Vinamilk nhận hơn 1.500 con bò sữa từ Mỹ về trang trại Green Farm | Việc kinh doanh

Khám phá
Rate this post

Vinamilk tiếp tục được hơn 1.500 chủ nhân đăng ký trang Nông trại xanh với hình ảnh anh 1Liên tục trong 2 ngày 6 và 7/7, đàn bò cái tơ và bò cái chửa nhập khẩu từ Mỹ đã cập cảng Nghi Sơn, Dung Quất để về quê mới trang trại. Trang trại xanh Vinamilk tại Thanh Hóa và Quảng Ngãi.

Đầu tháng 7, 1.550 con bò sữa HF thuần chủng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ đã được Vinamilk tiếp nhận và đưa về tăng đàn tại Vinamilk Green Farms Thanh Hóa, Quảng Ngãi.

Đàn bò sữa này nằm trong chuỗi nhập bò của Vinamilk với tổng đàn hơn 2.500 con, nhằm tăng cường đàn bò cho hệ thống trang trại sinh thái Green Farm và tổ hợp trang trại Lao-Jagro của Vinamilk tại Lào.

Bò nhập ngoại được chọn lọc kỹ càng, tăng đàn cho Green Farm

Vinamilk Green Farm là hệ thống trang trại sinh thái được Vinamilk ra mắt vào năm 2021, gồm 3 trang trại tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Tây Ninh.

Được phát triển trên các trang trại đạt tiêu chuẩn GlobalG.AP với tổng diện tích lên đến hàng nghìn ha, mô hình “Trang trại xanh” được Vinamilk xây dựng dựa trên ba trụ cột: lựa chọn đầu vào kỹ lưỡng; Thực hành nông nghiệp tái sinh; Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào nền nông nghiệp bền vững, trong đó bò sữa thuần chủng nhập khẩu là một trong những khía cạnh được đầu tư tại các trang trại này.

Được biết, với số lượng 1.550 con bò sữa nhập về lần này, các trang trại Vinamilk Green Farm sẽ đạt 100% tổng quy mô đàn bò 20.000 con.

Vinamilk tiếp tục là chủ nhân mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh của anh 2Khởi hành từ cảng Olympia (Mỹ), đàn bò vượt 6.200 hải lý để về Việt Nam.

Đây cũng là lứa bò đầu tiên của Vinamilk trong năm 2022 với 100% cá thể bò HF thuần chủng, được các chuyên gia di truyền chọn lọc kỹ lưỡng thông qua hồ sơ phả hệ 3 đời. Đặc biệt với đàn bò nhập nội này, từng cá thể bò đều được kiểm tra, đánh giá và đạt chỉ số tổng thể về gen ở mức cao.

Các chuyên gia của Vinamilk đã trực tiếp sang Mỹ cùng với các đối tác để tuyển chọn những con bò sữa khỏe mạnh từ đàn bò, năng suất bình quân trên 10.000 lít / con / chu kỳ 305 ngày, tương đương 38-40 lít sữa. Nguyên liệu tươi mỗi ngày.

Đàn bò nhập về Green Farm lần này bao gồm bò cái hậu bị đa dạng lứa tuổi, cùng với bò cái đang mang thai được tuyển chọn trực tiếp tại Mỹ nhằm góp phần tăng nhanh số lượng đàn bò của trang trại trong thời gian tới. .

[Vinamilk nhập 1.000 bò sữa HF từ Mỹ về tổ hợp trang trại tại Lào]

Trong suốt hành trình dài từ Mỹ về Việt Nam trên biển, đàn bò sữa được các chuyên gia Mỹ theo dõi sức khỏe và tâm lý với chế độ chăm sóc thiết kế đặc biệt. Toàn bộ quy trình này được cập nhật liên tục cho các chuyên gia của Vinamilk tại Việt Nam để việc tiếp nhận và chăm sóc bò khi về trại được diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Vinamilk tiếp tục là chủ sở hữu mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh anh 3
Vinamilk tiếp tục là chủ sở hữu mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh anh 4
Vinamilk tiếp tục là chủ nhân mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh anh 5
Vinamilk tiếp tục là chủ sở hữu mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh anh 6Hàng chục xe tải và nhân viên trang trại làm việc xuyên đêm đến sáng để vận chuyển bò về trang trại một cách an toàn và nhanh nhất.

