Trung thu với chủ đề ‘Bánh trung thu và mâm quả ba miền’ | Ngày hội

Khám phá
Rate this post

Đón tết trung thu với 'Bánh trung thu thập cẩm trai cay' hình 1Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc. (Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN)

Tối 7/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam chính thức khai mạc chương trình Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Bánh trung thu và trái cây ba miền. ”

Lễ hội diễn ra từ ngày 7-10 / 9 (12-15 / 8 âm lịch) tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Nxb. Hà nội).

Phát biểu khai mạc Chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Chương trình là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn dành cho các em thiếu nhi, là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo đảm quyền bình đẳng cho mọi trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

Tạ Quang Đông cho biết, với chủ đề “Bánh trung thu và trái cây ba miền”, lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm đặc sản ba miền và các loại bánh dân gian với nguyên liệu sạch từ Làng nghề Sa Bột. Tháng 12 (Đồng Tháp) với nhiều loại trái cây ba miền, các sản phẩm OCOP, các sản phẩm trái cây phong phú, đa dạng, các gian hàng bánh trung thu …

Ban tổ chức còn bố trí những chiếc thuyền lớn để trưng bày trái cây ba miền, kết hợp với những chiếc đèn lồng nhiều kích cỡ tạo nên không gian huyền ảo, lung linh.

[Đón Trung Thu ở phố cổ: Trải nghiệm làm đồ chơi, phá cỗ trông Trăng]

Lễ hội còn có không gian trưng bày với chủ đề “Trung thu xưa và nay” là những câu chuyện kể về Lễ hội trung thu xưa và nay với những hình ảnh lễ tết trung thu xưa, hình ảnh tết trung thu, bánh trung thu và đồ chơi trung thu xưa và nay …

Đón tết trung thu với 'Bánh trung thu thập cẩm trai cay' hình 2Trẻ em hào hứng với đèn ông sao. (Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN)

Cùng với đó là không gian sắp đặt tranh dân gian và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống trên chất liệu hiện đại… Khu trưng bày sách và thiết bị giáo dục với chủ đề “Cùng em đến trường” giới thiệu hàng trăm đầu sách thiếu nhi cũng như đồ dùng học tập. .

Các em nhỏ đến tham gia Tết Trung thu 2022 còn có cơ hội được tận tay trải nghiệm khi tự tay làm các sản phẩm Tết Trung thu truyền thống như lồng đèn, vẽ mặt nạ từ giấy bồi, nặn tò he Xuân La, nặn tò he đất Hồ. làng quê. , sáng tạo từ lá dừa, làm bút tre, làm bánh truyền thống …

Xuyên suốt lễ hội là các chương trình nghệ thuật đặc sắc, múa rối, xiếc như chương trình “Đêm hội rước đèn và phá cỗ Trung thu”; biểu diễn Lân-sư-rồng; trình diễn thời trang trẻ em với chủ đề “Lan Vọng Nguyệt”; Lễ hội rước đèn và phá cỗ Trung thu … /.

Minh Huệ (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.