Xăng dầu giảm giá, tại sao vẫn chưa giảm giá?

Khám phá
Rate this post

Xăng dầu giảm giá, tại sao vẫn chưa giảm giá?  - Ảnh 1.

Người dân mua thực phẩm tại chợ Tân Định, quận 1, TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHONG

Trong những ngày qua, khi giá xăng dầu hạ nhiệt, có dịch vụ, hàng hóa nào giảm giá? Câu trả lời là không “. Các lý do có thể đưa ra rất nhiều, nhưng ít nhiều cho thấy sự bất công, thiếu công bằng đối với người tiêu dùng.

Chưa có chiết khấu vì nhiều lý do

Điểm qua những nguyên nhân giá xăng dầu giảm nhưng dịch vụ và hàng hóa không giảm, có thể liệt kê như sau:

Thứ nhất, nguồn cung nguyên liệu chưa giảm giá. Có ý kiến ​​chung cho rằng khi tất cả các mức giá đều tăng thì chưa chắc hàng hóa, dịch vụ đến tay người tiêu dùng sẽ giảm, thậm chí tăng nếu giá đầu vào vẫn tăng.

Thứ hai, mọi việc vẫn phải “nghe ngóng” tình hình với kỳ điều hành xăng dầu tiếp theo rồi mới tính.

Thứ ba, hàng thành phẩm, nhất là hàng nhập khẩu, muốn giảm giá thì phải phụ thuộc vào hàng hóa thế giới và phải có độ trễ nhất định do vận chuyển, hàng hóa sản xuất khi nào, giá cả ra sao … Thậm chí, có nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hàng. container rỗng (tình trạng này đã xảy ra hơn một năm trước khi COVID-19 tung ra thế giới).

Ngừng “giọt nước tràn ly”: Vẫn phải chờ cơ quan quản lý

Từ tất cả những lý do trên, các chuyên gia kinh tế cho rằng nếu giá xăng dầu ổn định hoặc giảm theo kỳ điều hành tiếp theo thì các nhà sản xuất, kinh doanh mới tính toán giảm giá. . Nhưng thực tế cuộc sống nhiều năm qua do chính người tiêu dùng kết luận: (giá cả) có lên chứ không có xuống!

Ở đâu tăng giá với lý do “xăng tăng thì cái gì cũng tăng”, chưa ai nói ngược lại là “xăng giảm thì cái gì cũng giảm”.

Và ai phải gánh chịu? Đầu tiên và quan trọng nhất là người tiêu dùng. Tiếp đến là các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp vận tải … Theo các chuyên gia kinh tế, chi phí xăng dầu chiếm khoảng 3,52% tổng chi phí sản xuất toàn nền kinh tế (tùy ngành). .

Tuy nhiên, thực tế cuộc sống có nhiều mặt hàng tăng giá tới 30 – 40%, thậm chí lớn hơn. Và đã xảy ra hiện tượng “giọt nước theo mưa”, muốn đẩy giá lên, lấy cớ tăng giá xăng dầu.

Về phía các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp không tăng giá dịch vụ chứ không phải đổ lỗi mãi vì xăng tăng giá.

Trong 6 tháng qua, tôi đã có 4 dịp về quê với lộ trình khoảng 180km. Theo dõi trên ứng dụng đặt tuyến này, hầu hết các hãng xe đều không tăng giá.

Giá vé của bến xe tôi thường chọn là 250.000 đồng / chiều, đã duy trì được 6 tháng nay. Giữ nguyên mức giá đó, rõ ràng nhà xe có cách điều hành hay “hy sinh” một chút để chia sẻ với người tiêu dùng, với khách hàng thay vì ép giá xăng quá cao.

Vậy ai là người được lợi khi lợi dụng giá xăng để kiếm lời? Xăng tăng vài nghìn / lít, ra chợ giá bó rau tăng chóng mặt, người bán nói do xăng tăng. Bạn có đồng ý không? Tôi không.

Nông dân trồng rau quả vẫn bán giá bèo, dân thành phố mua giá cao ngất trời, vì giá xăng hay có tâm lý thương lái, khâu trung gian “giọt nước theo mưa” để hưởng lợi từ giá xăng dầu tăng? Và thường giá tăng 3 nhưng chỉ giảm 1.

Việc này cần sự chung tay của các cơ quan chức năng và quản lý thị trường để chấn chỉnh. Cần có thước đo mức độ biến động của thị trường và bản thân cơ quan quản lý giá phải thường xuyên rà soát, đối chiếu với giá thực tế. Người dân không thể vì cái giá đắt đỏ mà hàng ngày phải nhịn chi tiêu cho những hàng hóa và dịch vụ cơ bản.

Nhìn chung, thị trường cần fair-play với người tiêu dùng, nhưng cũng giống như bóng đá, trước khi chờ đợi fair-play, cần phải có công cụ để giữ mọi thứ công bằng. Hơn bao giờ hết, để hạn chế vấn nạn “giọt nước theo mưa”, chỉ có cơ quan quản lý giá mới tính toán và đưa ra chính xác tỷ lệ tăng – giảm giá hàng hóa trên thị trường theo mức tăng – giảm của giá xăng dầu. .

Cần duy trì quỹ bình ổn giá xăng dầu

Có ai tin rằng giá xăng dầu giảm thì hàng hóa dịch vụ sẽ giảm? Nếu đúng như vậy, lý tưởng nhất là không ai có thể mơ đến việc giảm giá trong 10 ngày (theo một nhà điều hành xăng dầu).

Thời gian gần đây, nhiều ý kiến ​​đặt vấn đề dừng thu phí bình ổn giá xăng dầu để trước mắt giá xăng dầu giảm hơn nữa.

