UAV của quân đội Mỹ bay gần 50 ngày không nghỉ

Khám phá
Rate this post

UAV Zephyr S của Quân đội Mỹ bay liên tục 47 ngày ở tầng bình lưu và không có dấu hiệu hạ cánh trong thời gian tới.

Airbus Zephyr S là một máy bay không người lái (UAV) tầm cao đang di chuyển ở tầng bình lưu phía trên phạm vi thử nghiệm Yuma của quân đội Mỹ ở Arizona. Tính đến ngày 31/7, mẫu UAV của Quân đội Mỹ đã hoạt động liên tục trong 47 ngày và dịch vụ này chưa có ý định hạ cánh máy bay.

APNT / Space CFT, nhóm không quân thử nghiệm của Quân đội Mỹ, đang bay Zephyr S để nghiên cứu hệ thống động lực, độ bền tổng thể và khả năng của mẫu UAV trong tầng bình lưu.

Zephyr S có kích thước lớn với sải cánh dài gần 25 m, nhưng có tổng trọng lượng rất nhẹ, khoảng 75 kg và có thể mang theo trọng tải 5 kg. Zephyr S có thể bay ở độ cao 23.200 m và được trang bị pin năng lượng mặt trời có thể sạc lại. Cường độ ánh sáng càng mạnh thì pin càng tốn điện và Zephyr S càng khó đánh rơi.

UAV Zephyr S cất cánh trong chuyến bay thử nghiệm năm 2021. Ảnh: Airbus.

Zephyr S UAV cất cánh trong chuyến bay thử nghiệm vào năm 2021. Ảnh: Airbus.

Thời gian Zephyr S ở trên không trong chuyến bay này dài gần gấp đôi so với lần thử nghiệm vào năm 2018, khi UAV bay trên không trong 25 ngày và 23 giờ.

Nếu nhóm vận hành Zephyr S hạ cánh như năm 2018 hoặc UAV hạ cánh vì hết pin, APNT / Space CFT sẽ phóng thử nghiệm mới.

Trong cuộc thử nghiệm tiếp theo, Zephyr S dự kiến ​​sẽ mang một nguyên mẫu của vũ khí mới trên Thái Bình Dương. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu của cuộc thử nghiệm này vẫn chưa được xác định, vì Zephyr S vẫn tiếp tục bay.

UAV Zephyr S. Đồ họa: Airbus.

Đồ họa UAV Zephyr S. Airbus.

Nguyễn Tiến (Theo Nhiệm vụ & Mục đích)

Leave a Reply

Your email address will not be published.