Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382

Khám phá
Rate this post

Dự hội nghị có Thiếu tướng Đoàn Minh Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Kỹ thuật; Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga.

Báo cáo trọng tâm tại hội nghị của Đại tá Trần Văn Duy cho biết, giai đoạn 2007-2022, Đảng ủy Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga đã quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết 382 một cách nghiêm túc, hiệu quả. Công tác kỹ thuật của Trung tâm được triển khai đồng bộ và có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ quan kỹ thuật đã phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất giúp Đảng ủy, Ban Giám đốc lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kỹ thuật. Công tác bảo đảm trang bị, bảo đảm kỹ thuật, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ chính trị ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu …

Trong giai đoạn qua, hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, sáng kiến ​​cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật, quản lý, chỉ huy của ngành Công binh cũng được đẩy mạnh. khuyến khích. Trung tâm đã tăng cường phát triển và ứng dụng một số công nghệ, thiết bị, vật liệu để nâng cao độ bền nhiệt đới của vũ khí, trang bị kỹ thuật; tập trung nghiên cứu, chế tạo các loại vật liệu đặc thù phục vụ nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cơ động. Nhiều sản phẩm đã được Bộ Quốc phòng cho phép sản xuất, sử dụng rộng rãi trong toàn quân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác kỹ thuật, đồng thời nêu ra những vấn đề cần tiếp tục tập trung thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ. dịch vụ kỹ thuật trong những năm tiếp theo. Trong đó, các ý kiến ​​xác định Đảng ủy, Tổng Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác kỹ thuật trong quân đội; bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm; chú trọng bảo đảm tốt trang thiết bị cho nghiên cứu khoa học và cơ sở vật chất kỹ thuật; tận dụng tốt các nguồn đầu tư để bổ sung, đồng bộ các trang thiết bị còn thiếu cho các phòng thí nghiệm; tiếp tục đầu tư, nâng cấp hệ thống nhà máy, cơ sở sản xuất …

Tại hội nghị, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 382.

Tin, ảnh: DUY VÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published.