Vinamilk và Quỹ sữa tổ chức nhiều hoạt động đồng hành nhân dịp 15 thành lập

Khám phá
Rate this post

(TN&MT) – Đánh dấu cột mốc 15 năm đồng hành cùng trẻ em Việt Nam (2008-2022), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức nhiều hoạt động như: Ngày hội hiến sữa, thi vẽ tranh, dã ngoại, vui chơi hay trải nghiệm thực tế .. .t thú vị và ý nghĩa cho trẻ em. Hoạt động đã mang lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm chặng đường 15 năm của chương trình.

h1a.jpg

Hành trình của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2022, năm thứ 15 của chương trình được bắt đầu bằng những chuyến thăm và trao tặng sữa của Vinamilk và đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (Bình Định) và Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi, các em nhỏ “xúng xính” những bộ quần áo đẹp nhất, háo hức chào đón đoàn đến thăm. Không chỉ mang đến cho các em những hộp sữa thơm ngon mà tất cả còn cùng nhau tham gia các hoạt động vui nhộn và lưu lại nhiều kỉ niệm vui.

h2a.jpg

Không khí tại các trung tâm trở nên sôi động với tiếng hò reo của các em nhỏ trong phần thi kéo co và chạy tiếp sức đầy kịch tính. Dưới sự hướng dẫn và động viên của các cô chú, anh chị là công nhân viên nhà máy sữa Vinamilk Bình Định, các bé đã cùng nhau thực hiện các thử thách trong các trò chơi. Dù đội nào thắng hay thua thì nụ cười luôn nở trên môi của trẻ.

h3a.jpg

Tại Bình Định, các em đã có buổi dã ngoại tại biển Quy Nhơn. Bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sau 2 năm, các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS Quy Nhơn mới được ra biển vui chơi. Thỏa sức đá bóng, nô đùa và hòa mình vào làn nước mát lạnh, nhiều em nhỏ không giấu nổi sự thích thú.

h4a.jpg

Tại Quảng Ngãi, các em tại Trung tâm Công tác xã hội đã có chuyến thăm quan Trang trại xanh Vinamilk. Đối với nhiều trẻ em, đây là lần đầu tiên chúng được nhìn thấy những chú bò sữa ngoài đời thực, được tận tay cho những chú bò ăn và tìm hiểu về những hộp sữa chúng uống hàng ngày đến từ những trang trại này. .

h5a.jpg

Không gian rộng rãi, mát mẻ, những chú bò con thong thả gặm cỏ vốn chỉ là những hình ảnh thường thấy trong sách báo, tranh vẽ,… nay hiện hữu ngay trước mắt các bé. Một số trẻ em cũng háo hức được vuốt ve những chú bò. Đối với họ, đây thực sự là một trải nghiệm thú vị hiếm có.

h6a.jpg

Nhưng có lẽ ấn tượng nhất với các em nhỏ là ngôi nhà vắt sữa “siêu khổng lồ”. Từ đây, sữa sẽ được kiểm tra chất lượng và vận chuyển đến các nhà máy để sản xuất ra những hộp sữa Vinamilk dinh dưỡng. Chia tay trang trại, các em đều rôm rả kể về những trải nghiệm thú vị sau một ngày tham quan và các cô chú trong đoàn không quên hứa sẽ sớm mời các em đến khám phá các nhà máy của Vinamilk!

h7a.jpg

Vì vậy, những trải nghiệm với biển, với những chú bò sữa hay niềm vui khi uống sữa đều được thể hiện trong tranh của các em. Với trí tưởng tượng phong phú, cuộc sống muôn màu và những ước mơ tuổi thơ đã được thể hiện qua những bức tranh đầy màu sắc.

h8a.jpg

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ ước mơ vươn lên” cũng là một trong những chương trình do Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam phối hợp tổ chức trong những tháng gần đây, nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ sống tại khu vực đẳng cấp. những mái ấm, những mái ấm … để thỏa sức sáng tạo, để vẽ nên những ước mơ của mình. Mỗi bức tranh do chính tay các em thực hiện đều là những tác phẩm giàu cảm xúc.

h9a.jpg

Trong ảnh là các em học sinh Trường Tiểu học Tân Thành Bình 1 (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) trong ngày hội nhận 106.000 ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk vào tháng 5 năm 2022. 15 năm qua, mỗi nơi Quỹ sữa dừng chân đã có những nụ cười trẻ thơ. Niềm vui ấy còn thuộc về những người thực hiện chương trình, không chỉ bởi những món quà dinh dưỡng mà các em nhỏ khó khăn, kém may mắn nhận được, mà còn bởi hành trình Quỹ sữa mang đến cả tình yêu thương và động lực. Hãy để họ vượt qua hoàn cảnh và vươn tới ước mơ của mình.

h10a.jpg

Mỗi nụ cười, mỗi ước mơ của trẻ chính là động lực giúp Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam không ngừng nỗ lực mang đến cho các em cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Trong suốt chặng đường 15 năm, với sứ mệnh “Cho trẻ em Việt Nam được uống sữa mỗi ngày”, 40,6 triệu ly sữa Vinamilk đã được Quỹ sữa mang đến cho gần 500.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. khó khăn trên cả nước, hãy chung tay cùng xã hội để trẻ em kém may mắn vẫn được chăm sóc tốt về dinh dưỡng như những trẻ em bình thường khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.