Vinamilk tiếp nhận thành công hơn 1.500 con bò sữa nhập khẩu từ Mỹ về Green Farms

Khám phá
Rate this post

Đàn bò sữa này nằm trong chuỗi nhập bò của Vinamilk với tổng đàn hơn 2.500 con, nhằm tăng cường đàn bò cho hệ thống trang trại sinh thái Green Farm và tổ hợp trang trại Lao-Jagro của Vinamilk tại Lào.

Bò nhập ngoại được chọn lọc kỹ càng, tăng đàn cho Green Farm

Vinamilk Green Farm là hệ thống trang trại sinh thái được Vinamilk ra mắt vào năm 2021, gồm 3 trang trại tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Tây Ninh. Được phát triển trên những trang trại đạt tiêu chuẩn GlobalG.AP với tổng diện tích lên đến hàng nghìn ha, mô hình “Nông trại xanh” được Vinamilk xây dựng dựa trên ba trụ cột: lựa chọn đầu vào kỹ lưỡng; Thực hành nông nghiệp tái sinh; Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào nền nông nghiệp bền vững, trong đó bò sữa thuần chủng nhập khẩu là một trong những khía cạnh được đầu tư tại các trang trại này.

Được biết, với số lượng 1.550 con bò sữa nhập về lần này, Vinamilk Green Farms sẽ đạt 100% tổng quy mô đàn bò 20.000 con.

Liên tục tục tĩu trong 2 ngày 6 và 7/7, dàn bò tơ và bò mang thai nhập khẩu từ Mỹ cập cảng Nghi Sơn và nông trường;  Dung Quất trở lại mái nhà mới là Vinamilk Green Farm tại Thanh Hóa và Quảng Ngãi
Liên tục trong 2 ngày 6 và 7/7, đàn bò cái tơ và bò cái chửa nhập khẩu từ Mỹ cập cảng Nghi Sơn, Dung Quất để về quê mới là Vinamilk Green Farms tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi.

Đây cũng là lứa bò đầu tiên của Vinamilk trong năm 2022 với 100% cá thể bò HF thuần chủng, được các chuyên gia di truyền chọn lọc kỹ lưỡng thông qua hồ sơ phả hệ 3 đời. Đặc biệt với đàn bò nhập nội này, từng cá thể bò đều được kiểm tra, đánh giá và đạt chỉ số tổng thể về gen ở mức cao.

Các chuyên gia của Vinamilk đã trực tiếp sang Mỹ cùng với các đối tác để tuyển chọn những con bò sữa khỏe mạnh từ đàn bò, năng suất bình quân trên 10.000 lít / con / chu kỳ 305 ngày, tương đương 38-40 lít sữa. Nguyên liệu tươi mỗi ngày. Đàn bò nhập về Green Farm lần này gồm bò cái hậu bị đa dạng lứa tuổi, cùng với bò cái đang mang thai được tuyển chọn trực tiếp tại Mỹ nhằm góp phần tăng nhanh số lượng đàn bò của trang trại trong thời gian tới. .

Trong suốt hành trình dài từ Mỹ về Việt Nam trên biển, đàn bò sữa được các chuyên gia Mỹ theo dõi sức khỏe và tâm lý với chế độ chăm sóc thiết kế đặc biệt. Toàn bộ quy trình này được cập nhật liên tục cho các chuyên gia của Vinamilk tại Việt Nam để việc tiếp nhận và chăm sóc bò khi về trại được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Sau khi trở về trang trại và được chăm sóc theo chế độ “tân trang”, sức khỏe dàn bò đã ổn định và thích hợp với khí hậu tại Việt Nam.
Sau khi về trang trại và được chăm sóc theo chế độ “hiện đại”, sức khỏe đàn bò đã ổn định và thích nghi với khí hậu Việt Nam.

Quy trình lễ tân chuyên nghiệp và công phu

Tàu chuyên dụng chở bò sữa sẽ cập cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa và Dung Quất, Quảng Ngãi. Tất cả các tình huống thời tiết, nhiệt độ tại thời điểm bò sữa đặt chân đến cảng đều được đưa vào tính toán. Chỉ trong 1 buổi sáng, 1.550 con bò đã được đón nhận thành công, bắt đầu hành trình đến với trang trại Vinamilk Green Thanh Hóa, Quảng Ngãi.

Để chuẩn bị cho việc đưa đàn bò sữa về trang trại, hàng loạt biện pháp đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, sức khỏe đàn bò đã được Vinamilk triển khai như: chuồng trại phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chăn nuôi. Đối với cơ sở kiểm dịch, vệ sinh thú y, tất cả các phương tiện vận chuyển bò phải được tập kết riêng và phun thuốc sát trùng cả trước và sau khi đưa bò lên xe vận chuyển về trại.

Khi đến trang trại, những con bò sẽ được kiểm tra lại một lần nữa trước khi đưa vào khu chuồng nuôi cách ly riêng biệt. Từng con bò sẽ được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, tiêm phòng dịch bệnh theo quy định của cơ quan thú y chuyên ngành.

Hệ thống trang trại Green Farm của Vinamilk gồm 3 trang trại tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Tây Ninh với dàn bò lên đến 20.000 con
Hệ thống trang trại Green Farm của Vinamilk gồm 3 trang trại tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Tây Ninh với quy mô đàn bò lên đến 20.000 con.

Tại trang trại, trước khi nhập đàn hiện có, những con bò “mới” (bò mới nhập về) sẽ có nơi ở riêng trong vòng 30-45 ngày và được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên gia, nhân viên. Trang trại có chế độ chăm sóc riêng để bò sớm hòa nhập, làm quen với môi trường mới.

Là người trực tiếp tham gia từng công đoạn chăm sóc đàn bò sữa, ông Vũ Đức Huy – Giám đốc Green Farm Thống Nhất, Thanh Hóa cho biết: “Việc nhập bò này diễn ra khá thuận lợi vì tốn nhiều thời gian di chuyển. Vận chuyển chỉ mất khoảng 20 ngày. Bò sữa được theo dõi cẩn thận trên tàu nên giữ được sức khỏe ổn định khi vào chuồng mới. Với chế độ dinh dưỡng, điều kiện sống tốt, kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, đàn bò sẽ sớm hòa đàn và cho sữa để làm ra sản phẩm sữa tươi Green Farm chất lượng ”.

Đại diện Vinamilk chia sẻ về câu chuyện “Nông trại xanh” tại hội nghị sữa toàn cầu diễn ra tại Pháp đầu tháng 6/2022
Đại diện Vinamilk chia sẻ câu chuyện về “Nông trại xanh” tại hội nghị sữa toàn cầu diễn ra tại Pháp đầu tháng 6/2022.

Mới đây, mô hình trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm và câu chuyện về phát triển bền vững trong chăn nuôi bò sữa của Vinamilk đã gây ấn tượng mạnh tại Hội nghị ngành sữa toàn cầu 2022 tổ chức tại Pháp. Xác định đây sẽ là xu hướng chung của khu vực và thế giới, Vinamilk đã đầu tư mạnh mẽ để phát triển hệ thống này cả về quy mô đàn và sản lượng sữa, nhất là khi nhu cầu tiêu thụ sữa của Việt Nam đang tăng lên từng ngày. tăng.

Với mục tiêu phát triển bền vững nằm trong một trong bốn chiến lược phát triển giai đoạn 2022-2026, Vinamilk đang tập trung đầu tư phát triển hệ thống trang trại sinh thái Green Farm là mô hình chăn nuôi bò sữa theo quy định. hướng tới sự phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho môi trường và cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.