‘Tủ sách nhân văn’ trao 90 tủ sách với hơn 5.500 đầu sách cho Hậu Giang

Khám phá
Rate this post

Với mục tiêu xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc, tinh thần chia sẻ tri thức trong xã hội, chương trình Tủ sách về lòng nhân từ và Nhà sách Minh Thắng phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ trao giải Sách và Văn hóa. Phát triển đọc sách cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và tặng tủ sách pháp luật cho Công an tỉnh.

Chương trình Tủ sách về lòng nhân từ Với mục tiêu “Tặng con một cuốn sách và bạn thay đổi thế giới”, trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 đầu sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,… phù hợp. cho từng lứa tuổi học sinh đối với các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành và Nhà sách Minh Thắng trao tặng sách cho đại diện các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Sự chung tay ăn ý của các cơ quan, tổ chức và cộng đồng trong chương trình ý nghĩa nhân văn này góp phần xây dựng và nhân rộng các mô hình tủ sách, thư viện miễn phí trong từng lớp học; giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại; phát huy tính tò mò, ham học hỏi, từng bước hình thành thói quen đọc sách và tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng.

Thầy Trương Đông Lợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh chia sẻ: “Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, có ý nghĩa động viên, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, nâng cao kiến ​​thức. Như một của các đơn vị nhận sách, nhà trường sẽ phát huy và sử dụng có hiệu quả tủ sách do chương trình trao tặng để không phụ lòng mong mỏi của các nhà tài trợ, các cấp lãnh đạo và chương trình.

Ngoài mô hình trung tâm là tủ sách tại lớp học, chương trình còn trao tặng sách cho cộng đồng dân cư như nhà văn hóa thôn, chùa, giáo xứ, bệnh viện, mái ấm tình thương, đặc biệt là các trại giam. .

Ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Điều hành Chương trình Tủ sách nhân ái cho biết: “Sau hơn 5 năm thành lập và hoạt động, chương trình Tủ sách về lòng nhân từ đã trao tặng gần 16.000 tủ sách và thư viện tại 61 tỉnh, thành phố trên cả nước và nước bạn Lào, mang đến cơ hội đọc và học miễn phí cho hàng triệu trẻ em và người dân ở mọi lứa tuổi. Qua đó, giúp các em cố gắng duy trì thói quen đọc sách, trang bị những kiến ​​thức quý báu từ sách, nâng cao giá trị sống của bản thân.

Ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Điều hành Chương trình Tủ sách nhân ái chia sẻ nội dung những cuốn sách được trao tặng cho học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh.

Giúp cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục hình thành thói quen đọc sách, báo; Có thêm nguồn lực để nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn, nhân dịp này, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tặng thưởng cho Công an tỉnh Hậu. Giang 20 tủ sách pháp luật.

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm cung cấp sách, báo phục vụ nhu cầu văn hóa, tinh thần, thông tin, nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến ​​thức toàn diện cho cán bộ chiến sỹ. bộ, bộ đội. Hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh Hậu Giang còn tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc sách” trong lực lượng; thường xuyên chỉ đạo, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của Tủ sách pháp luật; dành 15-20 phút đọc sách báo vào đầu giờ làm việc vào mỗi buổi sáng hàng ngày.

Các đơn vị trao tặng Tủ sách Pháp luật cho Công an tỉnh Hậu Giang.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Thông qua các hoạt động, mô hình này đã giúp hình thành thói quen đọc sách báo trong cán bộ, chiến sĩ; bảo đảm Công an từng đơn vị, địa phương có tủ sách pháp luật để nghiên cứu, đồng thời là công cụ, phương tiện giúp cán bộ, chiến sĩ tiếp cận, tìm hiểu, nghiên cứu, học tập và vận dụng đúng chuyên đề. Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được đưa vào thực hiện đầy đủ, hệ thống, chính xác và thống nhất, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và pháp luật cho đội ngũ cán bộ. Các bộ, chiến sĩ tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là đối với lực lượng trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các lĩnh vực, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. an toàn, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Đảng, ngành và nhân dân giao phó ”.

Đại tá Nguyễn Văn Thắng cũng chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương quản lý, sử dụng có hiệu quả các danh hiệu mà Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng; tiếp tục quan tâm triển khai việc học tập, tự rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ; thường xuyên duy trì và tổ chức thực hiện tốt mô hình Tủ sách pháp luậttổ chức sinh hoạt chuyên đề để cán bộ, chiến sĩ có thời gian nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn.

Các đơn vị đã trao tặng xe đạp cho các em học sinh.

Để giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường, đạt thành tích trong năm học mới, nhân dịp này, các mạnh thường quân cũng đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh là con cán bộ, chiến sĩ. Tỉnh An có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Ngân An

Ảnh: Hoài Xuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.