Trường Mầm non Tu Tra – điểm sáng về chất lượng giáo dục mầm non

Khám phá
Rate this post

Với sự nỗ lực, cống hiến không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, vừa qua, Trường Mầm non Tu Tra (huyện Đơn Dương) đã xuất sắc trở thành 1 trong 3 trường mầm non trong toàn tỉnh được công nhận đạt chuẩn. chất lượng giáo dục mức độ 3, đồng thời đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.Thầy và trò trường Mầm non Tu Tra luôn hăng hái trong mọi hoạt động giáo dục
Thầy và trò trường Mầm non Tu Tra luôn hăng hái trong mọi hoạt động giáo dục

Trường Mầm non Tu Tra được thành lập từ tháng 8 năm 2001, tọa lạc tại trung tâm xã Tu Tra, huyện Đơn Dương với hơn 50% trẻ là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Cô Lê Thị Luận, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tu Tra cho biết: Để thu hút trẻ ra lớp, duy trì và phát triển số lượng, tạo niềm tin trong phụ huynh, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc giáo viên. giáo dục trẻ em; Thời gian qua, nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp quản lý giáo dục tăng cường đầu tư cho nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường luôn đặt ra chỉ tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu của từng thời kỳ. Từ đó, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa tích cực đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất (CSVC), cảnh quan sư phạm của trường, đảm bảo các điều kiện học tập, vui chơi. chơi cho trẻ em.

Với những nỗ lực không ngừng đó, đến nay Trường Mầm non Tu Tra đã xây dựng được toàn bộ CSVC rất khang trang, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Với tổng diện tích 7.031m2, trong đó diện tích xây dựng phòng học và các phòng chức năng là 1.094m2, diện tích sân vườn là 5.937m2. Tổng số học sinh của trường là 315 em, được chia thành 9 lớp, trong đó có 5 lớp 5 tuổi, 3 lớp 4 tuổi và 1 lớp 3 tuổi. Khu vui chơi ngoài trời đa dạng, phong phú được bố trí hợp lý, đảm bảo cho trẻ phát triển an toàn và năng động. Môi trường xung quanh trường, lớp sạch đẹp, tạo cơ hội cho trẻ tham gia các hoạt động tích cực …

Hiện nay, Trường Mầm non Tu Tra có tổng số 30 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 1 Hiệu trưởng, 2 Phó Hiệu trưởng, 18 giáo viên và 9 nhân viên. Cùng với 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đoàn kết, luôn có tinh thần tương thân, tương ái, nhưng chất lượng. Sự nghiệp giáo dục từng bước được nâng cao qua từng năm. Mặt khác, nhà trường cũng đã tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh cho trẻ trong độ tuổi đến trường. Đồng thời, lập danh sách hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường, để tỷ lệ huy động hàng năm của Trường Mầm non Tu Tra luôn đạt trên 80%.

“Nhiều năm qua, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ trẻ khuyến khích trẻ chuyên cần đi học đạt tỷ lệ cao, làm tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi, huy động 100% trẻ 5 tuổi ra trường. Hàng năm, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non ”, cô Lê Thị Luân chia sẻ.

Do không ngừng phấn đấu vươn lên, Trường Mầm non Tu Tra đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của ngành Giáo dục giai đoạn 2015-2020; UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và năm học 2017 – 2018; Bằng khen các năm học 2015-2016, 2017-2018, 2019-2020 và 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Và mới đây, Trường Mầm non Tu Tra chính thức được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3, đồng thời đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

“Để tiếp tục giữ vững những kết quả đã đạt được và tiếp tục phấn đấu đi lên, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, thời gian tới, Trường Mầm non Tu Tra tiếp tục triển khai linh hoạt các hoạt động: Phương pháp dạy và học phù hợp cho các mục đích, nội dung và nhóm tuổi giáo dục. Nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động giáo dục dưới nhiều hình thức khác nhau như: thông qua các ngày hội, ngày lễ, hội thi, thông qua các hoạt động tham quan, hoạt động thực hành, trải nghiệm khám phá môi trường xung quanh. phù hợp với nhu cầu của trẻ theo phương châm “chơi mà học, chơi mà học”. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên tổ chức tiết dạy bằng phần mềm mới, giúp giáo viên soạn bài giảng điện tử. Qua đó, tạo điều kiện cho trẻ phát triển thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và các kỹ năng xã hội phù hợp với lứa tuổi của trẻ ”, bà Lê Thị Luận cho biết.

HƯƠNG LY

Leave a Reply

Your email address will not be published.