Vợ bị liệt 6 năm, chồng không chịu ly hôn, lý do đằng sau rất bất ngờ

Khám phá
Rate this post

Vợ chồng ở với nhau, ở với nhau ngoài tình nghĩa còn có tình nghĩa. Một khi hết những điều đó, đôi bên hoàn toàn có thể chia tay và để cho nhau tìm cơ hội khác. Nhưng hãy nhớ rằng đừng bao giờ đưa ra quyết định kết thúc hôn nhân một cách đột ngột.

Trang 163.com đưa tin về câu chuyện của một người vợ tên Xiao Tao ở Sơn Đông (Trung Quốc). Tiêu Dao kết hôn với chồng là Á Đông từ nhiều năm trước. Tình cảm giữa hai vợ chồng rất tốt.

Tiêu Dao kém chồng 8 tuổi và đồng hành cùng anh trải qua những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Tuy nhiên, sau một vụ tai nạn nghiêm trọng, cô đã bị thương và từ đó bị liệt nửa người.

Với một người vợ như vậy, A Đồng bắt đầu thay đổi tính tình và phớt lờ vợ. Thậm chí, dần dà người chồng đưa người phụ nữ khác về nhà.

Sự tức giận và uất ức khiến Tiêu Dao vô cùng khó chịu. Tôi đang bệnh tật, quấn lấy người, chồng ngang nhiên đưa người khác về nhà như vậy quả thật không thể chấp nhận được. Cô cảm thấy rằng chồng cô đang ép buộc cô phải ra đi. Anh không muốn chủ động đệ đơn ly hôn chủ yếu vì sợ tai tiếng, không gắn bó với người vợ này.

Vợ nằm liệt 6 năm, chồng không chịu ly hôn, nguyên nhân suy cho cùng cũng liên quan đến mẹ chồng!  - Ảnh 1.

Tiêu Dao muốn ly hôn vì cho rằng chồng có người khác.

Căn nhà hai vợ chồng có được là của A Đông. Anh rời quê đi làm nhiều năm mới mua được nhà nên Tiêu Dao biết rằng nó không có phần của anh. Cô cũng không muốn chia tài sản sau khi ly hôn, chỉ muốn rời xa người đàn ông tàn nhẫn này. Nếu không sớm ly hôn, chỉ sợ mỗi ngày cô sẽ phát điên lên vì uất ức.

Tuy nhiên, khi anh chủ động đề nghị hai vợ chồng ly hôn thì Á Đông không đồng ý. Bản thân Tiêu Dao vô cùng suy sụp, không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân vô nghĩa nên đã kiện chồng ra tòa để giải quyết ly hôn.

Khi được hòa giải viên yêu cầu làm rõ sự việc, A Đồng tỏ ra đau khổ. Anh bất lực chia sẻ rằng không biết tại sao trong lòng vợ mình lại biến thành kẻ đáng khinh như vậy.

Á Đông thừa nhận trước đó đã đưa người phụ nữ khác về nhà nhưng cả hai không làm gì có lỗi với vợ.

Người còn lại là đồng nghiệp của Á Đông. Chị biết anh đang chăm sóc người vợ liệt nên chị chỉ muốn giúp san sẻ bớt phần nào áp lực. Khi cô đưa ra đề nghị đó, A Đồng đã uống rượu rồi, hơi choáng váng nên đồng ý.

Sau khi tỉnh táo, anh hối hận và phân trần rõ ràng với đối phương, đồng thời liên tục trấn an vợ rằng hai người chỉ là bạn.

Vợ nằm liệt 6 năm, chồng không chịu ly hôn, nguyên nhân suy cho cùng cũng liên quan đến mẹ chồng!  - Ảnh 2.

A Đồng tự bào chữa.

A Đồng cũng chỉ biết khi vợ bị thương cách đây vài năm, anh đã thức 15 đêm liên tục để chăm sóc cô trên giường bệnh. Lúc đó anh ấy rất hỗn loạn khi không phân biệt được ngày và đêm nhưng anh ấy chưa bao giờ than phiền. Đó là điều anh ấy thực sự nên làm.

Khi biết vợ bị liệt hoàn toàn, anh cũng rất đau lòng nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ rơi cô.

Trước khi hai người kết hôn, anh hỏi Xiao Tao rằng anh hơn cô tám tuổi, nếu mẹ cô không đồng ý thì sao. Tiêu Dao trả lời rằng sẽ đứng về phía anh cho dù bị gia đình phản đối.

Những lời nói đó đã in sâu vào trái tim Tiêu Đồng. Anh ấy không bao giờ muốn làm vợ thất vọng và luôn ở bên cạnh cô ấy mọi lúc. Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa hai người là do mẹ chồng nàng dâu.

Khi cô bị thương và phải thuê y tá chăm sóc, mẹ chồng cô cảm thấy việc này quá lãng phí nên đã chạy đi lấy tiền và nói sẽ tự lo cho con gái.

Y tá chăm sóc Tiêu Dao rất tốt, thường xuyên bóp chân cho Tiêu Dao, nhưng mẹ cô chưa bao giờ như vậy. Hơn nữa, mẹ chồng thường tiếc rẻ, thậm chí có khi lục tung thùng rác để lấy những món đồ mà mẹ thấy vẫn còn sử dụng tốt. A Đồng không đồng ý, nhiều lần bảo cô vứt đi. Bà mẹ vợ thấy vậy đã dành thời gian sang nhà chăm sóc con rể nhưng con rể mặt nặng mày nhẹ nên xảy ra cãi vã. Bản thân Tiêu Dao sau khi bị bại liệt tâm lý rất nhạy cảm, thấy chồng và mẹ không yên, cô tuyệt vọng và có ý định ly hôn.

Vợ nằm liệt 6 năm, chồng không chịu ly hôn, nguyên nhân suy cho cùng cũng liên quan đến mẹ chồng!  - Ảnh 3.

Khi câu chuyện bại lộ, người hòa giải quyết định yêu cầu Á Đông chủ động đến xin lỗi mẹ vợ và cam kết cuộc sống sau này.

Tâm trạng của Tiêu Dao cũng đã ổn định trở lại vì chồng cô rất ăn năn. Cả hai đã hòa giải thành công, không nhắc đến chuyện ly hôn nữa.

Yêu nhau thì dễ, nhưng lấy nhau về và chung sống mới rất khó. Mong rằng mọi cặp vợ chồng đều có thể tìm được tiếng nói chung cho những khúc mắc, vội vàng đưa ra quyết định ly hôn là điều vô cùng đáng tiếc.

https://afamily.vn/vo-bi-liet-6-nam-chong-nhat-quyet-khong-chiu-ly-hon-ly-do-sau-tat-ca-moi-chuyen-lai-lien- quan-den-me-vo-20220702133936185.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.