Vinamilk được đánh giá là thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới

Khám phá
Rate this post

Đặc biệt, Vinamilk đã vượt qua 2 thương hiệu lớn khác để chiếm vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới. Vinamilk cũng là thương hiệu đến từ Đông Nam Á duy nhất lọt vào danh sách này.

Đối với báo cáo năm nay, Brand Finance (Anh) đã đánh giá hơn 5.000 thương hiệu thuộc 29 ngành công nghiệp tại 39 quốc gia. Với phương pháp đo lường tổng hợp từ nhiều yếu tố và chỉ số như: ảnh hưởng của thương hiệu, sức khỏe thương hiệu và danh tiếng, đầu tư thương hiệu,… kết hợp với dữ liệu tài chính và khảo sát. Theo dõi thị trường, báo cáo “Thực phẩm và đồ uống” do Brand Finance công bố hàng năm đã giúp đưa ra những đánh giá về sức khỏe thương hiệu một cách minh bạch, công bằng và khách quan.

Chú thích ảnh
Giá trị thương hiệu của Vinamilk liên tục tăng trong 3 năm theo đánh giá của Brand Finance.

Ở lĩnh vực “Thực phẩm và đồ uống”, năm nay Vinamilk tiếp tục “lập kỷ lục mới” khi tăng 18% giá trị thương hiệu, đạt 2,8 tỷ USD, vươn lên vị trí thương hiệu tiềm năng. trong ngành sữa toàn cầu. Đây cũng là điểm nhấn trong báo cáo năm nay, khi thương hiệu sữa đến từ Việt Nam đạt được kết quả này.

Trong ngành sữa, Vinamilk cũng đã có những bước tiến trên các bảng xếp hạng quan trọng nhất. Cụ thể, thương hiệu trị giá 2,8 tỷ USD này đã vươn lên vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu và tiếp tục góp mặt trong Top 5 thương hiệu sữa mạnh nhất toàn cầu với vị trí thứ 2. Đáng chú ý là Vinamilk là đại diện duy nhất đến từ Đông Nam Á, và chỉ đứng sau thương hiệu đến từ thị trường lớn thứ hai thế giới là Ấn Độ về sức mạnh thương hiệu.

Vinamilk cũng có mặt trong các bảng xếp hạng lớn về thực phẩm nói chung như Top 30 thương hiệu thực phẩm giá trị nhất (vị trí thứ 24), Top 10 thương hiệu thực phẩm mạnh nhất (vị trí thứ 8).

Kết quả này đặc biệt có ý nghĩa khi năm 2021 là năm chứng kiến ​​hàng loạt thách thức của đại dịch tác động đến mọi doanh nghiệp. Điều này cũng cho thấy nền tảng vững chắc của thương hiệu mà doanh nghiệp này đã và đang xây dựng, không chỉ giúp Vinamilk vượt qua những biến động của thị trường, mà còn ngày càng gia tăng về giá trị và sức mạnh nhờ vào chiến lược đúng đắn và bền vững luôn theo đuổi.

Chú thích ảnh

So với báo cáo năm 2021 của Brand Finance, đã có nhiều thay đổi về vị trí trên nhiều bảng xếp hạng, và nhiều thương hiệu mới lần đầu tiên xuất hiện. Có thể thấy, những thương hiệu đầu tư vào nội lực, tập trung vào giá trị cốt lõi và tầm nhìn dài hạn thì càng có sức bền để vượt qua “vùng sóng gió” nhưng cũng cần có sự đổi mới và liên tục. đổi mới để đáp ứng nhu cầu mới của người tiêu dùng, đặc biệt là trong một ngành hàng thay đổi nhanh chóng như thực phẩm và đồ uống (F&B).

Đối với Vinamilk, kết quả này là tương xứng với sự đầu tư và định hướng xây dựng thương hiệu của công ty trong thời gian qua để không chỉ giữ vững vị thế dẫn đầu cả nước mà còn ngày càng tiến xa hơn đến nhiều thị trường. các trường học trên thế giới.

Chú thích ảnh
Sản phẩm của Vinamilk đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk coi kết quả này vừa là sự khích lệ, vừa là động lực để công ty luôn tự làm mới mình để đạt được những thành tựu mới. “Thương hiệu Vinamilk đến nay đã có chặng đường gần nửa thế kỷ phát triển. So với lịch sử ngành sữa toàn cầu, chúng ta còn khá non trẻ. Nhưng với vị thế và giá trị của thương hiệu đã xây dựng, chúng tôi tin rằng thương hiệu Vinamilk sẽ còn tiến xa và nhanh với nhiều tiềm năng. Vinamilk sẽ không ngừng làm mới mình để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm và trải nghiệm mới, thú vị nhất, chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, phát triển cộng đồng và là doanh nghiệp tiên phong. trong việc đưa thương hiệu sữa Việt Nam ra thế giới ”, ông Nguyễn Quang Trí nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Vinamilk liên tục “điểm danh” các bảng xếp hạng của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Các khoản đầu tư của Vinamilk cũng được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá tích cực. Báo cáo “Dấu ấn thương hiệu 2022” do Worldpanel và Kantar vừa công bố cũng là cột mốc đánh dấu hơn một thập kỷ Vinamilk xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu trong Top 10 thương hiệu sữa được lựa chọn nhiều nhất. Mới đây nhất, Vinamilk cũng tiếp tục được vinh danh lần thứ 10 liên tiếp trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam; Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu năm 2022 (theo Nhịp cầu đầu tư).

Chú thích ảnh
Vinamilk liên tục triển khai các dự án mở rộng nhà máy, trang trại trong và ngoài nước.

Vinamilk hiện nằm trong Top 40 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu với hệ thống 17 nhà máy, 15 trang trại trong và ngoài nước. Các sản phẩm đến từ thương hiệu này đã có mặt trên 57 quốc gia, với nhiều sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, … Năm 2022, Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu hơn 64.000 tỷ đồng, tiếp tục đẩy mạnh các dự án đầu tư phát triển như a tổ hợp trang trại tại Lào, Milk Paradise tại Mộc Châu, xây dựng nhà máy sữa tại Hưng Yên. Song song với việc phát triển các thị trường quốc tế hiện có, Vinamilk còn hợp tác với các đối tác lớn như Tập đoàn Sojitz Nhật Bản, Del Monte Philippines liên doanh trong lĩnh vực thực phẩm để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của công ty. nói chung và các thương hiệu nói riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.