Vụ xả súng ở Indiana (Mỹ): 3 người thiệt mạng và 3 người bị thương

Khám phá
Rate this post

Chú thích ảnh
Cảnh sát túc trực hiện trường vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở Greenwood, ngoại ô Indianapolis, thủ đô Indiana (Mỹ) ngày 17/7/2022. Ảnh: WTHR / TTXVN

Thị trưởng thành phố Greenwood, bang Indiana (Mỹ), ông Mark Myers thông báo, 3 người đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ xả súng tại khu mua sắm Greenwood Park Mall ở địa phương vào tối 17/7 theo giờ địa phương (tức rạng sáng 18/7 theo giờ Hà Nội). .

Theo ông Myers, thủ phạm đã bị bắn chết bởi “một người có vũ trang khác” có mặt tại hiện trường.

Trên trang Facebook chính thức, Cảnh sát thành phố Greenwood kêu gọi các nhân chứng vụ tấn công liên hệ với cảnh sát để biết thêm thông tin.

Theo Indianapolis Star, cảnh sát tin rằng một người đứng gần đó cũng cầm hung khí đã chứng kiến ​​vụ việc và nổ súng vào kẻ tấn công. Theo nguồn tin, hung thủ thực hiện vụ tấn công một mình, mang theo một khẩu súng trường và nhiều đạn dược. Cảnh sát không công bố danh tính của nạn nhân, hung thủ hay kẻ đã bắn đối tượng này.

Vụ tấn công là vụ mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn ở Mỹ, diễn ra chỉ vài tuần sau khi một vụ xả súng tại cuộc diễu hành mừng Ngày Độc lập ở Chicago khiến 7 người thiệt mạng và ít nhất 30 người thiệt mạng. người bị thương. Vào tháng 5, đã xảy ra các vụ xả súng tại một siêu thị ở New York khiến 10 người thiệt mạng và một vụ xả súng tại một trường tiểu học ở Texas khiến 19 trẻ em và hai giáo viên thiệt mạng.

Theo Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng (GVA), khoảng 40.000 người ở Hoa Kỳ chết mỗi năm vì súng. Sự gia tăng bạo lực súng đạn gần đây đã khơi lại cuộc tranh luận gay gắt về quy định sử dụng súng. Một ủy ban của Hạ viện Mỹ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu trong tuần này lần đầu tiên sau gần 20 năm về dự luật cấm bán vũ khí tấn công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.