“VinFast sẽ chinh phục được sự cẩn trọng của người châu Âu”

Khám phá
Rate this post


Mô hình cao cấp, có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh

Ruben Jason Penders, một tay viết về xe hơi nổi tiếng ở Hà Lan, vừa có một chuyến đi ấn tượng. Đó là khám phá tổ hợp sản xuất của thương hiệu xe điện duy nhất Đông Nam Á – VinFast và trực tiếp cầm lái một trong hai mẫu SUV điện đang “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới với 65.000 đơn đặt hàng chỉ sau 6 tháng mở bán – VF 8.

Ấn tượng đầu tiên của người viết xe người Hà Lan khi nhìn thấy mẫu VF 8 trên đảo Hòn Tre (Nha Trang, Khánh Hòa) là “dáng vẻ rất châu Âu”. Penders cho rằng VinFast đã đúng khi bắt tay với “thầy phù thủy thiết kế” Pininfarina – bảo chứng cho những người dùng tôn thờ vẻ đẹp hoàn mỹ trên các mẫu ô tô.

Dưới con mắt của Penders, nội thất của VF 8 rất hiện đại và có nhiều điểm tương đồng với Tesla Model 3.


“Tôi cũng thích cách VinFast tích hợp thông tin hiển thị ở màn hình trung tâm với kích thước lớn để giảm bớt các nút bấm vật lý, tạo sự tiện lợi cho người dùng. Đây đều là những điểm cộng của VF 8 ”Penders nhấn mạnh.

Trải nghiệm ngồi vào ghế lái của VF 8 cũng khiến Penders đặc biệt hài lòng. Xe tăng tốc rất nhanh nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người lái. Đối với một vị khách đến từ châu Âu, phạm vi hoạt động và tốc độ sạc của VF 8 cũng không có gì đáng để chê.


“VF 8 sánh ngang với những mẫu xe điện hàng đầu sắp ra mắt thị trường”Xếp hạng của người chờ đợi.

Cũng là một trong những người đầu tiên trải nghiệm mẫu xe VF 8 ngay tại Việt Nam, Alessio Viola, phóng viên tạp chí ô tô lâu năm Bốn bánh (Ý), không tiếc lời khen ngợi. Cây viết đến từ quê hương của nhà thiết kế Pininfarina tự tin rằng mẫu SUV của VinFast có vẻ đẹp cân đối và có thể đánh bại các đối thủ.

Theo Viola, thiết kế của VF 8 có nhiều điểm tương đồng với các mẫu xe điện của Tesla như được trang bị màn hình trung tâm cỡ lớn. Ấn tượng nhất là sự đầm chắc và khả năng cách âm vượt trội của xe.


“VF 8 thậm chí còn nhỏ gọn hơn nhiều xe châu Âu mà tôi đã lái. Với tốc độ 100km / h, ngồi trong xe hầu như không nghe thấy tiếng gió. Đây là những lợi thế cạnh tranh của những mẫu xe hàng đầu được khách hàng châu Âu yêu thích. ”vị khách châu Âu khẳng định.

Đến từ đất nước hình lục lăng, Eric Dupin, chuyên gia về xe điện của tạp chí Ô tô sạch (Pháp), tiết lộ rằng anh đã “để ý” đến mẫu VF 8 kể từ khi tái xuất tại Los Angeles Auto Show 2021 tại Mỹ. Theo Dupin, VF 8 sở hữu những đường nét tinh tế, mang dấu ấn riêng không thể nhầm lẫn của các nhà thiết kế Ý.

Sau khi trực tiếp cầm lái chiếc VF 8 trên đường thử ở Nha Trang, dù mới chỉ là lần đầu tiên nhưng Dupin cho rằng mình đã đúng về mẫu xe điện Việt Nam.


“Trải nghiệm lái xe thật tuyệt vời. Máy êm, xe chạy êm, phanh mạnh. Không nghi ngờ gì nữa, VF 8 thực sự là một mẫu xe cao cấp và sẽ thuyết phục được khách hàng châu Âu ”.phóng viên Pháp tin tưởng.


Cơ hội tuyệt vời từ 4 lợi thế duy nhất

Phân tích sâu về thế mạnh và triển vọng của VinFast tại châu Âu, các cây bút am hiểu thị trường đều nhận định cơ hội của VinFast là rất lớn.

Eric Dupin Ô tô sạch chỉ ra rằng VinFast có 4 lợi thế: điểm tựa vững chắc, chiến lược rõ ràng, tốc độ vượt trội và chiến lược marketing khác biệt. Trong đó, mấu chốt là những bước đi nhanh chóng của VinFast để hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh tại châu Âu, như việc chuẩn bị khai trương Cửa hàng VinFast, nơi khách hàng có thể đến trực tiếp trải nghiệm các mẫu xe. .


“Với việc khách hàng châu Âu điển hình là người cẩn trọng, điều này sẽ tạo ra sự tự tin và an tâm cho họ.”Ông Dupin giải thích.

Sự nghiêm túc và bài bản cũng là điều mà chuyên gia đến từ Ý, Alessio Viola, nhận thấy ở cách làm việc của VinFast. Viola cho rằng với kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất tại châu Âu, hãng xe Việt Nam đã thực sự bước vào “sân chơi” xe điện tại thị trường này, giống như cách Tesla đã làm khi đầu tư vào trung tâm sản xuất xe điện. quy mô sản xuất tại Đức.

Nhận định về khả năng đi đường dài, theo quan điểm của Dupin, VinFast không phải là một công ty khởi nghiệp hoàn toàn. Dù là tân binh trong ngành ô tô nhưng đứng sau VinFast là “đại gia” Vingroup.

Đây cũng là thế mạnh riêng của VinFast, theo nhà báo người Hà Lan, Ruben Jason Penders. Khác với nhiều hãng xe điện tại Trung Quốc chỉ đơn thuần là startup công nghệ quy mô nhỏ, VinFast có thể coi là một “thế lực” lớn nhờ sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Vingroup. Hơn nữa, với việc đi trước các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc, VinFast đang chiếm thế thượng phong, nhất là khi Hà Lan không có hãng xe điện riêng.


“Đặc biệt, khi khách hàng biết Vingroup và VinFast đã làm được những gì tại Việt Nam, kết hợp với giá xe hợp lý, thương hiệu này đã nắm trong tay”.Những người chờ đợi tin tưởng.


MẶT TRĂNG SÁNG

Leave a Reply

Your email address will not be published.