Xây dựng môi trường trong sạch để phát triển du lịch bền vững và văn minh

Khám phá
Rate this post

Xin ông cho biết sự phục hồi của du lịch Hà Nội kể từ khi mở cửa trở lại từ ngày 15/3/2022 và ông đánh giá tác động của nó đến môi trường như thế nào, trong đó có môi trường văn hóa ứng xử, văn minh nơi công cộng?

Được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về thực hiện các giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội; thực hiện có hiệu quả các giải pháp mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022 sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; Hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2022 cơ bản có dấu hiệu phục hồi. Lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 8,61 triệu lượt, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: khách du lịch quốc tế ước đạt 211.300 lượt, khách nội địa ước đạt 8,4 triệu lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 25.200 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2021. Công suất thuê bình quân khách sạn 1 – 5 sao ước đạt 30,1%; tăng 6,11% so với cùng kỳ năm 2021.

Chú thích ảnh
Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã chủ động nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu của du khách để phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, phù hợp. Các điểm du lịch, cơ sở lưu trú đã cơ bản triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tăng cường tổ chức đón tiếp du khách, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. , vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Từ đó giúp cho hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố ngày càng sôi động, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, Sở Du lịch đã chủ động phối hợp với Công an TP, UBND quận, huyện và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý triệt để. để các đối tượng rình rập, lôi kéo, lừa đảo, móc túi, trộm cắp, ăn xin, bán hàng rong, đeo bám du khách, gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị tại các điểm tham quan, di tích lịch sử văn hóa, khu tập trung khách du lịch trên địa bàn thành phố (như xử lý vụ tài xế taxi người thu phí cao đối với khách du lịch, xử lý các trường hợp khách du lịch nước ngoài và người nước ngoài). xúc động với người dân phố cổ đầu tháng 7 …).

Với nỗ lực đưa Hà Nội trở thành điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn” của toàn thành phố, du lịch Hà Nội tiếp tục được các trang, tạp chí du lịch uy tín đánh giá cao. sức hấp dẫn du lịch năm 2022. Chuyên trang du lịch TripAdvisor đã xếp thành phố Hà Nội thứ 13 trong danh sách 25 Điểm đến nổi tiếng nhất Châu Á 2022, trang tin du lịch Đức Travelbook.de đánh giá Hà Nội là một trong những điểm đến được yêu thích nhất ở Đông Nam Á. Dữ liệu từ công cụ phân tích xu hướng du lịch Google Destination Insights xếp Hà Nội là một trong những thành phố được du khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất…

Thời gian gần đây xảy ra một số vụ việc như nhóm thanh niên xô xát với một du khách quốc tế tại khu vực phố cổ Hà Nội, vụ taxi thu phí cao, chèo kéo khách… Vì vậy để hạn chế và xóa bỏ tình trạng này. Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền địa phương đã thực hiện những giải pháp gì để phát triển du lịch bền vững?

Trước tình trạng chèo kéo, chặt chém du khách trên địa bàn thành phố thời gian qua, Sở Du lịch đã chủ động nắm tình hình, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã. liên quan đến kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an ninh trật tự, chặt chém, chèo kéo, chèo kéo du khách, xử lý người bán hàng rong, ăn xin lang thang, nhất là khu vực hồ Hoàn Kiếm. Thanh kiếm.

Chú thích ảnh
Rất đông người trên phố Tạ Hiện. Ảnh: TTXVN.

Tình hình an ninh trật tự tại các khu, điểm du lịch có nhiều chuyển biến, tình trạng chèo kéo, chèo kéo, chặt chém du khách tuy có giảm nhưng chưa bền vững, vẫn còn tình trạng chèo kéo khách. Tình trạng chèo kéo, bán hàng rong gây bức xúc cho du khách, nhất là người nước ngoài có những hành vi phản cảm ngay tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch, hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. đô la. Các cấp, các ngành phải chủ động hơn, đồng bộ hơn và tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để hơn nữa để đảm bảo xử lý dứt điểm tình trạng chèo kéo, chặt chém du khách nêu trên.

Các Sở (Công an, LĐ-TB & XH) chủ động rà soát, giám sát để lập biên bản vi phạm và xử phạt các đối tượng có hành vi chèo kéo, lừa đảo, móc túi, trộm cắp, bán hàng rong, … chèo kéo du khách (cụ thể về họ tên đối tượng, địa chỉ tạm trú, tạm vắng, nghề nghiệp, nhân thân, hoàn cảnh gia đình, hành vi vi phạm …). Phân loại, xử lý đối tượng vi phạm theo mức độ, mức độ, khi cần thiết áp dụng biện pháp đưa người vi phạm vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng … để tránh tái phạm.

