Ukraine khoe áo giáp chống UAV trên pháo tự hành PzH 2000

Khám phá
Rate this post

Quân đội Ukraine đã trang bị một lớp giáp bảo vệ mới trên xe pháo tự hành PzH 2000 của Đức, để phòng thủ trước các cuộc tấn công của máy bay không người lái.

Theo Avia, quân đội Ukraine đã tiến hành trang bị lớp giáp đặc biệt trên lựu pháo tự hành PzH 2000 để phòng thủ trước các cuộc tấn công của máy bay không người lái. Trong thời gian gần đây, Nga liên tục sử dụng các UAV tự sát nội địa và quốc tế của Iran, gây nhiều khó khăn cho lực lượng vũ trang Ukraine.

Từ đoạn video, có thể thấy lớp giáp bao phủ toàn bộ phần trên của lựu pháo tự hành PzH 2000, nhằm bảo vệ khỏi tên lửa bắn từ trên cao hoặc từ các UAV phóng xuống. Lớp giáp này được làm từ một loại cao su đặc biệt, khi tiếp xúc với đầu đạn nổ hoặc UAV, chúng sẽ đẩy chúng sang hướng khác trước khi phát nổ, giảm thiểu thiệt hại.

Theo các chuyên gia quân sự, loại giáp này chưa từng được quân đội Đức sử dụng, và dường như là trang bị do Ukraine tự thiết kế. Tuy chưa có nhiều báo cáo rõ ràng nhưng Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định loại giáp mới đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Pháo tự hành PzH 2000. Ảnh: MN

PzH 2000 là pháo tự hành cỡ nòng 155mm, trọng lượng 55,8 tấn; chiều dài (kể cả chiều dài của thùng) 11,67m; Rộng 3,48m và cao 3,43m. Kíp chiến đấu cần 5 người gồm chỉ huy, pháo thủ, lái xe và hai chiến sĩ có nhiệm vụ điều khiển hệ thống nạp đạn.

PzH 2000 có thể mang tới 60 viên đạn, tầm bắn 30-47km với đạn thường và 67km với đạn tăng tầm. Tổ hợp pháo tự hành có tầm bắn 420km, tốc độ tối đa 67 km / h trên đường bằng, 45 km / h trên địa hình gồ ghề. Lớp giáp nguyên bản của PzH-2000 được làm bằng thép hàn nên có thể chịu được tác động của đạn 14,5mm hoặc mảnh bom.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đức đã chuyển giao cho Ukraine tổng cộng 10 xe pháo tự hành PzH 2000, cùng 4 hệ thống đang trong quá trình vận chuyển.

Việt Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published.