Tuần lễ thời trang London có thể lấy lại thời hoàng kim? -Xu hướng thời trang

Khám phá
Rate this post

Thứ Ba, ngày 02/08/2022 16:23 PM (GMT + 7)

Liệu mùa Xuân / Hè 2023 có đánh dấu bước ngoặt cho Tuần lễ thời trang London? Với tài năng cây nhà lá vườn và những gã khổng lồ như JW Anderson và Burberry đã trở lại đúng lịch trình, và Raf Simons có trận ra mắt tại London, có vẻ như mùa giải sắp tới của LFW sẽ rất đáng nhớ.

Kể từ khi thành lập vào năm 1984, LFW đã tạo được danh tiếng vững chắc trong việc ươm tạo các nhà thiết kế mới nổi, đồng thời cung cấp nền tảng sáng tạo cho các thương hiệu lâu đời. Cho đến ngày nay, London khác với Milan, Paris và New York (tất cả đều có trước LFW), vì các thành phố khác trở thành quê hương của các biên tập viên, người có ảnh hưởng và nhà tạo mẫu thời trang. Mặt khác, London vẫn duy trì sự hoạt bát và bất cẩn của mình, tìm cách khai thác những tên tuổi nhỏ hơn và tạo cho họ một nền tảng trái ngược với lịch trình cổ xưa và thứ bậc của các tuần lễ thời trang tương tự. . Gần 40 năm trôi qua, danh tiếng về sự độc đáo của London đã vượt qua hàng thập kỷ và nhiều người đang hy vọng năng lượng này sẽ trở lại với SS23.


Tuần lễ thời trang London có thể lấy lại thời hoàng kim?  - Đầu tiên

Sự ra đời của LFW đã chứng kiến ​​những nhà hoạt động thời trang nổi lên và vươn tầm quốc tế. Những cái tên như Vivienne Westwood và Katherine Hamnett – người sau này là nhà thiết kế chống chiến tranh hạt nhân và thiết lập quan điểm trong nhiều năm tới và mở đường cho một số nhà thẩm mỹ nổi tiếng nhất. Có lẽ người nổi tiếng nhất trong số họ là Lee Alexander McQueen, người có những buổi trình diễn trong thập niên 90 và đầu thập niên 90 đã trở thành huyền thoại trong ngành.

Cho đến khi ông qua đời vào năm 2010, các chương trình của McQueen đã xé toạc cuốn sách quy tắc về những gì có thể và không thể làm trên sàn catwalk. FW97’s “It’s a Jungle Out There”, diễn ra ở Borough Market, đã gây chú ý vì tất cả những lý do sai trái – nó được chuyển thể bởi Punk-ravers The Prodigy và một chiếc xe hơi vô tình bị thiêu rụi. bên trong, tất cả diễn ra trước một phông sắt với những lỗ đạn giả được tạo ra, khác xa với những không gian phức tạp mà từ đó LFW đã gọi là nhà. SS99 có tựa đề “No.13” chứng kiến ​​cảnh Shalom Harlow quay lại khi các robot phun sơn đen lên áo choàng trắng của cô, trở thành “chương trình duy nhất thực sự khiến McQueen khóc.”

Tuần lễ thời trang London có thể lấy lại thời hoàng kim?  - 3

Như Susannah Frankel đã viết cho AnOther vào năm 2016, “Không có gì lạ khi Tuần lễ thời trang London vào giữa đến cuối những năm 90 là nơi diễn ra các buổi trình diễn thời trang giống với trình diễn hơn bất kỳ buổi trình diễn nào khác. Thời trang truyền thống nào? Tương tự như vậy, vào năm 1998, Vogue Runway tuyên bố, “Đây không phải là một buổi trình diễn thời trang. Đó là nghệ thuật trình diễn… Khi nó kết thúc, Harlow đã nhảy về phía khán giả theo đúng nghĩa đen. ” Tóm lại, McQueen tôn trọng và đồng thời cập nhật các nguồn gốc phi chính phủ của LFW, thể hiện sự sáng tạo mà chúng tôi mong đợi từ tài năng của London.

Kể từ đó, những nhà thiết kế mới nổi như Christopher Kane đã tổ chức những buổi trình diễn ban đầu thu hút đông đảo giới thượng lưu thời trang tham dự, trong khi những cái tên như Gareth Pugh, người được biết đến với xu hướng trình diễn của McQueen tiếp tục tăng vọt. Và kể từ đó, các tài năng NewGen của Hội đồng Thời trang Anh (một sáng kiến ​​nâng đỡ các nhà thiết kế mới nổi và nhằm tạo ra các thương hiệu toàn cầu) như JW Anderson, Craig Green, Molly Goddard và Stefan Cooke đã trở thành trụ cột tại Tuần lễ thời trang London.

Tuần lễ thời trang London có thể lấy lại thời hoàng kim?  - 4

Nhưng tất cả đã dừng lại sau khi đại dịch tấn công. Sự chuyển dịch mạnh mẽ sang kỹ thuật số đồng nghĩa với việc nhiều người phải tìm ra những cách mới để trưng bày các bộ sưu tập. Nhưng bất chấp những nỗ lực đã được thực hiện, rất ít chương trình trực tuyến có thể tồn tại. Nói một cách đơn giản của nhà thiết kế Chet Lo, “London đã thực sự khó khăn trong vài mùa giải qua.”

