Xăng dầu giảm giá, giá nhiều mặt hàng tại Đà Nẵng vẫn tăng

Khám phá
Rate this post

Khi giá xăng, dầu tăng mạnh thì lập tức giá nhiều mặt hàng tăng theo. Tuy nhiên, hiện nay do giá xăng, dầu được điều chỉnh giảm mạnh nên giá nhiều mặt hàng tiêu dùng tại các siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn tăng. Người tiêu dùng phải tiết kiệm tiền khi mua sắm.

Mặc dù giá xăng được điều chỉnh giảm hơn 3.000 đồng / lít nhưng hầu hết giá các mặt hàng tiêu dùng đều ở mức giá cũ, thậm chí nhiều nhóm mặt hàng còn tăng. Tại một số chợ truyền thống và siêu thị trên địa bàn TP Đà Nẵng, giá heo hơi tăng từ 15.000 – 25.000 đồng một kg. Nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống như cá thu, cá bớp cũng tăng giá.

Bà Trần Thị Lý, tiểu thương kinh doanh thịt tại chợ Cồn, TP Đà Nẵng cho biết, đầu tháng giá heo mông từ 90.000 đồng một kg nay tăng lên 120.000 đồng đến 130.000 đồng một kg; sườn non 140.000 đồng một kg, tăng lên 170.000 đồng một kg.

Theo chị Lý, giá heo tăng nên người mua ít hơn: “Thịt heo tăng quá bán không ai mua, tăng lên 20.000 một kg, vì heo chúng tôi mua, cá các loại cũng đắt hàng. Giá cao quá nên bán, hy vọng heo giảm để bán kiếm tiền trang trải cho gia đình. Giá heo tăng nhưng lượng người mua giảm ”.

Giá các mặt hàng đều tăng khiến người lao động có thu nhập thấp phải cân nhắc khi đi chợ. Gần cả tháng nay, giá heo, tôm, cá đều tăng mạnh nên các gia đình nghèo phải tính chuyển sang thực phẩm khác rẻ hơn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Bà Cao Thị Lan, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, giá cá, rau, củ, quả, thực phẩm tăng cao nên bà phải tính toán tiết kiệm chi tiêu hàng ngày: “Giá heo tăng hơn so với giá thịt lợn với các mặt hàng khác, nhìn chung giá xăng dầu giảm nhưng giá các mặt hàng không giảm, chỉ ở siêu thị mới có khuyến mại, người lao động như tôi khi đi siêu thị hay đi chợ cũng phải tính toán từng đồng nên họ cũng mong giá các mặt hàng giảm xuống để mọi người có thể mua được ”.

Ông Phan Thông, Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng cho biết, giá xăng dầu đang giảm nhưng giá một số nhóm hàng như thịt lợn, gạo, trứng … tại siêu thị vẫn chưa giảm: “Mặt hàng thực phẩm tươi sống không giảm, đời sống vẫn ổn định không tăng giá, chỉ có thịt lợn tăng giá, thịt lợn tăng giá, nguyên nhân là do giá thức ăn chăn nuôi tăng, các trang trại chăn nuôi lợn không thể tái đàn kịp thời dẫn đến tình trạng khan hàng. nguồn cung dẫn đến giá tăng cao. thịt lợn hơi tăng. Chỉ có sản phẩm tăng giá. Chia sẻ với mọi người, có chương trình khuyến mại để giữ giá ổn định cho khách hàng. “

Trước bức xúc của người tiêu dùng, chính quyền TP Đà Nẵng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, có phương án kiểm soát, điều hành giá cả thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình tăng giá thị trường. giá cả không hợp lý.

Bà Trần Thị Thu Nhung, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng cho biết: “Lãnh đạo Sở Công Thương đã giao Thanh tra Sở phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng và các đơn vị liên quan. các đơn vị. tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường trung tâm thương mại, siêu thị, chợ để kịp thời phát hiện các hành vi đầu cơ, tăng giá bất hợp lý thu lợi bất chính, bảo đảm ổn định thị trường. phục vụ tốt nhu cầu của người dân. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.