Ưu điểm của công nghệ RFID trong thu phí không dừng

Khám phá
Rate this post

Mức độ nhận diện cao, chi phí thấp, dễ dàng lắp đặt và mở rộng là những ưu điểm của công nghệ RFID khi triển khai thu phí không dừng tại Việt Nam.

Từ ngày 1/8, tất cả các tuyến đường cao tốc tại Việt Nam sẽ chuyển sang sử dụng dịch vụ thu phí không dừng điện tử (ETC). Hiện nay, trên thế giới, hai công nghệ thu phí không dừng được sử dụng phổ biến là RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến) và DSRC (Thông tin liên lạc tầm ngắn chuyên dụng). Trong đó, công nghệ DSRC được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu và Singapore, còn RFID được sử dụng ở hầu hết các quốc gia còn lại.

Cả hai công nghệ đều có ưu và nhược điểm, tuy nhiên, công nghệ RFID được Bộ GTVT đánh giá là phù hợp với văn hóa và môi trường giao thông tại Việt Nam, nhờ 3 ưu điểm: mức độ nhận diện chính xác. cao, chi phí thấp và dễ dàng triển khai và cài đặt.

Phương tiện dán thẻ nhận dạng RFID.  Ảnh: VDTC

Phương tiện dán thẻ nhận dạng RFID. Hình ảnh: VDTC

Hệ thống bao gồm một thiết bị RFID Reader trên cổng dài ở trạm thu phí, và một thẻ nhận dạng RFID gắn trên đèn hoặc kính của xe. Khi phương tiện qua trạm, đầu đọc sẽ nhận biết qua thẻ căn cước và trừ số tiền tương ứng. Công nghệ này cho phép nhận thiết bị chính xác đến trên 98% trong mọi điều kiện thời tiết, khói, bụi. Tại Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), phí triển khai dịch vụ dành cho khách hàng hiện chỉ 120.000 đồng.

Việc lắp đặt và triển khai dịch vụ cũng rất đơn giản khi chỉ cần dán thẻ lên kính hoặc đèn xe, không cần bảo dưỡng nguồn thiết bị như DSRC. Ưu điểm về giá thành và sự đơn giản trong lắp đặt là những yếu tố giúp dịch vụ dễ dàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc.

Trạm thu phí Km6 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai bắt đầu thu phí không dừng từ ngày 1 / 8. Ảnh: VDTC

Trạm thu phí Km6 cao tốc Nội Bài – Lào Cai bắt đầu thu phí không dừng từ ngày 1 / 8. Hình ảnh: VDTC

Việc triển khai thu phí không dừng đến nay cũng đã có những kết quả nhất định. Trong vòng 6 tháng (từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2020), VDTC đã phối hợp với các nhà đầu tư BOT triển khai thành công dự án thu phí tự động ETC tại 35 trạm thu phí trên toàn quốc và trực tiếp vận hành 21 trạm. . Mật độ sử dụng dịch vụ tăng từ 26% lên 75%, đưa Việt Nam vào danh sách 10 quốc gia có tỷ lệ phương tiện thu phí tự động cao nhất khu vực.

Sau khi áp dụng hệ thống, số lượng nhân sự vận hành tại các trạm VDTC tiếp nhận đã giảm mạnh, từ 30 – 40 người / trạm chỉ còn 15 người. Tỷ lệ xe qua bến thành công (tỷ lệ nhận diện thẻ bến) đạt 98,3%, cao hơn chỉ tiêu đề ra là 98%. Đơn vị này cũng đang triển khai công cụ kiểm tra giao dịch và hậu kiểm là ứng dụng mô hình học máy và trí tuệ nhân tạo. Nhờ đó, 90% giao dịch được hậu kiểm tự động, giúp giảm thiểu thời gian, nhân sự và chi phí vận hành.

Hiện các hệ thống thu phí không dừng trên thế giới có thể chia thành 4 giai đoạn. Trong đó, Việt Nam đang ở giai đoạn đầu là thu phí có rào cản và trả trước. Ở các giai đoạn cao hơn, rào cản, quy định trả trước sẽ dần được gỡ bỏ. Trong giai đoạn 4, dịch vụ sẽ được triển khai đa làn, loại bỏ hoàn toàn các trạm thu phí, đảo, chỉ lắp đặt các giá đỡ cổng dài để ghi nhận các phương tiện qua lại.

Đại diện VDTC cho biết, công nghệ do đơn vị này triển khai hiện đã sẵn sàng nâng cấp lên giai đoạn 4. Ngoài ra, RFID có thể đáp ứng các bài toán thu phí linh hoạt hơn như thu theo ngày, khung giờ, tần suất phương tiện giao dịch qua trạm. Trong hệ sinh thái giao thông thông minh, khi công nghệ phát triển đến giai đoạn 4, việc thu phí có thể được sử dụng để điều tiết tình hình giao thông và giảm ùn tắc ở các thành phố lớn.

Khách hàng tìm hiểu thông tin về hình thức thu phí không dừng.  Ảnh: VDTC

Khách hàng tìm hiểu thông tin về hình thức thu phí không dừng. Hình ảnh: VDTC

Tuy nhiên, để triển khai thu phí tự động giai đoạn 4 cần đáp ứng một số điều kiện về tỷ lệ phủ thẻ (trên 80% số phương tiện được gắn thẻ), cơ chế quản lý để thu hồi và xử phạt các trường hợp nợ xấu. , đảm bảo quyền lợi của đơn vị liên quan đến tỷ lệ nợ phải thu khó đòi, hoặc việc thu phí vận tải.

“Việc triển khai thu phí giai đoạn 4 mang lại lợi ích lớn về tối ưu hóa chi phí đầu tư, vận hành, nhân sự, đồng thời giảm thiểu sự cố tại trạm, giảm thiểu ùn tắc, khiếu kiện của khách hàng”, ông Bùi Trinh, Tổng giám đốc VDTC chia sẻ. .

Hệ thống của VDTC đã sẵn sàng nâng cấp lên thu phí không dừng giai đoạn 4. Ảnh: VDTC

Hệ thống của VDTC đã sẵn sàng nâng cấp lên thu phí không dừng giai đoạn 4. Ảnh: VDTC

Theo đơn vị vận hành, trong giai đoạn đầu triển khai, hệ thống thu phí không dừng cũng gặp một số vướng mắc, xuất phát từ nguyên nhân như lỗi thẻ, lỗi kỹ thuật trên hệ thống đầu cuối của nhà đầu tư BOT. . Trong một số trường hợp, lỗi có thể do khách quan như mặt đường ẩm ướt, nhiều vũng nước gây ra hiện tượng phản xạ.

Để tránh những rắc rối cho người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ, các chủ phương tiện cần kiểm tra số dư trong tài khoản khi qua trạm thu phí ETC, đảm bảo quãng đường quy định, đồng thời kiểm tra tình trạng của phương tiện. tình trạng thẻ. Trường hợp thẻ bị hỏng, hư hỏng do tác động vật lý, cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hướng dẫn dán lại thẻ.

Hoài Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published.