Vì sao Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ?

Khám phá
Rate this post

Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ vụ án bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra làm rõ vai trò đồng phạm của một số cá nhân khác.

Liên quan đến trường hợp của chị Nguyễn Phương Hằng, sáng 6/9, Người Lao Động dẫn thông tin từ lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM cho biết, đơn vị đã trả hồ sơ vụ án Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Giám đốc điều hành Công ty CP Đại Nam) để Cơ quan CSĐT Công an TP làm rõ vai trò đồng phạm của một số cá nhân khác.

Viện KSND TP.HCM cũng đề nghị cơ quan chức năng xem xét nhập hồ sơ vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, để giải quyết triệt để vụ án.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 Điều 331 BLHS. năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Vu Ba Nguyen Phuong Hang, sao vksnd TP HCM tra ho so dspl 1
Cô Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, theo Tri Thức Trực Tuyến, ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng cùng tội danh.

Sau đó một ngày (19/8), Viện KSND TP.HCM tiếp tục ra lệnh tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can.

Theo kết luận, khoảng tháng 3/2021, thông qua tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok của mình, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức nhiều buổi livestream nói về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại buổi livestream, bà Phương Hằng nói về bí mật đời tư và những nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số người như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà xã Hân Ni.

Trong quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận thông tin bà nói về các cá nhân trên là do bà đọc trên mạng, báo chí, báo mộng … nhưng chưa được kiểm chứng, không có cơ sở. .

Đối với các cá nhân có liên quan tham gia tiếp tay cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. theo quy định của pháp luật.

Đối với những cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng với mục đích câu like, tăng thu nhập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng liên quan sẽ xác định, làm rõ để xử lý.

Cơ quan điều tra nhận định, trong vụ án này, Nguyễn Phương Hằng được nhiều người trên mạng xã hội biết đến và theo dõi. Lợi dụng ảnh hưởng cá nhân, bà Hằng liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn, bàn tán về nhiều chủ đề, nội dung chưa được kiểm chứng.

Ngoài ra, bà Phương Hằng lên tiếng tố bí mật đời tư, đời tư của nhiều cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Vào tháng 3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân liên quan lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim, Huỳnh Công Tấn, Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi).

Thủy Tiên (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-ba-nguyen-phuong-hang-vi-sao-vksnd-tp-hcm-tra-ho-so-a550060.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.