Quy trình tiếp tân chuyên nghiệp và công phu

Tàu chuyên dụng chở bò sữa sẽ cập cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa và Dung Quất, Quảng Ngãi. Tất cả các tình huống thời tiết, nhiệt độ tại thời điểm bò sữa đặt chân đến cảng đều được đưa vào tính toán. Chỉ trong một buổi sáng, 1.550 con bò đã được đón nhận thành công, bắt đầu hành trình đến với trang trại Vinamilk Green Thanh Hóa, Quảng Ngãi.

Để chuẩn bị cho việc đưa đàn bò sữa về trang trại, hàng loạt biện pháp đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, sức khỏe đàn bò đã được Vinamilk triển khai như: chuồng trại phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chăn nuôi. Đối với cơ sở kiểm dịch, vệ sinh thú y, tất cả các phương tiện vận chuyển bò phải được tập kết riêng và phun thuốc sát trùng cả trước và sau khi đưa bò lên xe vận chuyển về trại.

Vinamilk tiếp tục là chủ sở hữu mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh anh 7Thời tiết mát mẻ, mưa nhẹ làm dịu bớt khí hậu mùa hè miền Bắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển bò về trang trại.

Khi đến trang trại, những con bò sẽ được kiểm tra lại một lần nữa trước khi đưa vào khu chuồng nuôi cách ly riêng biệt. Từng con bò sẽ được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, tiêm phòng dịch bệnh theo quy định của cơ quan thú y chuyên ngành.

Tại trang trại, trước khi nhập đàn hiện có, những con bò “mới” (bò mới nhập về) sẽ có nơi ở riêng trong vòng 30-45 ngày và được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên gia, nhân viên. Trang trại có chế độ chăm sóc riêng để bò sớm hòa nhập, làm quen với môi trường mới.

Vinamilk tiếp tục là chủ sở hữu mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh anh 8
Vinamilk tiếp tục được hơn 1.500 chủ sở hữu đăng ký trang Nông trại xanh với hình ảnh anh 9
Vinamilk tiếp tục là chủ sở hữu mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh anh 10Sau khi về trang trại và được chăm sóc theo chế độ “hiện đại”, sức khỏe đàn bò đã ổn định và thích nghi với khí hậu Việt Nam.

Là người trực tiếp tham gia từng công đoạn chăm sóc bò sữa, ông Vũ Đức Huy – Giám đốc Green Farm Thống Nhất, Thanh Hóa cho biết: “Việc nhập bò này diễn ra khá thuận lợi vì đúng thời điểm. Việc chuyển nhà chỉ mất khoảng 20 ngày. Bò sữa được theo dõi cẩn thận trên tàu nên giữ được sức khỏe ổn định khi vào chuồng mới. Với chế độ dinh dưỡng tốt, điều kiện sống tốt, kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến, đàn bò sẽ sớm hòa đàn, cho sữa để tạo ra sản phẩm sữa tươi Green Farm chất lượng. ”

Vinamilk tiếp tục là chủ nhân mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh của Mr.Đại diện Vinamilk chia sẻ câu chuyện về “Nông trại xanh” tại hội nghị sữa toàn cầu diễn ra tại Pháp đầu tháng 6/2022.

Gần đây, mô hình trang trại sinh thái Trang trại xanh Vinamilk và câu chuyện phát triển bền vững trong chăn nuôi bò sữa của Vinamilk đã gây ấn tượng mạnh tại Hội nghị ngành sữa toàn cầu 2022 tổ chức tại Pháp.

Xác định đây sẽ là xu hướng chung của khu vực và thế giới, Vinamilk đã đầu tư mạnh để phát triển hệ thống này cả về quy mô đàn và sản lượng sữa, nhất là khi nhu cầu tiêu thụ sữa của Việt Nam ngày càng tăng.

Với mục tiêu phát triển bền vững nằm trong một trong bốn chiến lược phát triển giai đoạn 2022-2026, Vinamilk đang tập trung đầu tư phát triển hệ thống trang trại sinh thái Green Farm là mô hình chăn nuôi bò sữa theo quy định. hướng tới sự phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho môi trường và cộng đồng.

Vinamilk tiếp tục là chủ nhân mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh 12 anh
Vinamilk tiếp tục là chủ sở hữu mới của hơn 1.500 trang trại Xanh với hình ảnh anh 13Hệ thống trang trại Green Farm của Vinamilk gồm 3 trang trại tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Tây Ninh với quy mô đàn bò lên đến 20.000 con.

(Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.