Từ thay tã đến tắm cho con, mọi thứ đều nhỏ nhặt

Khám phá
Rate this post

Người ta thường nói, muốn biết người phụ nữ có hạnh phúc hay không thì chỉ cần nhìn vào khoa sản khi đưa vợ đi sinh. Ở đây bạn sẽ thấy tất cả các loại hình ảnh của đàn ông. Có người chạy tới chạy lui chăm sóc vợ từng li từng tí nhưng cũng có người bình thản như không nghe điện thoại.

 Bài đăng trên mạng xã hội của cô vợ khiến hội chị em ngưỡng mộ.  (Ảnh chụp màn hình HQ)
Bài đăng trên mạng xã hội của cô vợ khiến hội chị em ngưỡng mộ. (Ảnh chụp màn hình HQ)

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ bài đăng của một mẹ bầu vừa sinh con khiến nhiều người thích thú. Cụ thể, người vợ chia sẻ ảnh chồng chăm con kèm chú thích vui vẻ:

“Mình nghĩ phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng thật các mẹ ạ. Cứ hỏi tiếng ngôn tình đâu – có phải thế này đâu. Thức dậy thấy hai bố con ôm nhau thế này mà thấy sướng quá các mẹ ạ.” . “

 Người chồng chăm sóc và thay tã cho con.  (Ảnh: HQ)
Người chồng chăm sóc và thay tã cho con. (Ảnh: HQ)

 Hiếm có người đàn ông nào chịu khó chăm sóc hai con như thế này.  (Ảnh: HQ)
Hiếm có người đàn ông nào chịu khó chăm sóc hai con như thế này. (Ảnh: HQ)

Trong ảnh, người chồng chăm con sơ sinh từ thay tã, tắm rửa đến bế con. Ngay cả khi ăn vội bữa trưa, người chồng vẫn không ngừng bế con. Không những vậy, anh còn tự tay chăm sóc em bé lớn, tất nhiên không cần sự trợ giúp của người nhà.

Tuy chỉ là những việc hết sức bình thường mà bất cứ ông bố nào cũng nên làm nhưng lại khiến các chị em vô cùng cảm động. Đối với người vợ, chỉ cần nhìn thấy hình ảnh này thôi là mọi nỗi đau dường như tan biến.

 Anh còn tỉ mỉ tắm rửa cho bé rất cẩn thận mà không cần sự trợ giúp của ai.  (Ảnh: HQ)
Anh còn tỉ mỉ tắm rửa cho bé rất cẩn thận mà không cần sự trợ giúp của ai. (Ảnh: HQ)

 Ngay cả khi ăn cũng phải bế con mới chịu.  (Ảnh: HQ)
Ngay cả khi ăn cũng phải bế con mới chịu. (Ảnh: HQ)

Sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của người dùng mạng xã hội. Nhiều bà mẹ cho con bú cũng nhân cơ hội này để khoe chồng. Một số chị em còn tranh thủ tag chồng vào học. Bên cạnh đó, cũng có không ít người thất vọng vì chồng mình không tốt bằng “chồng người khác”.

Một số bình luận của độc giả sau khi đọc bài viết:

“Chịu một ông chồng chăm con hơn vợ chăm con, đi làm về phải tìm vợ, tìm con trước rồi mới làm”.

“Chồng mình cũng vào viện khám nhưng lạ lắm, vừa sinh xong 2 hôm đã mở hài ra cho mình xem, mình không xem thì đưa cho mình xem, cười , ăn, ngủ, rồi đi chơi, nếu rảnh quá, anh ấy trêu chọc khiến tôi mệt mỏi, nói về tôi, nhưng thật lạ ”.

“Chỉ là chồng của người khác thôi, chứ chồng tôi lạ lắm, anh ấy chỉ dựa vào việc kiếm tiền nên không có chuyện chăm sóc con cái”.

 Nhiều chị em cũng tranh thủ khoe người chồng quốc dân.  (Ảnh chụp màn hình: FB Hội những bà bầu không đơn độc)
Nhiều chị em cũng tranh thủ khoe người chồng quốc dân. (Ảnh chụp màn hình: FB Hội những bà bầu không đơn độc)

Trước đó, dân tình cũng thích thú chia sẻ hình ảnh một người chồng khác đang chăm sóc vợ mới thay cho y tá. Anh sẵn sàng nằm đất, làm vệ sinh cá nhân cho vợ, thay tã, cho con bú bình và đút cơm cho con lớn. Ngay cả y tá bệnh viện cũng phải thốt lên: “Làm thế nào một người đàn ông có thể làm điều này, tôi chưa bao giờ thấy một người đàn ông sẵn sàng làm tất cả công việc này.”

 Người chồng tỉ mỉ dọn dẹp vệ sinh cá nhân cho vợ.  (Ảnh: KP)
Người chồng tỉ mỉ dọn dẹp vệ sinh cá nhân cho vợ. (Ảnh: KP)

 Anh chồng quốc dân khiến hội chị em phải ngưỡng mộ.  (Ảnh: KP)
Anh chồng quốc dân khiến hội chị em phải ngưỡng mộ. (Ảnh: KP)

 Ngoài thời gian chăm sóc vợ và em bé, ông xã còn tỉ mỉ chăm sóc con trai đầu lòng trong bệnh viện.  (Ảnh: KP)
Ngoài thời gian chăm sóc vợ và em bé, ông xã còn tỉ mỉ chăm sóc con trai đầu lòng trong bệnh viện. (Ảnh: KP)

Theo đó, người đàn ông tên K đã lấy vợ để sinh con cho cả hai. Anh đưa cậu con trai lớn gần 2 tuổi vào bệnh viện, sau đó một tay chăm sóc tỉ mỉ cho cả gia đình. Thậm chí, người đàn ông này không ngại giúp vợ làm những việc tế nhị mà không cần nhờ đến nữ y tá. Vợ vệ sinh xong, anh thay tã cho đứa con sơ sinh. Rồi anh còn pha sữa, ru con ngủ để vợ yên tâm. Không dừng lại ở đó, người đàn ông còn dỗ dành, chăm sóc cậu con trai đầu lòng gần 2 tuổi của họ.

Mọi người đều xúc động trước những bức hình này. Đôi khi phụ nữ chỉ cần chồng chia sẻ những điều bình dị, đơn giản như vậy là đã quá hạnh phúc rồi. Bạn nghĩ sao về hành động của những người chồng này? Hãy để lại bình luận bên dưới cùng YAN nhé!

Thời điểm vượt cạn là lúc người phụ nữ mệt mỏi, căng thẳng và dễ bị tổn thương nhất. Những lúc như vậy, rất cần chồng ở bên cạnh động viên, chăm sóc. Chỉ cần những hành động đơn giản như bế con, ru con ngủ, thay tã cho con của chồng cũng đủ khiến người phụ nữ vui và hạnh phúc. Vì vậy, đàn ông hãy học cách quan tâm và yêu thương vợ nhiều hơn từ những điều nhỏ nhặt nhất như thế nhé!


Xem thêm các bài viết tương tự TẠI ĐÂY!

Leave a Reply

Your email address will not be published.