Việt Nam là một trong những quốc gia lý tưởng hàng đầu cho ‘du lịch hưu trí’

Khám phá
Rate this post

Việt Nam

Travel and Leisure đánh giá Việt Nam là nơi nghỉ dưỡng rất hợp lý, đặc biệt với những ai ưa mạo hiểm, yêu thích những bãi biển đẹp, phong cảnh, ẩm thực, lịch sử và văn hóa bản địa độc đáo. .

Tổng chi phí sinh hoạt ở Việt Nam thấp hơn khoảng 49% và giá thuê thấp hơn ở Mỹ khoảng 75%, tùy theo từng địa phương cụ thể. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất Việt Nam, theo International Living, chi phí sinh hoạt thấp hơn 62% và nhà ở thấp hơn khoảng 83% so với New York.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao có giá cả rất phải chăng ở cả hệ thống y tế công và tư. Hầu hết người nước ngoài có bảo hiểm y tế quốc tế, vì vậy họ chọn bệnh viện tư nhân để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mình.

International Living cho biết: “Hầu hết nhân viên y tế tại các cơ sở y tế tư nhân có thể giao tiếp với bệnh nhân nước ngoài bằng tiếng Anh.

Mexico

Nằm ngay phía nam của biên giới Hoa Kỳ với thời tiết ấm áp, đường bờ biển dài, nhiều nơi để sinh sống và các thành phố xinh đẹp, Mexico là điểm đến phổ biến cho cả những người về hưu và đi nghỉ dưỡng.

Chi phí sinh hoạt ở Mexico nhìn chung là thấp, và các thành phố trên khắp đất nước có điều kiện thuận lợi để nghỉ dưỡng.

Tại Cancun, một khu nghỉ mát trên bờ biển Caribe, chi phí sinh hoạt thấp hơn 61% và giá thuê thấp hơn 85% so với New York. Tại San Miguel de Allende, một thành phố quyến rũ nằm sâu bên trong Mexico, chi phí sinh hoạt thấp hơn 57% và giá thuê thấp hơn 76% so với các thành phố lớn khác trong nước.

Chăm sóc sức khỏe được cung cấp cho mọi người thông qua các chương trình bảo hiểm của chính phủ dành cho những người có thu nhập thấp. Ngoài ra, một mạng lưới các bệnh viện khu vực tư nhân và các bác sĩ chuyên khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao với chi phí chấp nhận được. Do đó, người nghỉ hưu có nhiều lựa chọn về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình.

Ecuador

Với hàng km đường bờ biển Thái Bình Dương, một ngọn núi lửa đang hoạt động, vẻ đẹp tự nhiên và một số cộng đồng người nước ngoài, Ecuador, cửa ngõ vào Galápagos, thu hút những người nghỉ hưu từ Mỹ và các quốc gia khác. . Ecuador sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ của mình, và nhiều người dân ở các thành phố lớn nói tiếng Anh, đây được coi là một lợi thế lớn.

Tổng chi phí sinh hoạt ở Ecuador thấp hơn 49% so với ở Mỹ. Tại Thành phố Cuenca, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là điểm đến nổi tiếng của người nước ngoài, chi phí sinh hoạt rẻ hơn 62% so với New York với giá thuê thấp hơn khoảng 88%. Nằm ở vùng cao nguyên của Ecuador, Cuenca được hưởng khí hậu ôn hòa, giúp cư dân tiết kiệm chi phí cả sưởi ấm và điều hòa không khí.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao có sẵn với chi phí thấp hơn ở Hoa Kỳ và các dịch vụ được đảm bảo cho tất cả người dân và du khách. Những người nước ngoài đã nghỉ hưu có thể tham gia hệ thống chính phủ với mức phí khoảng 100 đô la hàng tháng để được bảo hiểm đầy đủ hoặc họ có thể cung cấp bằng chứng về bảo hiểm tư nhân.

Costa Rica

Quốc gia Trung Mỹ này trải dài từ Thái Bình Dương đến Caribe, với những khu rừng rậm, rừng nhiệt đới, các thành phố hiện đại và nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Khí hậu, môi trường và chi phí sinh hoạt nói chung khác nhau giữa các khu vực, nhưng chi phí sinh hoạt chung vẫn thấp hơn khoảng 38% so với ở Mỹ và giá nhà ở trung bình thấp hơn 72%, dựa trên dữ liệu. Tháng 6 năm 2022.

Tại thành phố San Jose, thủ đô của đất nước nằm trong vùng thung lũng trung tâm, chi phí sinh hoạt thấp hơn 55% so với New York và giá thuê thấp hơn 82%. Người về hưu có thể chọn sống ở thành phố hoặc ở các vùng ngoại ô miền núi. Nhưng dù ở đâu, họ cũng có thể tiếp cận những tiện nghi được cung cấp bởi San Jose như một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Mọi người có thể chọn nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng do chính phủ chi trả hoặc trả tiền cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho cả người về hưu và khách du lịch ở mọi lứa tuổi từ khắp nơi trên thế giới, những người yêu thích cảnh đẹp, thành phố ven biển, rượu vang, ẩm thực. và thời tiết ôn hòa. Chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 37% so với ở Mỹ, và giá nhà ở phải chăng hơn khoảng 54%. Ngay tại thủ đô Lisbon, chi phí sinh hoạt thấp hơn khoảng 53% và giá thuê nhà thấp hơn khoảng 70% so với ở Mỹ.

Cư dân hợp pháp có thể đăng ký với Dịch vụ Y tế Quốc gia để được vào các bệnh viện và trung tâm y tế công. Đối với những người có điều kiện kinh tế, họ thường đăng ký sử dụng các dịch vụ y tế tư nhân.

Ngoài các quốc gia trên, danh sách của Travel and Leisure cũng khuyến nghị Panama, Montenegro và Colombia là những quốc gia phù hợp với chi phí sinh hoạt rẻ, sinh hoạt thoải mái, bao gồm các yếu tố như thời tiết, vị trí, địa lý, chăm sóc sức khỏe …

Do An (Theo Travel and Leisure)

Leave a Reply

Your email address will not be published.