thiện các chế tài xử lý theo hướng nâng cao mức xử phạt các hành vi vi phạm.

Ở góc độ các địa phương, chủ động phối hợp triển khai công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, thiết bị cân tải trọng xe đã được Nhà nước đầu tư lắp đặt trên địa bàn. các tuyến đường cao tốc, quốc lộ trọng điểm; tăng cường lực lượng chức năng thực hiện công tác kiểm tra; đặc biệt là việc kiểm soát tải trọng phương tiện ngay tại đầu nguồn hàng hóa như tại cảng, bến, nhà ga, cơ sở sản xuất nguyên liệu, điểm bốc xếp hàng hóa …

Có ý kiến ​​cho rằng việc không đăng ký xe vi phạm có thời hạn (tương tự như tạm giữ giấy phép lái xe) là biện pháp khả thi và hiệu quả. Trường hợp phát hiện xe quá khổ, thanh tra giao thông, CSGT có thể đưa thông tin lên hệ thống dữ liệu quản lý của Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT) để giúp các trung tâm kiểm định nắm bắt công cụ. Các phương tiện có thể vi phạm khi thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm. Vì vậy, biện pháp cấm đăng ký có thời hạn đối với các phương tiện bị phạt quá khổ, quá tải cần được xem xét nghiêm túc, căn cứ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.