Một giải pháp đã góp phần phát huy hiệu quả trong thời gian qua là việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hà Nội và Quy tắc ứng xử văn minh du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) được ví như “lạt mềm buộc chặt các thắt nút ”. “Điều chỉnh những bất cập trong giao tiếp, ứng xử. Vậy theo ông, hai bộ quy tắc này cần được tuyên truyền như thế nào đến các cơ sở du lịch và người dân sau gần 2 năm” đóng băng “du lịch do dịch COVID-19?

Về Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hà Nội và Quy tắc ứng xử văn minh du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), các cấp, các ngành chủ động Biên tập chương trình, tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng, Quy tắc ứng xử. phục vụ văn minh du lịch một cách rộng rãi cùng với tuyên truyền về việc chấp hành các quy định của pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và bảo vệ môi trường. cảnh quan, môi trường du lịch.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ảnh: XM.

Sở Du lịch Hà Nội cũng áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền như phát tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu, phát thanh, truyền hình … Báo chí Trung ương, địa phương và cơ sở. Hướng đến đối tượng từ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động du lịch (Hội, Hiệp hội, Câu lạc bộ hoạt động du lịch, …) đến hướng dẫn viên (HDV) và khách du lịch trong chương trình du lịch.

Tạo dựng môi trường bền vững, trong đó có yếu tố môi trường văn hóa được khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế quan tâm đến các điểm đến sau đại dịch COVID-19. Vậy để tạo ra không gian môi trường bền vững này, Sở Du lịch sẽ triển khai như thế nào, nhất là mùa thu hút khách quốc tế thường bắt đầu từ tháng 9, thưa bà?

Muốn du lịch phát triển bền vững thì phải có môi trường du lịch bền vững, vì vậy Sở Du lịch sẽ tham mưu cho lãnh đạo Thành phố xây dựng và triển khai kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục thực hiện Nghị quyết. Số 06-NQ / TU ngày 26/6/2016 về phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2022-2025, trong đó quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm tạo môi trường du lịch lành mạnh, văn minh, thân thiện. nhân từ.

Chú thích ảnh
Các vận động viên Thái Lan tham dự SEA Games 31 trải nghiệm tham quan Hà Nội bằng xe buýt hai tầng. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, Sở Du lịch chỉ đạo các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành phổ biến, hướng dẫn du khách tuân thủ pháp luật và các quy định của điểm du lịch; ứng xử văn minh, tôn trọng bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của Việt Nam và địa điểm du lịch; Quản lý khách du lịch theo chương trình du lịch đã thỏa thuận với khách du lịch; Phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật của khách du lịch trong thời gian tham gia chương trình du lịch.

Ngoài ra, Sở chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch quan tâm xây dựng và triển khai các giải pháp thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; từng bước loại bỏ thiết bị hiệu suất thấp và đổi mới việc sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, công cụ quản lý năng lượng tại cơ sở. Phòng ban; triển khai dịch vụ du lịch “xanh” trong các cơ sở lưu trú du lịch; Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, điều kiện cung cấp các dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, nhất là trong các sự kiện, lễ hội lớn trên địa bàn Thủ đô. .

Đồng thời, các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch tích cực nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo, hấp dẫn, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách; đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ du khách một cách tốt nhất; Thực hiện đầy đủ và công khai việc niêm yết giá; Bố trí nơi tiếp khách thuận tiện với hệ thống biển hiệu khoa học, thẩm mỹ. Đề cao trách nhiệm trong công tác vệ sinh môi trường, việc thu gom, tập kết, phân loại rác thải phải được bố trí hợp lý, kín đáo; luôn giữ gìn cảnh quan cảnh quan sạch đẹp, ngăn nắp, tạo hình ảnh đẹp với du khách khi đến với thủ đô Hà Nội.

Sở Du lịch chủ động phối hợp với các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm an ninh trật tự, chặt chém, chèo kéo, đeo bám. đeo bám du khách, xử lý nạn bán hàng rong, ăn xin, nhất là khu vực phố cổ-Hoàn Kiếm; Tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đối tượng liên quan đến vi phạm về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và công an. môi trường du lịch trên địa bàn.

Sở cũng đang duy trì tổng đài 1800556896 (VNPT Hà Nội) để tiếp nhận phản ánh, kiến ​​nghị của du khách và người dân.

Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.