Vinamilk tiếp tục hỗ trợ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 500 triệu đồng cho bệnh nhi nghèo mổ tim năm 2022

Khám phá
Rate this post

Đây là hoạt động được Vinamilk thực hiện từ năm 1995, góp phần mang lại cơ hội chữa bệnh và sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, trong đó có nhiều trẻ nhỏ trên cả nước. Thông qua nguồn tài trợ lên đến 7,2 tỷ đồng, Vinamilk đã giúp gần 1.300 bệnh nhi nghèo được phẫu thuật tim và mắt, trong đó có nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật có thêm cơ hội sống với trái tim đơn thân. trái tim khỏe mạnh.

Vinamilk tiếp tục quyên góp 500 triệu đồng cho nam bệnh nhân nghèo 2022 hình 1

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk (trái) đại diện trao kinh phí ủng hộ chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Bé Nguyễn Tường Vy, sinh năm 2007 là một trường hợp may mắn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và đang sống khỏe mạnh bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Cách đây 8 năm, bé Vy vẫn mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, bệnh viện phải chỉ định mổ sớm. Tuy nhiên, gia đình bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố làm bảo vệ, mẹ làm công nhân nên thu nhập không ổn định. Cả gia đình 7 người sống trong căn nhà cấp 4 chỉ hơn 30m2. Nhờ sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và các nhà hảo tâm, trong đó có Vinamilk, Bảo Trân đã có thể tiến hành phẫu thuật tim miễn phí. Hiện sức khỏe của bé đã ổn định và chuẩn bị bước vào những ngày tháng cấp 3 tươi đẹp.

Vinamilk tiếp tục quyên góp 500 triệu đồng cho bệnh nhân nam nghèo 2022 hình 2

Bé Kỳ Duyên (áo trắng, váy xanh) nhận quà động viên từ đại diện Vinamilk

Một trường hợp khác là Kỳ Duyên (sinh năm 2007), cũng được hỗ trợ mổ tim cách đây 4 năm. Thời điểm đó, bố Duyên làm thợ mộc nhưng đang là sinh viên, thu nhập chưa đến 3 triệu đồng / tháng, còn mẹ ở nhà chăm con nhỏ, hàng tháng cả nhà phải tốn tiền thuê nhà. từ tỉnh Bình Dương chuyển đến. Thuận tiện đi thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn Duyên thoải mái vận động, vui chơi, ai cũng xúc động khi biết cô và cả gia đình đã trải qua quãng thời gian khó khăn, bởi từ nhỏ, Kỳ Duyên sinh ra đã yếu, phải theo dõi. thường xuyên đến bệnh viện thăm khám và không quản lý được chi phí phẫu thuật khi có chỉ định phẫu thuật sớm từ bác sĩ. Với sự hỗ trợ từ chương trình, cuộc đời của Duyên đã bước sang một trang mới. Tôi hiện đang tham gia các lớp học, phát triển khỏe mạnh.

Vinamilk tiếp tục quyên góp 500 triệu đồng cho bệnh nhân nam nghèo 2022 hình 3

Nhiều trẻ em được tài trợ mổ tim đến nay sức khỏe ổn định, khỏe mạnh

Ông Nguyễn Văn Rạnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, bày tỏ sự trân trọng với tấm lòng của Vinamilk trong thời gian qua. Bất chấp khó khăn của đại dịch COVID-19, Vinamilk vẫn duy trì nguồn ngân sách để hỗ trợ trẻ em nghèo trên cả nước. “Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà tài trợ như Vinamilk, Hiệp hội sẽ không có kinh phí để thực hiện phẫu thuật tim và mắt miễn phí cho các bệnh nhi”.Ông Roh chia sẻ.

Vinamilk tiếp tục quyên góp 500 triệu đồng cho nam bệnh nhân nghèo 2022 hình 4

Gần nửa triệu trẻ em tại các mái ấm, trung tâm bảo trợ xã hội … đã được hưởng lợi từ chương trình Quỹ sữa Việt Nam Lớn lên trong suốt 15 năm qua.

Ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk cho biết: “Gần 30 năm đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM thông qua các chương trình mổ tim, mổ mắt, Vinamilk nhận thấy đây là một chương trình ý nghĩa và nhân văn mà Hội dành cho cộng đồng, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. với các bệnh tim và mắt. Đối với những trẻ em mắc bệnh tim, chúng ta cần nhanh chóng chữa trị kịp thời để giúp các em có trái tim khỏe mạnh như những đứa trẻ khác, thắp lên niềm hy vọng và niềm tin cho các em về cuộc sống tươi đẹp phía trước. . Vinamilk hy vọng những tấm lòng yêu thương của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và sự đồng hành của Vinamilk trong thời gian qua không chỉ giúp các em có cơ thể khỏe mạnh hơn, có cơ hội sống tốt hơn mà còn tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong tương lai. để gieo những hạt giống tốt khác cho xã hội. ”.

Trong 46 năm đồng hành cùng người dân Việt Nam, Vinamilk không chỉ nỗ lực cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mọi người mà còn tích cực thể hiện trách nhiệm xã hội, quan tâm đến sức khỏe của người dân. hoạt động cộng đồng. Ngoài chương trình hỗ trợ mổ mắt, mổ tim cho bệnh nhân nghèo, công ty còn thực hiện chương trình “Quỹ sữa Việt chung tình” với mong muốn “Để mọi trẻ em Việt Nam được uống sữa mỗi ngày”. Tính đến nay, chương trình đã hoạt động được 15 năm, mang đến 40,6 triệu ly sữa cho gần 500.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước. Các hoạt động này đều hướng đến mục tiêu chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ, cũng như phát triển trí lực cho người Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.