Vinamilk – thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, theo Brand Finance

Khám phá
Rate this post

(TBTCO) – Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và đứng trong nhiều bảng xếp hạng lớn trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. giá trị và sức mạnh thương hiệu. Đặc biệt, Vinamilk đã vượt qua 2 thương hiệu lớn khác để chiếm vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới. Vinamilk cũng là thương hiệu đến từ Đông Nam Á duy nhất lọt vào danh sách này.

Đối với báo cáo năm nay, Brand Finance (Anh) đã đánh giá hơn 5.000 thương hiệu thuộc 29 ngành công nghiệp tại 39 quốc gia. Ở lĩnh vực “Thực phẩm và đồ uống”, năm nay Vinamilk tiếp tục “lập kỷ lục mới” khi tăng 18% giá trị thương hiệu, đạt 2,8 tỷ USD, vươn lên vị trí thương hiệu tiềm năng. trong ngành sữa toàn cầu. Đây cũng là điểm nhấn trong báo cáo năm nay, khi thương hiệu sữa đến từ Việt Nam đạt được kết quả này.

Trong ngành sữa, Vinamilk cũng đã có những bước tiến trên các bảng xếp hạng quan trọng nhất. Cụ thể, thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD này đã vươn lên vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu và tiếp tục góp mặt trong Top 5 thương hiệu sữa mạnh nhất toàn cầu với vị trí thứ 2. Lưu ý rằng Vinamilk là đại diện duy nhất đến từ Đông Nam Á và chỉ đứng sau thương hiệu đến từ thị trường lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ về sức mạnh thương hiệu.

Vinamilk - thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, theo Brand Finance
Được định giá 2,8 tỷ USD, Vinamilk đứng đầu trong nhiều bảng xếp hạng thương hiệu sữa toàn cầu

Vinamilk cũng có mặt trong các bảng xếp hạng lớn về thực phẩm nói chung như Top 30 thương hiệu thực phẩm giá trị nhất (vị trí thứ 24), Top 10 thương hiệu thực phẩm mạnh nhất (vị trí thứ 8).

Kết quả này đặc biệt có ý nghĩa khi năm 2021 là năm chứng kiến ​​hàng loạt thách thức của đại dịch tác động đến mọi doanh nghiệp. Điều này cũng cho thấy nền tảng vững chắc của thương hiệu mà doanh nghiệp này đã và đang xây dựng, không chỉ giúp Vinamilk vượt qua những biến động của thị trường, mà còn ngày càng gia tăng về giá trị và sức mạnh nhờ vào chiến lược đúng đắn và bền vững luôn theo đuổi.

So với báo cáo năm 2021 của Brand Finance, đã có nhiều thay đổi về vị trí trên nhiều bảng xếp hạng và cũng có nhiều thương hiệu mới lần đầu xuất hiện. Có thể thấy, những thương hiệu đầu tư vào nội lực, tập trung vào giá trị cốt lõi và tầm nhìn dài hạn thì càng có sức bền để vượt qua “vùng sóng gió” nhưng cũng cần có sự đổi mới và liên tục. đổi mới để đáp ứng nhu cầu mới của người tiêu dùng, đặc biệt là trong một ngành hàng thay đổi nhanh chóng như thực phẩm và đồ uống (F&B).

Vinamilk - thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, theo Brand Finance
Vinamilk liên tục “điểm danh” các bảng xếp hạng của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Đối với Vinamilk, kết quả này là tương xứng với sự đầu tư và định hướng xây dựng thương hiệu của công ty trong thời gian qua để không chỉ giữ vững vị thế dẫn đầu cả nước mà còn ngày càng tiến xa hơn đến nhiều thị trường. các trường học trên thế giới.

Ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk, nhìn nhận kết quả này vừa là sự khích lệ nhưng cũng là động lực để công ty luôn làm mới mình để đạt được những thành tựu mới.

“Thương hiệu Vinamilk đến nay đã có chặng đường gần nửa thế kỷ phát triển. So với lịch sử ngành sữa toàn cầu, chúng ta còn khá non trẻ. Nhưng với vị thế và giá trị của thương hiệu đã xây dựng, chúng tôi tin rằng thương hiệu Vinamilk sẽ còn tiến xa và nhanh với nhiều tiềm năng. Vinamilk sẽ không ngừng làm mới mình để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm và trải nghiệm mới, thú vị nhất, chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, phát triển cộng đồng và là doanh nghiệp tiên phong. trong việc đưa thương hiệu sữa Việt Nam ra thế giới. ” – ông Nguyễn Quang Trí nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.