Ứng dụng công nghệ trong phát triển công thức và bao bì sản phẩm xanh

Khám phá
Rate this post

Ứng dụng công nghệ trong phát triển công thức và bao bì sản phẩm xanh - Ảnh 1.

Công nghệ nén và cô đặc sản phẩm của Unilever Việt Nam

Công nghệ nén và cô đặc sản phẩm

Để góp phần giảm phát thải khí nhà kính từ các sản phẩm Chăm sóc gia đình, Unilever Việt Nam đã áp dụng công nghệ nén và cô đặc sản phẩm.

Đầu tiên, sáng kiến ​​này sẽ giúp cải tiến loại nước giặt siêu đậm đặc và nước xả vải, từ đó kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm đựng trong thùng, góp phần giảm lượng nhựa trong sản xuất bao bì.

Ngoài ra, công nghệ nén và cô đặc sản phẩm cho phép tạo ra sản phẩm có thể pha loãng, tức là sản phẩm sẽ được đựng trong chai có thể tích nhỏ hơn, và khi được người tiêu dùng sử dụng, có thể tái sử dụng những chai rỗng cũ để pha loãng sản phẩm.

Ngoài ra, công nghệ này còn nhằm phát triển các công thức sản phẩm có trọng lượng nhẹ hơn cho tất cả các loại bột giặt và chất tẩy rửa. Đây là chìa khóa để hỗ trợ vận chuyển sản phẩm hiệu quả hơn, góp phần giảm phát thải khí nhà kính.

Công nghệ phát triển các thành phần có chứa carbon tái chế

Ngoài công nghệ nén và cô đặc sản phẩm, chương trình “Tương lai xanh” còn cắt giảm khí CO. khí thải2 thông qua việc thay thế cacbon có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch trong các công thức sản phẩm Chăm sóc gia đình bằng cacbon tái tạo hoặc tái chế.

Cụ thể, các thương hiệu Chăm sóc gia đình sẽ sử dụng khoa học và công nghệ sinh học trong ngành để sản xuất các thành phần làm sạch từ sinh khối có nguồn gốc bền vững, chẳng hạn như chất hoạt động bề mặt Rhamnolipids. được sử dụng trong sản phẩm Nước rửa chén Sunlight, hoặc các loại men sinh học với hiệu suất cao.

Ứng dụng công nghệ trong phát triển công thức và bao bì sản phẩm xanh - Ảnh 2.

Công thức dựa trên thực vật của Comfort giúp giảm phát thải khí nhà kính

Bên cạnh đó, Unilever Việt Nam cũng có kế hoạch biến CO2 từ khí thải công nghiệp thành các hóa chất và khoáng chất hữu ích thông qua công nghệ thu giữ và sử dụng carbon.

Công nghệ sản xuất bao bì

Phát triển bao bì bền vững cũng là một hoạt động quan trọng góp phần giảm thiểu khí CO. khí thải2 từ sản phẩm. Đặc biệt, việc ứng dụng khoa học công nghệ sẽ thúc đẩy quá trình tái chế, tái tạo và khả năng phân hủy của bao bì ni lông.

Ngoài ra, các nhãn hàng tại Unilever còn áp dụng đổi mới khoa học công nghệ trong sản xuất bao bì từ nhựa tái chế, góp phần giảm lượng nhựa nguyên sinh.

Ứng dụng công nghệ trong phát triển công thức và bao bì sản phẩm xanh - Ảnh 3.

Nước rửa chén Sunlight là một trong những sản phẩm có bao bì từ 100% PCR

Điển hình như hiện nay, nhiều sản phẩm Chăm sóc gia đình của Unilever Việt Nam có vỏ chai làm từ nhựa tái chế – PCR, cụ thể như: Nước giặt cửa trên Omo Matic chứa 50% PCR; Các sản phẩm Comfort cho da nhạy cảm, Nước rửa chén Soft Sunlight, Sunlight Lemon 100, Nước lau sàn Sunlight Natural, Cif Nature, Nước lau sàn Lifebuoy, Nước tẩy bồn cầu Vim xanh đều chứa 100% PCR.

Việc ứng dụng các công nghệ trong phát triển công thức và bao bì sản phẩm nêu trên vào ngành Chăm sóc gia đình là động lực để đạt được 3 cam kết chính của chương trình “Tương lai xanh”.

Ứng dụng công nghệ trong phát triển công thức và bao bì sản phẩm xanh - Ảnh 4.

“Tương lai xanh” hướng tới 3 cam kết cụ thể

Các cam kết của chương trình bao gồm:

– Đến năm 2030, loại bỏ 100% nguyên liệu carbon hóa thạch không thân thiện với môi trường khỏi các sản phẩm Chăm sóc gia đình;

– Thành phần công thức của các sản phẩm Chăm sóc tại nhà sẽ có thể phân hủy sinh học 100%;

– Giảm lượng nhựa nguyên sinh và sử dụng nhựa tái sinh trong sản xuất bao bì; cụ thể, đến năm 2025, 100% bao bì sản phẩm Chăm sóc gia đình sẽ có thể tái sử dụng, tái chế hoặc phân hủy sinh học và hơn 25% bao bì sử dụng nhựa tái chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.