UBND TP.HCM ra thông báo khẩn yêu cầu giải quyết thu, thiếu giáo viên

Khám phá
Rate this post

UBND TP.HCM ra thông báo khẩn yêu cầu giải quyết tình trạng thu, thiếu giáo viên - Ảnh 1.

Học sinh và giáo viên TP.HCM trong ngày khai giảng năm học 2022-2023 – Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Thông báo kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 có nội dung như sau:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo thành phố thực hiện có hiệu quả công tác chính trị tư tưởng gắn với tháo gỡ khó khăn của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; tập trung tháo gỡ khó khăn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn về nguồn thu, thu nhập của giáo viên, thiếu giáo viên, thiếu biên chế hành chính. Đặc biệt là tình trạng thiếu cán bộ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục.

UBND TP đề nghị Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Tài chính bố trí kinh phí để các cơ sở giáo dục trang bị sách giáo khoa để học sinh không có điều kiện mua sách mượn sử dụng.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị ngành GD & ĐT thành phố cần rút ra bài học kinh nghiệm về việc ứng biến linh hoạt với các tình huống phát sinh, phát huy tính năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động dạy và học, đoàn kết vượt khó. . Từ đó, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số trong toàn ngành và tổ chức các hoạt động hợp lý để nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Trước đó, báo cáo UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT về tình hình sau ngày khai giảng năm học mới, Sở Giao dục va đao tạo Hồ Chí Minh cho biết, hiện đã tuyển mới 3.244 giáo viên từ mầm non đến trung học phổ thông, toàn thành phố còn thiếu 5.939 giáo viên trong biên chế.

Theo sở, đối với các vị trí giáo viên thiếu nguồn tuyển như công nghệ, tin học, âm nhạc, mỹ thuật, sở hướng dẫn tất cả các đơn vị trực thuộc chủ động liên kết để chia sẻ giáo viên không thường xuyên. giảng dạy hoặc ký hợp đồng lao động ngắn hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.