Vương quốc Anh chỉ đóng cửa phòng khám nhận dạng giới tính trẻ em

Khám phá
Rate this post

Chú thích ảnh
Các chuyên gia y tế cảnh báo về tình trạng lạm dụng thuốc ngăn chặn tuổi dậy thì của trẻ mắc chứng loạn cảm giới tính. Ảnh: Getty Images

Quyết định được đưa ra sau những lo ngại về việc cơ sở sử dụng thuốc chống dậy thì và các liệu pháp gây tranh cãi khác.

Cụ thể, theo NHS, kết quả từ một cuộc đánh giá độc lập cho thấy cơ sở này đã lạm dụng liệu pháp hormone trên trẻ em và phớt lờ các tuyên bố y tế khác. Trong một tuyên bố vào ngày 28 tháng 7, NHS đã yêu cầu phòng khám của Tavistock & Portman đóng cửa trước mùa xuân năm sau. Nó sẽ được thay thế bởi hai trung tâm khác được điều hành bởi các bệnh viện trẻ em nổi tiếng như Great Ormond Street, Evelina, Alder Hey và Royal Manchester.

Bác sĩ nhi khoa, Tiến sĩ Hilary Cass bắt đầu kiểm tra công việc của phòng khám Dịch vụ Phát triển Nhận dạng Giới tính Tavistock vào năm 2020. Bác sĩ bày tỏ lo ngại về việc sử dụng thuốc chống dậy thì sớm. Các loại thuốc kê đơn này hoạt động bằng cách ngăn chặn việc cơ thể tiết ra hormone. Chúng đã được kê đơn cho những bệnh nhân trẻ mắc chứng phiền muộn giới tính. Rối loạn nhận dạng giới là một rối loạn tâm thần, trong đó một người có xu hướng không nhận ra giới tính của mình và thể hiện hành vi, thái độ với người khác giới.

Trước đây, việc sử dụng thuốc chống dậy thì của phòng khám Tavistock từng là chủ đề gây tranh cãi trong một vụ kiện. Năm ngoái, Tòa phúc thẩm đã lật lại phán quyết năm 2020 của một tòa cấp thấp hơn trong đó tuyên bố rằng những người dưới 16 tuổi không đủ khả năng để đưa ra quyết định có chấp nhận phương pháp điều trị này hay không. .

Trong một bức thư gửi NHS, Tiến sĩ Cass cho biết vai trò của phương pháp điều trị gây tranh cãi này đối với sự phát triển của giới và bản dạng giới ở tuổi vị thành niên vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chuyên gia kết luận rằng cần có một cách tiếp cận cẩn thận hơn để kê đơn thuốc và hiểu biết về rủi ro và lợi ích của cả điều trị và không điều trị.

Bà cũng lưu ý rằng toàn bộ mô hình chăm sóc trẻ em có vấn đề về bản dạng giới cần được thay đổi để an toàn hơn và thu hút nhiều nghiên cứu hơn. Các trung tâm sắp tới được điều hành bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc nhi khoa có kinh nghiệm để đảm bảo tập trung vào sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, tạo ra một kết nối chặt chẽ với dịch vụ. sức khỏe tinh thần”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.