Vàng tăng mạnh

Khám phá
Rate this post

Giá vàng sáng nay tiếp tục tăng gần 10 USD / ounce trên thị trường quốc tế lên 1.776 USD / ounce do đồng USD suy yếu và nhà đầu tư lo ngại về suy thoái kinh tế Mỹ.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 27 tháng 7. Tuy nhiên, bình luận từ Chủ tịch Jerome Powell đã làm tăng hy vọng về một chính sách thắt chặt tiền tệ chậm hơn, từ đó có tác động tiêu cực đến USD.


Đồng USD yếu hơn khiến vàng trở nên rẻ hơn khiến những người mua bằng ngoại tệ khác chuyển sang “nơi trú ẩn an toàn” là vàng. Chỉ số USD Index giảm xuống 105,28 điểm.

Giá vàng tăng lên mức cao gần 1 tháng do đồng USD suy yếu, do các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến cách tiếp cận thắt chặt của Fed.

Các nhà phân tích tài chính cho rằng phe bò đang chờ xem liệu có những tín hiệu rõ ràng nào cho một đợt phục hồi khác hay không, để đảm bảo rằng kỳ vọng về một Fed ít bảo thủ hơn xuất phát từ hiện thực.

Vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạm phát gia tăng và suy thoái kinh tế, và thực tế là kim loại quý hiện đang nhận được một số hỗ trợ từ các dữ liệu kinh tế yếu kém gần đây, bao gồm sự suy giảm bất ngờ của nền kinh tế Mỹ trong quý II. Năm 2022.

Dữ liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 28/7, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý II đã giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi giảm 1,6% trong ba tháng. đầu năm.

Việc GDP sụt giảm trong hai quý liên tiếp làm dấy lên lo ngại nền kinh tế hàng đầu thế giới có nguy cơ rơi vào suy thoái trong bối cảnh cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra.

Thông thường, hai quý liên tiếp tăng trưởng âm được coi là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy một cuộc suy thoái đang diễn ra.

Bên cạnh đó, vàng có nhiều dư địa hơn nhờ các vấn đề lớn với Nga, Ukraine và Trung Quốc và khi USD gặp phải một số kháng cự.

Tuy nhiên, lãi suất vẫn là yếu tố lớn nhất đối với vàng và ngay cả khi Fed không hoàn thành việc tăng lãi suất, vàng sẽ tạm dừng đà tăng của nó.

Các nhà đầu tư đang chuyển sang vàng khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ. Giao dịch ở mức cao nhất trong 3 tuần.

Vàng có thể được hưởng lợi từ các dòng chảy trú ẩn an toàn nếu các quốc gia rơi vào suy thoái và các ngân hàng trung ương buộc phải lựa chọn giữa kiềm chế lạm phát và tăng trưởng kinh tế.

Đối với thị trường vàng trong nước, sáng nay, vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 67,4-68,4 triệu đồng / lượng (mua vào-bán ra), tăng 600.000 đồng / lượng chiều mua vào và bán ra. so với ngày hôm qua.

Tại hệ thống PNJ niêm yết vàng SJC tăng 400.000 đồng / lượng cho cả chiều mua vào và bán ra so với ngày hôm qua.

Quy đổi giá vàng trong nước được duy trì ở mức cao hơn thế giới hơn 18 triệu đồng / lượng (tính theo tỷ giá ngân hàng, chưa tính thuế và phí). Đồng thời, chênh lệch giá mua – bán vàng miếng SJC tiếp tục duy trì ở mức 1 triệu đồng / lượng.

Ngày 2/8, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.154 VND / USD, giảm 5 VND so với ngày hôm qua. Trong khi đó, giá USD tại Vietcombank tăng 20 đồng so với ngày hôm qua khi mua vào là 23.190 đồng / USD và bán ra là 23.500 đồng / USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published.