Việc sửa chữa Apple Watch Ultra cực kỳ tốn kém

Khám phá
Rate this post

Trong khuôn khổ sự kiện Far Out, diễn ra vào rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam), Apple đã công bố Apple Watch Ultra, thiết bị đeo có giá 799 USD dành cho những ai tham gia các hoạt động quá khích. như leo núi, chạy siêu marathon hoặc lặn.

Không chỉ có mức giá ngang ngửa một chiếc iPhone 14 cơ bản, chi phí sửa chữa của thiết bị này cũng rất đắt đỏ. Trên trang web của mình, Apple cho biết nếu người dùng làm vỡ màn hình, nút bấm, cảm biến hoặc các bộ phận khác trong quá trình sử dụng, họ sẽ phải trả chi phí sửa chữa 499 USD, trừ khi được bảo hành trọn gói. Dịch vụ AppleCare Plus. Mức phí này thậm chí còn cao hơn một chiếc Apple Watch Series 8 mới (từ 399 USD).

apple watch hình ảnh kem cực kỳ ngầu 1

Chi phí sửa chữa Apple Watch Ultra lên tới 499 USD nếu không có bảo hành mở rộng. Ảnh: Apple

Đây chỉ là mức phí ước tính của Apple. Công ty cũng lưu ý rằng chi phí chính xác chỉ được thông báo sau khi sản phẩm được đưa đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lỗi. Để so sánh, mức phí tương tự cho Apple Watch Series 8, ra mắt trong cùng một sự kiện, là $ 299-399.

Phí thay pin trên Ultra cũng sẽ đắt hơn so với các đồng hồ Apple khác, ở mức 99 đô la thay vì 79 đô la. Nguyên nhân có thể là do Ultra được trang bị pin lớn hơn nhiều so với Series 8.

Apple thường gây tranh cãi với giá các sản phẩm và phụ kiện đắt bất thường, chẳng hạn như khăn lau màn hình có giá 19 USD. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa Ultra cao là chính đáng. Các thành phần của Apple Watch thường rất nhỏ và được dán “chết” với nhau. Cả hai yếu tố này đều khiến cho việc sửa chữa trở nên rất khó khăn.

Hình ảnh apple watch cực ngầu ky ton 2

Apple Watch Ultra được thiết kế để chịu được nhiều tác động từ môi trường thể thao. Tuy nhiên, nếu nó bị vỡ thì chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém. Ảnh: Apple

Theo The Verge, khi người dùng mang Apple Watch bị hư hỏng nặng, hãng thường không sửa mà thay thế bằng thiết bị tân trang, hoặc họ sẽ thuê một đơn vị chuyên nghiệp can thiệp sâu vào thiết bị. Đây đều là những lựa chọn đắt tiền.

Giải pháp kinh tế ở đây là mua thêm dịch vụ bảo hành mở rộng AppleCare Plus. Gói bảo vệ cho Apple Watch Ultra có giá 100 đô la hoặc 4,99 đô la / tháng. Khi đó, giá sửa chữa sẽ giảm xuống còn 79 USD thay vì 499 USD như ban đầu.

Apple Watch Ultra là thiết bị đáng chú ý nhất trong bộ ba smartwatch mới ra mắt của Apple, sở hữu thiết kế và nhiều tính năng dành cho dân thể thao chuyên nghiệp.

Đồng hồ có kích thước 49 mm, độ sáng màn hình 2.000 nit, thân máy bằng titan, viền xung quanh màn hình được làm nổi và phẳng, phủ sapphire giúp tăng độ bền. Tất cả đều nhằm mục đích sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.