‘Từ khi mẹ chồng về sống chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly hôn’.

Khám phá
Rate this post

Khi mới kết hôn, chúng tôi rất hạnh phúc. Mỗi ngày sau giờ làm việc, chúng tôi cùng nhau làm việc nhà, cùng nhau dọn dẹp vào cuối tuần, thường hẹn hò để dành thời gian một mình. Thế giới chỉ có hai người thật đẹp, cho đến khi mẹ chồng tôi xuất hiện.

Ngày tôi đến nhà ngoại, mẹ xách túi lớn túi nhỏ. Lúc đầu, tôi ngây thơ nghĩ mẹ đến mấy ngày mà mang nhiều đồ thế. Không ngờ hơn ba tháng sau, mẹ tôi vẫn không nói khi nào sẽ về. Dần dần, mẹ coi mình như chủ gia đình, trong tổ ấm nhỏ của mình.

Mẹ tôi thường xuyên la mắng, mắng mỏ. Tôi và vợ đều rất bận rộn với công việc, thường xuyên phải tăng ca mà mẹ tôi lại thấy khó chịu. Tôi nghĩ đàn ông đi làm đêm vẫn có thể hiểu được, phụ nữ làm gì đến 8-9 giờ tối mới về nhà. Khi tôi về, mặt mẹ tôi nặng trĩu, bà kêu tôi dọn dẹp nhà cửa rồi bảo tôi đi giặt quần áo chờ khô. Tôi đi làm cả ngày mệt mỏi, những việc đó, thường thì tôi tự thu xếp khi mẹ tôi không ở đây, nhưng bây giờ, bà chỉ bắt con dâu làm theo ý mình.

Tôi cảm thấy kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần khi phải làm theo ý mẹ, lười biếng và miễn cưỡng “về làm dâu” trong căn nhà được bố mẹ sắm sửa một phần. Điều không thể chịu đựng được nữa là, từ khi có mẹ chồng, vợ chồng tôi bắt đầu cãi vã, ngày càng gay gắt hơn, vì chồng tôi nghe lời mẹ tôi nói xấu vợ mà không chịu. lắng nghe lời giải thích của tôi.

Nói thật là tôi đã phải chịu đựng rất nhiều, từ một người đàn ông rất nuông chiều vợ, làm gì cũng chiều vợ, dành hết thời gian rảnh để ôm và yêu vợ, giờ anh không đứng về phía tôi, chỉ nghe lời mẹ. xoay. trách vợ. Vì vậy tôi không thể không nói tới nói lui.

Hình minh họa: Sohu.

Có lần khi hai người đang vui vẻ trò chuyện, tôi nhân cơ hội nói với chồng: “Anh có nhớ chúng ta đã từng rất vui vẻ, hòa thuận trước khi mẹ đến không? Chúng ta chưa bao giờ giận nhau quá một ngày. … ”.

Chồng tôi chăm chú nghe nên tôi nói tiếp: “Thế mà bây giờ mẹ anh chê em, sai đủ thứ. Anh nghĩ em là dâu thì phải ngoan ngoãn nghe lời, anh không bao giờ bênh vực em đâu, em chán anh lắm rồi.” như thế này. “

Chồng tôi liền trả lời: “Thật ra anh nói mẹ về quê với bố, nhưng với tư cách là mẹ chồng, mẹ nói nhiều điều phải dạy con, con không nghe lời mẹ đâu.” , tôi có thể làm gì? “.

Thế là tôi và chồng suýt cãi nhau. Cuối cùng, chồng tôi bảo tôi dừng lại, tôi sẽ nói chuyện với mẹ tôi vào ngày mai.

Tối hôm sau, chồng tôi lựa lời nói với mẹ: “Mẹ bỏ bố ở nhà lâu rồi, bố hãy thu xếp về với bố nhé, mẹ không phải lo cho vợ chồng con nữa”.

Mẹ chồng tôi nghe vậy thì mặt lập tức biến sắc. Cô ấy quát: “Mày nói với mẹ mày như vậy hả? Gia đình này không cần tao nữa đúng không?”, Rồi trừng mắt nhìn tôi.

Chồng tôi bất lực nói: “Không phải vậy đâu. Nhưng anh cũng thấy, suốt 3 tháng anh ở đây, ngày nào vợ chồng anh cũng cãi nhau. Anh luôn cho rằng vợ chồng mình không ngoan, lười biếng, trong khi cô ấy cũng vậy. làm việc rất vất vả, vợ chồng bận công việc, thực ra tích góp một chút cũng không sao, nhưng từ khi mẹ về, vợ con phải làm ngay mọi việc, sàn nhà không sạch, nửa đêm. cô ấy cũng lau nhà. “

Mẹ chồng tôi lẩm bẩm: “Hồi nhỏ không phải vậy sao? Ngày nào cũng làm ruộng, tối về còn giặt giũ, việc gì không đến tay”.

Chồng tôi nói: “Tôi biết đó là thời của mẹ cô, nhưng bây giờ là ai. Từ khi cô đến đây, lần trước chúng ta suýt chút nữa đã ly hôn. Nếu tôi ly hôn, cô có hài lòng không?”.

Mẹ chồng tôi im lặng một lúc, cuối cùng nói: “Thôi, vì mẹ và con không muốn con ở đây nên mai mẹ bỏ đi và không bao giờ đến nữa”.

Đến lúc đó tôi mới nói: “Mẹ ơi, không phải mẹ không được chào đón. Mẹ có thể đến bất cứ lúc nào và coi đây như nhà của mình, dù thế nào đi nữa. Nhưng cách sống của chúng ta khác nhau, suy nghĩ của con cũng khác, Tại sao bạn không thể hiểu cho chúng tôi? ”.

Hôm sau mẹ chồng tôi thu dọn đồ đạc về nhà, từ đó vợ chồng hòa thuận như xưa, không cãi vã nữa.

Bạn không cần ai can thiệp vào cuộc hôn nhân của mình

Nhiều bà mẹ chồng cho đến ngày nay vẫn mang tâm lý lo lắng cuộc sống vợ chồng của con trai không tốt, sợ con dâu quá “sướng” khiến con trai khổ, bắt nạt con trai mình nên giữ nó lên. muốn con dâu đau một chút, “vui” một chút để nó biết vị trí trong nhà là vợ phải theo chồng.

Những bà mẹ chồng này không hiểu rằng ngày nay suy nghĩ của con người về hôn nhân đã thay đổi, cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất là cuộc hôn nhân mà vợ chồng bình đẳng với nhau như bạn bè, người yêu, người thương, tôn trọng nhau. tôn trọng và đùm bọc, đùm bọc lẫn nhau bằng tình yêu thương, không phân công cao thấp.

Những bà mẹ chồng như vậy thường tự cho mình quyền can thiệp vào cuộc sống của con cái, tưởng là giúp mình nhưng thực chất là hại con.

Các bạn trẻ khi bước vào cuộc sống hôn nhân mới đương nhiên không tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhưng hãy để đó là một hành trình bí ẩn thú vị để họ tự mình khám phá, kể cả những sai lầm và sửa sai. Chỉ khi đó, họ mới học được cách tổ chức hôn nhân và gìn giữ cuộc hôn nhân mà họ đã dày công vun đắp, cùng nhau già đi trong hạnh phúc bền lâu.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published.