Kể từ khi LFW IRL quay trở lại vào tháng 9 năm ngoái, thủ đô của Anh đã phải vật lộn để nắm bắt được tinh thần mà chúng ta đã nói ở trên. Những tên tuổi lớn đã chọn các buổi trình diễn lấp lánh ở Paris hoặc ở Milan, (chẳng hạn như Bianca Saunders và JW Anderson, tương ứng) và thậm chí cả những nhà thiết kế mới nổi cũng có chỗ đứng trong ngành. lịch trình của các tuần lễ thời trang khác, mặc dù thường được đại diện theo truyền thống bởi các nhà di sản. Nhưng với 110 cái tên được thiết lập để đốt cháy trong lịch trình của tháng 9, có vẻ như LFW cuối cùng cũng đang trở lại với vinh quang trước đây.

Tuần lễ thời trang London có thể lấy lại thời hoàng kim?  - 5

“Tuần lễ thời trang London luôn là tâm điểm của sự sáng tạo, nêu bật những nhà thiết kế mới nổi xuất sắc nhất, những người sẽ trở thành sức mạnh thời trang mới của tương lai. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi các nhà mốt chọn triển lãm tại LFW? , ”Người sáng lập Machine-A và giám đốc mua hàng, Stavros Karelis hỏi. Đối với anh ấy, đó là một cơ hội duy nhất để những cái tên cũ và mới kết hợp với nhau. “Màn ra mắt của Raf Simons là một khoảnh khắc chưa từng có để làm nổi bật những gì tốt đẹp nhất của London, văn hóa của nó và tất nhiên, số lượng tài năng sáng tạo tuyệt đối của nó. Simons luôn ủng hộ các nền văn hóa phụ, tinh thần độc lập và thúc đẩy thời trang theo cách mà rất ít người có được. Theo nghĩa đó, sự hiện diện của anh ấy chỉ có thể tạo ra một sân khấu duy nhất sẽ tôn vinh những gì tốt đẹp nhất của London và mang lại năng lượng này trên quy mô toàn cầu. “

Các nhà thiết kế thời trang nam Stefan Cooke và Jake Burt đã lặp lại lời của Karelis. “Chúng tôi chắc chắn cảm thấy tích cực về đội hình LFW vào tháng 9, đặc biệt là Raf Simons vì các bộ sưu tập của anh ấy cũng chủ yếu là quần áo nam. Với các nhà thiết kế mạnh mẽ đã làm tăng thêm sức nặng cho dòng sản phẩm LFW, nó sẽ tập trung lại London như ngôi nhà của những người tiên phong. ”

Nhà thiết kế Chet Lo lưu ý rằng với việc các nhà thiết kế tên tuổi đến với những khách hàng tên tuổi, dẫn đến khả năng hiển thị tốt hơn cho những tên tuổi ít được biết đến hơn. Lo cho biết thêm: “Thật là thú vị khi có những thương hiệu tuyệt vời như vậy trở lại. “Họ sẽ thực sự giúp các thương hiệu trẻ hơn, chẳng hạn như chúng tôi, có được chỗ đứng và sẽ giúp các thương hiệu mới nổi có được sức hút. Việc có các biên tập viên và khách hàng thực sự ở London sẽ thực sự giúp ích cho các thương hiệu trẻ hơn rất nhiều ”.

Tuần lễ thời trang London có thể lấy lại thời hoàng kim?  - 6

Ngoài việc đóng vai trò như một lễ bốc thăm chính cho tất cả những người tham gia vào tuần lễ thời trang mùa này, sự tham dự vào tháng 9 của Simons cũng là một dịp quan trọng đối với bản thân nhà thiết kế. “Thật là một giấc mơ trong một thời gian được ở London, một thành phố nơi thời trang và sự sáng tạo có mặt khắp nơi trên đường phố và nơi tôi nhìn thấy những người đặc biệt với phong cách độc đáo mạnh mẽ.” anh ấy nói trong một tuyên bố.

Cuối cùng, SS23 cho thấy lời hứa sẽ khơi lại niềm phấn khích giống như Fletcher nhớ lại 10 năm trước – thời điểm mà LFW có khả năng độc đáo để kỷ niệm mọi thứ và tất cả mọi người. “Mùa giải này có vẻ như năng lượng đó đã thực sự trở lại”, anh nói thêm. “Đội ngũ nhân tài mới nổi của London thực sự rất mạnh nhưng việc có một số tên tuổi lớn trở lại sẽ thực sự giúp thu hút sự chú ý trở lại London như một kinh đô thời trang nghiêm túc.”

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/tuan-le-thoi-trang-london-co-lay-lai-uoc-thoi-ki-hoang-kim-a562716.ht …

7 cách mix chân váy midi và chân váy dài vừa sang chảnh vừa sành điệu của biểu tượng thời trang Hoàng gia Anh

Áo dài vintage đang là xu hướng trở lại. Cùng xem Công nương Diana phối chiếc váy siêu thanh lịch, nữ tính này như thế nào nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.