VietinBank 5 năm liền là đơn vị dẫn đầu về chăm sóc khách hàng

Khám phá
Rate this post

VietinBank vừa được Tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF – Vương quốc Anh) trao tặng Giải thưởng Trung tâm Dịch vụ Khách hàng hàng đầu Việt Nam 2022. Trung tâm Liên hệ hàng đầu Việt Nam 2022.

VietinBank 5 năm liên tiếp dẫn đầu ngành chăm sóc khách hàng 1

VietinBank vinh dự nhận giải thưởng Trung tâm Dịch vụ Khách hàng hàng đầu Việt Nam 2022

Kể từ khi thành lập vào năm 2012, chặng đường 10 năm qua là một quá trình không ngừng nỗ lực, hoàn thiện để mang đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng quốc tế, mang dấu ấn của Trung tâm Dịch vụ Khách hàng VietinBank.

Tổng số lượt tương tác đến Tổng đài tăng nhanh qua các năm, trung bình 80,6% / năm. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2022, số lượng tương tác đã lên tới 2 triệu khách hàng.

Chỉ số hài lòng của khách hàng (CSI) tiếp tục giữ ở mức cao, 84,8%, vượt qua điểm chuẩn của ngành (78%), cho thấy mức độ tin cậy và giá trị kết nối vững chắc trong hành trình nâng tầm. Trải nghiệm khách hàng VietinBank.

Đặc biệt, tỷ lệ phân giải cuộc gọi đầu tiên (FCR) đạt 79%, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngành (từ 70 – 75%), thời gian xử lý cuộc gọi trung bình (AHT) ngắn, 4 phút 86 giây, thấp hơn so với tiêu chuẩn thế giới ( 6 phút 03 giây).

Giải thưởng “Trung tâm liên lạc hàng đầu Việt Nam” 5 năm liên tiếp là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực đổi mới và bứt phá mạnh mẽ trong hoạt động chăm sóc khách hàng của VietinBank.

VietinBank 5 năm liên tiếp dẫn đầu ngành chăm sóc khách hàng

Trung tâm Dịch vụ Khách hàng VietinBank nỗ lực đổi mới, bứt phá mạnh mẽ trong hoạt động chăm sóc khách hàng

Với phương châm hoạt động “Trải nghiệm khách hàng là trọng tâm”, VietinBank đã đầu tư nghiên cứu và triển khai nhiều giải pháp nhằm đón đầu và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng.

Trước những thay đổi trong thói quen giao dịch của khách hàng, tháng 8/2021, VietinBank chính thức triển khai kênh chăm sóc khách hàng inbox Fanpage, mở ra nhiều cơ hội cho khách hàng tiếp cận Tổng đài một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Số lượng khách hàng được phục vụ qua kênh này tăng trưởng trung bình trên 20% mỗi tháng, cho thấy sự đón nhận và yêu thích đặc biệt của khách hàng Thế hệ Y và Thế hệ Z.

Bên cạnh đó, nhằm không ngừng gia tăng lợi ích và hỗ trợ phát triển khách hàng, tháng 4/2022, VietinBank chính thức ra mắt dòng sản phẩm riêng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp (DN) sử dụng dịch vụ ngân hàng số. eFAST, trở thành ngân hàng đầu tiên trong Big4 cung cấp kênh chăm sóc khách hàng chuyên biệt này.

Khách hàng doanh nghiệp được kết nối và hỗ trợ nhanh chóng 24/7, được phục vụ riêng bởi đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Trong gần 2 tháng hoạt động, số lượt khách hàng doanh nghiệp được phục vụ đạt hơn 8.000 lượt khách hàng, nâng tổng số lượt tương tác khách hàng doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2022 lên 75,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Tập trung nguồn lực phục vụ khách hàng ưu tiên là chiến lược VietinBank đang triển khai mạnh mẽ, nhằm mang đến cho khách hàng là khách hàng doanh nghiệp những trải nghiệm xứng đáng, đóng góp tích cực vào mục tiêu kinh doanh. chung của VietinBank.

Đánh dấu cột mốc quan trọng đối với sự kiện VietinBank 5 năm liên tiếp đạt giải “Trung tâm liên lạc hàng đầu Việt Nam”, ngày 23/6, tại Lễ trao giải tại VietinBank, ông Hoàng Ngọc Phương, Phó Tổng Giám đốc VietinBank đã chia sẻ: Trung tâm Dịch vụ Khách hàng trong thời gian qua là niềm tự hào và khẳng định sự phát triển đúng hướng của VietinBank, tạo tiền đề vững chắc để VietinBank tiếp tục có những bước tiến dài trên con đường hướng tới một chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Omnichannel tích hợp đa kênh hoàn hảo, tiêu chuẩn quốc tế, đẩy mạnh các kênh hỗ trợ khách hàng trực tuyến, tăng cường ứng dụng công nghệ AI, nhằm không ngừng nâng cao năng lực hoạt động của Call Center, nhanh chóng thích ứng với xu thế của ngành dịch vụ khách hàng toàn cầu ”.

Global Banking and Finance Review là tạp chí uy tín (báo in và trực tuyến) tại Vương quốc Anh, cung cấp tin tức, phân tích và đánh giá về các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, kinh doanh, thương mại, tài sản & quản lý. tài sản…

Độc giả của tạp chí bao gồm các chủ tịch, giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và các nhà ra quyết định cấp cao trong các công ty nằm trong danh sách Fortune 500, các ngân hàng lớn, tổ chức tài chính và các cá nhân quan tâm đến thị trường tài chính. .

Tạp chí đáp ứng nhu cầu cung cấp cái nhìn độc lập, tổng thể về thông tin trong cộng đồng tài chính và cũng là đơn vị tổ chức các chương trình giải thưởng uy tín trong ngành dịch vụ tài chính với các tiêu chí đánh giá của khách hàng. không thiên vị, độc lập và minh bạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.