Nhưng nghĩ xa hơn, khi không có quỹ bình ổn, giá xăng có thể phải cao hơn hiện nay và điệp khúc “xăng tăng thì cái gì cũng tăng”, cuộc sống sẽ khó khăn hơn với giá cả leo thang.

Xe khách có giảm giá?

CT - BX Mien dong 160722 1 (Read-Only)

Người dân đến mua vé xe tại bến xe Miền Đông – Ảnh: CHÂU TUẤN

Nghe tin giá xăng vừa giảm hơn 3.000 đồng / lít, nhiều gara, tài xế “thở phào”.

Tại bến xe Miền Đông (TP.HCM), tài xế Minh Sang (HTX Vận tải huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, thời điểm giá xăng dầu tăng cao, nhiều tháng nay nhà xe đối phó được nhờ vận chuyển các gói hàng nhỏ lẻ. Rồi nhà xe buộc phải tăng vé nên khách cũng giảm theo. “Giá xăng vừa giảm vài nghìn, tinh thần nhẹ nhàng hơn. Hy vọng giá còn giảm nữa để chúng tôi hạ giá vé”, tài xế Sang nói.

Ông Đỗ Phú Đạt – phó tổng giám đốc bến xe Miền Đông – cho biết bến xe đã hỗ trợ các hãng xe bằng cách giảm giá một số dịch vụ như giảm thuế quầy vé, chỗ để xe, văn phòng và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm … Taxi các doanh nghiệp cũng gặp khó trong cơn bão giá gas vừa qua. Theo ông Tạ Long Hỷ – Tổng giám đốc Vinasun, qua bảy lần tăng giá xăng dầu nhưng Vinasun chỉ tăng nhẹ một, hai lần để ổn định tài chính. Vinasun còn hỗ trợ xăng xe cho tài xế, phần trăm doanh thu tùy theo loại xe.

Hiện nay, giá xăng dầu giảm là tín hiệu đáng mừng, nhưng điều quan trọng là giảm trong bao lâu, ổn định hay sẽ tăng trở lại. Nếu taxi muốn giảm giá cước thì phải giải trình và gửi cơ quan chức năng. Việc tăng hay giảm giá cước không phải là giá xăng dầu tăng tức là tăng ngay và ngược lại. Chúng tôi mong muốn giá xăng dầu ổn định lâu dài để giảm bớt bức xúc cho khách hàng.

Ông Đào Việt Ánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines cho biết, giá xăng dầu tăng liên tục nhưng Phương Trang chỉ tăng 10% một lần duy nhất là cố gắng bình ổn giá chứ không ép giá. không lợi dụng khách hàng. Công ty Phương Trang sẽ xem xét giảm giá cước nếu giá nhiên liệu giảm thêm.

Theo Phó giám đốc bến xe Miền Đông, ông Đỗ Phú Đạt, hiện bến chưa nghe đơn vị vận tải nào muốn giảm giá vé. Nhiều hãng xe cho biết sẽ giảm giá nếu giá xăng tiếp tục giảm và giữ ổn định trong vài tháng. (CHÂU TUẤN)

Giữ giá để giữ khách hàng

Trước sức ép giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, nhiều nhà hàng, cơ sở dịch vụ, siêu thị cố gắng giữ giá, chịu lỗ để giữ khách.

* Anh Hồng Tân (chủ nhà hàng Phở An (TP.HCM): Giảm lợi nhuận và có nhiều khách hơn

Quán phở của tôi quyết định giữ nguyên giá. Thay vì cố định một mức giá, quán đưa ra nhiều mức giá khác nhau để khách hàng gọi theo nhu cầu và túi tiền, như vậy không chỉ giữ được khách hàng thân thiết mà còn có được sự ủng hộ của những khách hàng mới. Càng bán được nhiều tôi càng vui, doanh thu tăng bù được phần lỗ do giá nguyên liệu đầu vào, không còn bị áp lực tăng giá để tránh lỗ.

* Cô Thanh Hương (ngụ TP. Thủ Đức): Giữ giá là chia sẻ Nhân văn

Bột mì, lạp xưởng, thịt, cọng hành, ngò đều tăng giá nhưng bánh mì hẻm nhà tôi vẫn giữ 22.000 đồng. Người bán bánh mì cho biết giá càng cao càng khó bán nên cố gắng kiếm lời. Cả xóm rủ nhau đi mua đông hơn.

Trong bối cảnh mọi thứ đều tăng giá, nhiều nhà hàng đã chọn cách giảm lợi nhuận. Cửa hàng tạp hóa gần chợ cũng không tăng giá, lý do đơn giản là chị nhập hàng nhiều nên bán giá cũ, không tranh thủ kiếm lời. Chia sẻ với nhau, chỉ những điều như vậy thôi đã giúp cuộc sống bớt đi những lo toan, vơi đi gánh nặng cơm áo gạo tiền và ấm áp tình người.

* Ông Nguyễn Ngọc Thắng (Giám đốc Khối) vận hành Coopmart): Luôn có chương trình khuyến mãi giảm giá

Siêu thị cũng có kế hoạch giảm và giữ giá riêng nhằm chia sẻ áp lực chi tiêu với khách hàng. Khi có nhóm hàng buộc phải tăng giá, chúng tôi sẽ đàm phán với nhà cung cấp để chuẩn bị nhóm hàng khuyến mại, giảm giá để người tiêu dùng có thêm lựa chọn tiết kiệm. Siêu thị đã kịp thời phối hợp với các nhà cung cấp lên kế hoạch giảm giá liên tục trong ít nhất 3 tháng tới đối với các nhóm hàng thiết yếu. Chiết khấu dự kiến ​​từ 10% đến 25%. (HẢI KIM ghi)

Leave a Reply

Your email address will not be published.