Xác minh thông tin tôm nghi bơm tạp chất bán tại chợ Đà Nẵng

Khám phá
Rate this post

Ngày 11/9, UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết đã phối hợp với Phòng Kinh tế quận Sơn Trà tiến hành lấy mẫu, phân tích số tôm nghi bơm tạp chất theo phản ánh của người dân.

Ngày 10-9, UBND phường Nại Hiên Đông nhận được đơn tố cáo của chị N.T.T.H với nội dung, chị H. mua 1,5kg tôm với giá 300 nghìn đồng tại sạp hàng rong của tiểu thương LTH chợ Nại Hiên Đông. Mang tôm về sơ chế, chị H. phát hiện đầu tôm có chất bột đông cứng màu trắng sữa, to bằng hạt cam. Sợ tôm bị bơm tạp chất, bà H. không dám chế biến nữa, mang trả lại cho tiểu thương LTH nhưng tiểu thương này phản ứng, không nhận.

Chị H. liên hệ với Đội QLTT nhưng được người phụ trách giải quyết không thỏa đáng nên chị tiếp tục trình báo lên UBND phường.

Xác minh thông tin tôm nghi bơm tạp chất bày bán tại chợ Đà Nẵng - 1

Số tôm bà H. mua tại sạp của tiểu thương LTH chợ Nại Hiên Đông.

Nhận được thông tin, UBND phường Nại Hiên Đông đã yêu cầu chị H. mang toàn bộ số về trụ sở UBND phường để kiểm tra, đồng thời liên hệ với Phòng Kinh tế quận, Đội Quản lý thị trường và tiểu thương L.T.H để làm việc cùng nhau.

Tại buổi làm việc, tiểu thương LTH cho biết, số tôm trên được thu mua tại Cảng cá Thọ Quang. Cô ấy không biết tên và số điện thoại, nhưng nhớ vị trí và danh tính của người bán. Cô ấy không biết những gì trong đầu của mình, cô ấy chỉ mua nó với số lượng lớn và bán lại.

Sau buổi làm việc, UBND phường Nại Hiên Đông đã yêu cầu Phòng Kinh tế quận Sơn Trà phối hợp lấy 2 mẫu tôm (của bên bán và bên mua) để gửi cơ quan chức năng giám định, xác định có nghi ngờ tạp chất đối với Chế biến. cơ sở để xử lý các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, UBND phường Nại Hiên Đông chỉ đạo các cơ quan chức năng liên hệ, nắm thông tin về người đã bán số tôm này cho tiểu thương H. tại Cảng cá Thọ Quang để tiện xử lý sau này.

(Theo VTC News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.