Tuổi trẻ Thủ đô cần đổi mới, sáng tạo, tiên phong tổ chức Đại hội Đoàn.

Khám phá
Rate this post

Tuổi trẻ Thủ đô cần đổi mới, sáng tạo, tiên phong tổ chức Đại hội Đoàn.

08:34 10/09/2022
26

Đại hội Đoàn toàn quốc các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; Nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2022, chiều ngày 9/9, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tổ chức hội nghị chính thức. phê duyệt thông báo. Tổ chức đại hội thành đoàn Hà Nội.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội.

Hoàn thành các công việc chuẩn bị

Tại hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã báo cáo kết quả công tác chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn cấp thành phố. nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình

Thành đoàn Hà Nội hiện có 107 chi đoàn trực thuộc (trong đó: 30 quận, huyện, thị xã; 18 công đoàn viên chức lao động; 59 công đoàn các trường đại học, cao đẳng, học viện) với 595.999 đoàn viên (số liệu cập nhật đến ngày 8/9, Năm 2022).

Về công tác tổ chức đại hội cấp xã, phường, thị trấn, tính đến ngày 31/5/2022 có 1635/1635 tổ chức đại hội (đạt 100%), trong đó có 579/579 đoàn thể xã, phường, thị trấn tổ chức xong đại hội ( đạt tỷ lệ 100%). Đại hội cấp cơ sở có 983/1635 đơn vị bầu trực tiếp bí thư tại đại hội (đạt tỷ lệ 60,1%, đảm bảo tỷ lệ theo yêu cầu của Trung ương).

Về công tác tổ chức đại hội cấp huyện và tương đương, tính đến ngày 23/8/2022 có 107/107 tổ chức đại hội (đạt tỷ lệ 100%). Có 106/107 cơ sở Đoàn cấp huyện bầu đúng, bầu đủ số lượng Ban Chấp hành, Ban Chấp hành và các chức danh chủ chốt. Trong đó, 29/107 đơn vị bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội (đạt tỷ lệ 27,1%, vượt tỷ lệ Trung ương yêu cầu).

Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại chương trình

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 dự kiến ​​diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/9/2022 tại Cung Văn hóa Lao động và Hữu nghị Việt Xô với 450 ĐVTN. đại biểu chủ chốt. cùng 150 đại biểu khách mời. Đến thời điểm hiện tại, các công tác tuyên truyền, hậu cần, an ninh, y tế đã được xây dựng đầy đủ, đúng kế hoạch sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện để đảm bảo đại hội thành công tốt đẹp. .

Sáng tạo, đổi mới trong tổ chức đại hội và các kế hoạch nhiệm kỳ chính

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn, các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã góp ý cho công tác chuẩn bị đại hội của Thành đoàn Hà Nội. Trong đó, đề nghị Thành đoàn tiếp tục bổ sung, hoàn thiện và làm rõ hơn nữa các báo cáo, đề án, công tác chuẩn bị cho đại hội và các nội dung tại phiên làm việc chính thức của Đại hội Thành đoàn. Đường 16.

Đ / c Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phóng mong muốn Thành đoàn Hà Nội cần không ngừng đổi mới các phong trào, hoạt động Đoàn, Hội, Đội cho phù hợp với bối cảnh mới của Thủ đô. nói riêng và cả nước nói chung.

Về công tác chuẩn bị đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, các báo cáo tại đại hội cần trực quan, chi tiết, đi thẳng vào vấn đề của thanh niên; Các tham luận tại Đại hội cần phát huy những giá trị truyền thống của Thăng Long Hà Nội gắn với giới trẻ. Các đề án, kế hoạch trọng điểm cần bổ sung các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của nhiệm kỳ.

Thành đoàn Hà Nội phải là đơn vị tiên phong thử nghiệm những mô hình mới, nhất là của thanh niên, phù hợp với tình hình thực tế và bối cảnh phát triển không ngừng của xã hội, là nơi để Trung ương Đoàn gửi gắm thanh niên tiên phong thực hiện. động tác và hành động. Đặc biệt, mọi hoạt động của Đoàn, Hội, Đội phải xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phóng cũng nhấn mạnh, Thành đoàn cần mạnh dạn đăng cai tổ chức các sự kiện quốc tế của sinh viên, thanh niên Việt Nam. Việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cũng cần được đẩy mạnh để tăng cường hội nhập và xây dựng các thiết chế phù hợp với thanh niên Thủ đô.

Công tác phát triển Đảng trong học sinh phổ thông cần được quan tâm. Nhiệm vụ quảng bá, tiếp cận công nghệ và nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp của Thành đoàn sẽ là mục tiêu quan trọng hàng đầu để nâng cao hiệu quả trong việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Tiếp thu các ý kiến ​​phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chu Hồng Minh, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cảm ơn các ý kiến ​​đóng góp của các đại biểu tham dự Đại hội. Trên cơ sở những ý kiến ​​đề xuất trên, Thành đoàn sẽ tiếp tục bổ sung, sửa đổi, có những hoạt động đổi mới, sáng tạo trong công tác tổ chức Đại hội và kế hoạch trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Kết luận Hội nghị, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh biểu dương và đánh giá cao công tác, kế hoạch chuẩn bị đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. . Phố hà nội.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng đề nghị Thành đoàn Hà Nội tiếp tục rà soát chặt chẽ các vấn đề liên quan đến Đại hội; nghiên cứu nghiêm túc, kỹ lưỡng các ý kiến ​​đề xuất của đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, các Ban, Trung ương Đoàn, các Ban, Đảng đoàn của Thành ủy Hà Nội để hoàn thiện các văn kiện, báo cáo tại Đại hội. Thành đoàn Hà Nội cần đầu tư nhiều hơn nữa, có những giải pháp, phương hướng cụ thể trong các nhiệm vụ mới, nhất là nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo của hệ thống.

Thành ủy Hà Nội tặng hoa và chúc mừng đồng chí Bùi Quang Huy, người vừa được bầu làm Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn hồi tháng 8 vừa qua.

Ban Tuyên giáo Thành đoàn

Leave a Reply

Your email address will not be published.