VOV tổng kết 6 tháng đầu năm 2022

Khám phá
Rate this post

Năm 2022 là năm quan trọng, tạo nền tảng cho việc thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025; nền kinh tế được mở mới ở trạng thái bình thường, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, tạo tiền đề quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội; các hoạt động văn hóa, xã hội dần trở lại bình thường.

Trong nửa đầu năm 2022, Đài TNVN đã làm tốt công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo đồng thuận xã hội; Tích cực đấu tranh, phê phán các hành vi vi phạm pháp luật, các hành vi lợi dụng kích động, xuyên tạc, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Vấn đề dân sinh của quốc gia được xã hội quan tâm …

Đài TNVN đã có nhiều tin, bài về các hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2)… Đặc biệt, Đài đã tổ chức chương trình giao lưu chính trị nghệ thuật: “Sáng mãi”. ngôi sao dẫn đường ”, được tường thuật trực tiếp trên các kênh / báo: VOV1, VOV2, VOV3, VTC1, VOVTV, VOV.VN, VTC News, VOV5, VTC Now, VOVlive và hầu hết các Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương.

Là cơ quan báo chí phủ sóng rộng khắp trên địa bàn thành phố, nhất là khu vực miền núi, biên giới hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số … Đài TNVN là công cụ quan trọng trong công tác truyền thông về công tác phòng chống. , chống lại dịch Covid-19. Các chủ trương của Đảng và Chính phủ trong việc chống dịch và thực hiện “mục tiêu kép” được truyền đi liên tục. Đài đã kịp thời thông tin về nỗ lực khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, triển vọng tích cực về tốc độ phục hồi kinh tế Việt Nam năm 2022, lộ trình thích ứng an toàn, linh hoạt, phấn đấu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên toàn quốc để tập trung phục hồi kinh tế – xã hội và sự phát triển.

Đài TNVN luôn là cơ quan báo chí đi đầu trên mặt trận tư tưởng, là vũ khí lý luận sắc bén của Đảng, Nhà nước để định hướng dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Cập nhật thông tin thể thao trong nước và quốc tế, đặc biệt là SEA Games 31. Cập nhật nhanh và đầy đủ các môn thể thao của Đại hội; tuyên truyền về SEA Games gắn với các điểm đến du lịch trong nước, văn hóa, con người Việt Nam trong bối cảnh đất nước mở cửa trở lại.

Ngoài ra, các vấn đề quốc tế cũng được các kênh, báo phối hợp với cơ quan thường trú nước ngoài cập nhật, bình luận chuyên sâu về các vấn đề, sự kiện “nóng” trên thế giới, cung cấp thông tin cho công chúng. bức tranh toàn cảnh toàn diện, đầy đủ và sâu sắc về thế giới: xung đột Nga-Ukraine; Vấn đề hạt nhân Iran, Triều Tiên; Tình hình Kazakhstan; Bầu cử ở các nước; Mối quan hệ giữa các quốc gia; Giải Oscar 2022; Tình hình Biển Đông …

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ cho rằng, một trong những nguyên nhân quan trọng giúp VOV đạt được những thành tích nêu trên là nhờ công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm của năm. , từ việc quan tâm quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp …

Trong nửa cuối năm 2022, VOV sẽ hoàn thành Đề án vị trí việc làm, là cơ sở quan trọng trong việc tuyển dụng, bố trí nhân sự, tiến tới trả lương theo vị trí việc làm; bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, tạo động lực, khuyến khích sự sáng tạo của đội ngũ công chức, viên chức.

VOV cũng sẽ hoàn thiện dự thảo Đề án “Chuyển đổi số Đài Tiếng nói Việt Nam” và lấy ý kiến ​​góp ý của các bộ, ngành để tiếp thu, hoàn thiện nội dung đề án trước khi trình Thủ tướng Chính phủ vào năm 2022…

Tại hội nghị, Đài TNVN đã tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc Đài TNVN cho các đơn vị, tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác, dẫn đầu phong trào thi đua 6 tháng đầu năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.