Từ vụ giao con, nhận tro cốt: Bao nhiêu em bị đưa vào … cửa tử?

Khám phá
Rate this post

Theo thông tin tố cáo của anh N.H.N ở Huế, gia đình đã gửi con trai 3 tuổi bị chậm nói cho anh LMQ ở Lâm Đồng, người đã nhận nuôi và điều trị cho trẻ chậm phát triển, tự kỷ.

Anh Q đưa “tiền” điều trị nội trú 2-3 năm tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng để “chữa bệnh” cho bé, với chi phí 200 triệu đồng / tháng, gia đình phải ứng trước 600 triệu đồng.

Từ vụ giao con, nhận tro cốt: Bao nhiêu em bị đưa vào ... cửa tử?  - Đầu tiên

Căn nhà ở TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng, nơi ông Q được cho là đã lo hậu sự cho cháu N. trước khi chết (Ảnh: P.Đ).

Theo thông tin ban đầu, mọi trao đổi, giao dịch kể cả khi gia đình anh N. giao con cho anh Q đều diễn ra qua mạng xã hội hoặc tại khách sạn. Anh N. và gia đình cũng chưa từng đến cơ sở sẽ chăm sóc con, chỉ nghe anh Q. giới thiệu khu biệt thự có hồ bơi và đội ngũ chăm sóc tận tình cho cháu bé, có cả tài xế, điều. người đứng đầu và người đứng đầu. phụ bếp, chăm sóc …

Đầu tháng 3/2022, anh N. giao con cho anh Q. nhưng chỉ hơn 3 tuần sau, gia đình bàng hoàng nhận lại từ người này hũ đựng tro cốt của cháu bé.

Sự việc tưởng chừng khó tin nhưng trên thực tế, không chỉ gia đình anh N. rơi vào cảnh “trao trứng cho ác”. Trong những năm qua, đã có rất nhiều vụ án đau lòng xảy ra với mô típ cha mẹ gửi gắm con cái vào cửa tử.

Ngày cuối tháng 5 đã trở thành chuỗi ngày đau thương trong cuộc đời của chị SHV, quê Sóc Trăng, tạm trú Bình Tân, TP.HCM. Sáng hôm đó, chị V. giao con gái một tuổi cho người thân tên Trang, 21 tuổi, sống gần đó chăm sóc như mọi ngày.

Chỉ khoảng hai tiếng sau, người mẹ vội vàng chạy về thì nghe con gái ho sặc sụa, ọc sữa, có biểu hiện tím tái. Khi được đưa đi cấp cứu, cô gái đã tử vong …

Cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác định cháu bé bị đa chấn thương vùng bụng, dập gan phổi, có dấu hiệu bị bạo hành. Đến đây, người trông trẻ thừa nhận, tức giận vì cháu bé ho và nôn ra sữa nhiều lần, cô đã đánh vào bụng cháu nhiều lần.

Từ vụ giao con, nhận tro cốt: Bao nhiêu em bị đưa vào ... cửa tử?  - 2

Nơi xảy ra vụ việc bé trai một tuổi ở TP.HCM bị bảo mẫu bạo hành đến chết (Ảnh: HT).

Thực tế, cháu bé được chị Trang gửi cho mẹ chăm sóc khoảng 6 tháng trước khi xảy ra sự việc. Khi gửi cháu Trang có một số vết thương ở tay, chân, mặt, tai,… Nhiều người khuyên bà mẹ nên gửi con ở nhà trẻ để chăm sóc tốt hơn nhưng điều kiện kinh tế khó khăn. khăn, cô trì hoãn mãi.

Cũng tại Lâm Đồng, mới đây, Công an TP Đà Lạt đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Huỳnh Thị Thanh Hằng (26 tuổi) và Vương Ngọc Thảo Vy (27 tuổi). Hai bảo mẫu này bị tạm giữ để điều tra vụ bé CTL 2 tuổi bị bạo hành dẫn đến chấn thương sọ não, dập phổi.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đầu năm 2022, bà CTTh. cùng con gái 2 tuổi là CTL từ Đắk Lắk lên thành phố Đà Lạt. Người mẹ gửi cháu bé cho một người phụ nữ chăm sóc, người phụ nữ này giao cháu bé cho Vương Ngọc Thảo Vy và chị Huỳnh Thị Thanh Hằng chăm sóc.

Giữa tháng 7, bé được bệnh viện tiếp nhận trong tình trạng chấn thương sọ não, tụ máu não và thuyên tắc phổi với tên giả. Chỉ đến khi tình trạng nguy kịch của đứa trẻ được thông báo, người trông trẻ mới cho biết tên và thông tin thật của đứa trẻ và mẹ.

Làm việc với cảnh sát sau đó, hai bảo mẫu khai nhận nhiều lần đánh cháu bé.

Từ vụ giao con, nhận tro cốt: Bao nhiêu em bị đưa vào ... cửa tử?  - 3

Bé 11 tháng tuổi ở Bình Định bị người trông trẻ tại nhà đánh, bạo hành (Ảnh cắt clip).

Xa hơn, cách đây vài năm, nhiều phụ huynh từng gửi con tại Trung tâm Giáo dục hòa nhập Tâm Việt, Hà Nội bàng hoàng, bất ngờ khi biết sự thật bên trong trung tâm “Đào tạo trẻ tự kỷ trở thành nghệ sĩ, châu lục”; “Nơi duy nhất trên thế giới có thể điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ tuổi dậy thì”.

Sự thật là ở đó, trẻ em không chỉ phải trải qua những phương pháp huấn luyện khắc nghiệt chưa được kiểm chứng, gây thương tích mà còn bị la mắng, đánh đập.

Đau lòng nhất là trường hợp gia đình gửi con tại đây và chỉ hơn 1 tháng sau đã phải nhận lại thi thể tím tái của cháu bé.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Tâm Việt đã phải dừng việc tiếp nhận, nuôi dạy và dạy kỹ năng cho trẻ tự kỷ. Tuy nhiên, nỗi đau của nhiều gia đình từng gửi con vào đây vẫn chưa thể xóa nhòa.

Gửi con đi đâu đó để được chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa bệnh … ai ngờ có ngày phải đón con về trong tình trạng bị bạo hành, đánh đập, thậm chí mất mạng.

Gửi con, mỗi người một hoàn cảnh. Như chị V, vì kinh tế khó khăn nên chị cứ “trì hoãn”, kể cả khi phát hiện thương tích của con mình. Còn đối với gia đình bé N.H.N, người có tiền trả hàng trăm triệu đồng nhưng thiếu tỉnh táo, thận trọng nên giao con cho “lang băm”, khi không có thông tin xác minh, thậm chí đến tận nơi nuôi con, vì nỗi sợ hãi. mong “đứa trẻ khỏi bệnh”.

Vô tình để con chết, nỗi đau, cái giá phải trả thật là khủng khiếp đối với bậc làm cha làm mẹ. Hai chữ “gửi cho anh” nghe thật nhẹ nhàng mà nặng trĩu cả một đời người. Khi trao con cho bất cứ ai là cha mẹ, là bạn đang gửi gắm trách nhiệm của đấng sinh thành, là sinh mệnh, sự sống của đứa trẻ …

Để tránh những sự việc thương tâm xảy ra, bên cạnh trách nhiệm và sự hiểu biết của các bậc cha mẹ, rất cần sự hỗ trợ của một hệ thống chăm sóc trẻ em đảm bảo, đã được kiểm chứng, một hệ thống còn thiếu hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.