Vợ Lê Dương Bảo Lâm từng là hot girl trường Điện ảnh, giờ ôm bụng bầu bán hàng online

Khám phá
Rate this post

Chào đón một thành viên nhí vào gia đình là một bước ngoặt quan trọng. Trong đó, việc chuẩn bị tâm lý để trẻ lớn cần được chú ý. Bé Bảo Nhi thích nghi rất tốt vì đã có kinh nghiệm đi trước và được bố mẹ chỉ dạy. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn có thêm con ở nhà:


Dành cho trẻ sơ sinh dưới 18 tháng tuổi


Giúp em bé của bạn hiểu được sự tồn tại của một anh chị em là điều cần thiết trước khi em bé được sinh ra và thậm chí còn hơn thế nếu em bé dưới 18 tháng tuổi. Đó cũng là cách cha mẹ giúp trẻ phát triển nhận thức về sự “tồn tại” của “2”, thay vì chỉ có “1”. Hãy bắt đầu khi em bé thứ hai có thể “đạp vào bụng bạn”. Con đầu lòng sẽ rất tò mò tại sao mẹ lại hay nói chuyện với “bé”. Bé vẫn chưa hiểu “baby” là gì? Cha mẹ có thể làm như sau:


– Nói với trẻ: “Mấy tháng nữa mẹ có con nhỏ, con có muốn nghe con nói chuyện với mẹ không?”. Hãy cho bé nghe tiếng đạp của bé thứ hai một vài lần trong ngày. Nói với bé: Hãy chạm vào bụng của bạn, bé sẽ nghe thấy bạn nói.


– Nói với bé “Em bé sẽ được sinh ra như thế nào?” bằng cách cho con bạn một con búp bê hoặc một món đồ chơi mà con thích và nói với con rằng con được sinh ra như cách mẹ đặt tình yêu vào món đồ này, con có thích món đồ đó không và con có muốn bảo vệ nó không? đây? Hãy cho em bé biết, khi em bé chào đời, bạn có yêu em bé không? Chỉ cần lặp lại các câu hỏi và trò chuyện


Dành cho bé trên 18 tháng


Khi em bé thứ hai chưa được sinh ra: Trẻ trên 18 tháng tuổi sẽ dễ dàng hiểu được sự hiện diện của em bé hơn. Chỉ cần cho cô ấy biết bạn sắp có con và đứa bé sẽ là em gái của bạn. Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này có thể nhận thức như là “trẻ sơ sinh”. Những hành động trên cũng tương tự đối với trẻ sơ sinh dưới 18 tháng tuổi, nhưng ở đây bạn sẽ nhấn mạnh đến khái niệm “anh, chị, em”.


Vào ngày em bé thứ hai chào đời


Vào ngày em bé thứ hai chào đời, hãy cho em bé đầu tiên được nhìn thấy mặt em bé, đừng trì hoãn việc này sau 72 giờ (trừ trường hợp đặc biệt) vì em bé thứ nhất cần tạo sự gắn kết đặc biệt với em bé thứ hai này. Khi đứa trẻ đầu tiên đến gặp em bé, hãy gọi em bé đầu tiên vào.


Khi cả hai đứa trẻ chơi cùng nhau


Khi em bé thứ 2 lớn lên và chơi với em bé thứ 1: Em bé thứ 2 sẽ cố gắng bắt chước em bé thứ 1 về mọi thứ như cách chơi, cách đi và cách giành trò chuyện / chơi với mẹ. Vì vậy, việc hai đứa thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cũng là điều dễ hiểu. Khi hai con xảy ra mâu thuẫn không nên la mắng, quát mắng con thứ nhất hoặc yêu cầu con thứ nhất phải nhường đường.


Cách tốt nhất là mẹ sẽ tách hai đứa trẻ ra và cả hai không được lấy đồ chơi và mẹ sẽ giữ nó cho đến khi đứa trẻ chơi lại. Tất nhiên, cả hai đều khóc, nhưng họ sẽ quên chuyện đó và quay lại chơi. Chọn thời điểm để dạy hai trẻ cùng chia sẻ đồ dùng với nhau: Đứa lớn chuyền cho đứa nhỏ, đứa nhỏ chuyền cho mẹ, mẹ chuyền cho. đứa trẻ lớn hơn. Bài tập này hữu ích cho tất cả các bé từ 10 tháng – 48 tháng tuổi.


Nếu bé dưới 18 tháng tuổi, bạn đợi khi bé ngủ, hãy chọn những cuốn sách có câu chuyện về tình anh em để kể cho con lớn nghe. Không cần nhấn mạnh “Con lớn phải chịu thua con” mà nên nói những câu như “Con ngã thì mẹ đỡ dậy chứ?”, “Con muốn chơi cái này thì mẹ cho con chơi cho. một lúc, sau đó tôi. “,” Nếu con khóc đòi mẹ, con có thể ngồi chơi cái này đợi mẹ một lát, sau khi mẹ hỏi con có sao không thì chơi lại với con “và bạn làm động tác như giao ước với bé.


Nếu bé thứ hai lớn hơn 18 tháng, hãy đọc truyện cho cả hai nghe về tình anh em. Các câu hỏi tương tự như trên, nhưng bạn hỏi ngược lại với trẻ nhỏ và xen kẽ các câu hỏi khác nhau giữa lớn và nhỏ.


Những hoạt động này sẽ giúp cả hai anh em dần nhận ra trách nhiệm và sự gắn bó cần có trong giao tiếp, ứng xử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.