Trung Quốc đại lục công bố thêm lệnh trừng phạt đối với Đài Loan

Khám phá
Rate this post

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 3/8 thông báo quyết định cấm xuất khẩu cát tự nhiên sang Đài Loan. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức và bắt đầu được thực hiện ngay trong ngày. Theo báo chí Trung Quốc, khoảng 90% lượng cát tự nhiên nhập khẩu của Đài Loan đến từ đại lục.

Cùng ngày, hải quan Trung Quốc cũng thông báo sẽ tạm ngừng nhập khẩu trái cây có múi, cá hố trắng và cá thu đông lạnh từ Đài Loan từ ngày 3/8.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Quốc vụ viện Trung Quốc Ma Xiaoguang nói rằng Trung Quốc đại lục sẽ cấm hai cơ sở ở Đài Loan, bao gồm Quỹ Dân chủ Đài Loan và Quỹ Hợp tác và Phát triển. phát triển quốc tế, cũng như việc các doanh nghiệp tài trợ cho hai quỹ này hợp tác tài chính và giao dịch với các tổ chức, công ty và cá nhân ở đại lục, đồng thời cấm nhập cảnh của những người phụ trách các doanh nghiệp này.

Ông cũng lên án việc nhà lãnh đạo Đài Loan tiếp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, gọi hành động này là “đứng về phía đối lập với đất nước Trung Quốc, phá hoại nghiêm trọng sự phát triển hòa bình của quan hệ song phương.” eo biển, đe dọa nghiêm trọng hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan, xâm hại nghiêm trọng đến lợi ích chung của người dân hai bên eo biển và lợi ích cơ bản của dân tộc Trung Quốc.

Trước đó, tối 1/8, hải quan Trung Quốc đã đưa hơn 2.000 mặt hàng lương thực và hơn 100 cơ sở kinh doanh thực phẩm của vùng lãnh thổ này vào danh sách đen, tạm ngừng nhập khẩu.

Theo Bích Thuận

VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published.