Trong trang trí nội thất, chúng ta phải chú ý đến những ‘điểm nhỏ’ này, nếu không việc sửa đổi sẽ rất phiền phức.

Khám phá
Rate this post

Ổ cắm công tắc quá xa thiết bị

thiết kế nội thất, nội thất, ghi chú thiết kế nội thất

Nhiều người khi lắp công tắc, ổ cắm luôn không biết kích thước, sau này thấy các thiết bị điện luôn cách xa công tắc, ổ cắm. Đặc biệt khi lắp tivi, hay kê giường ngủ, việc không có ổ cắm ở những vị trí thuận tiện khiến chúng ta rất bất tiện trong việc sử dụng hàng ngày. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là khi mua đồ nội thất, bạn nên ước lượng kích thước của đồ, vị trí đặt đồ rồi thiết kế ổ cắm theo kích thước và vị trí phù hợp.

Tủ lạnh treo tường quá gần

thiết kế nội thất, nội thất, ghi chú thiết kế nội thất

Hiện nay, tủ lạnh của nhiều người được thiết kế âm tường, họ sẽ dành một chỗ để đặt tủ lạnh trong quá trình trang trí, sửa sang, sau đó mua tủ lạnh về đặt thẳng, tuy nhiên do ước lượng kích thước của nhiều người không đúng. , sau khi đặt tủ lạnh vào, cửa tủ lạnh không thể mở hoặc kéo ra được vì không gian lưu trữ quá nhỏ.

Khuyến cáo khi lắp đặt tủ lạnh treo tường nên để khoảng cách từ tường đến mép tủ lớn hơn từ 3 đến 5 cm để đảm bảo có thể mở hết cửa tủ và kéo được các ngăn tủ bên trong tủ. ngoài. ngoài.

Ngăn kéo tủ quần áo chỉ cách cửa trượt vài cm

thiết kế nội thất, nội thất, ghi chú thiết kế nội thất

Khi làm tủ quần áo theo yêu cầu, nhiều người sẽ lắp thêm ngăn kéo để tăng không gian lưu trữ riêng tư, tuy nhiên trong quá trình đo đạc và thiết kế, khoảng cách của ngăn kéo đến cửa lùa là rất nhỏ. Điều này rất dễ khiến ngăn kéo bị kẹt bởi cửa kéo, gây kẹt cửa.

Chúng tôi khuyến cáo trừ khi diện tích phòng ngủ nhỏ, không nên lắp cửa lùa trong tủ quần áo, cửa trượt chiếm nhiều diện tích trong tủ hơn, đường ray khó vệ sinh.

Cửa phòng tắm chỉ cách nhà vệ sinh vài cm

thiết kế nội thất, nội thất, ghi chú thiết kế nội thất

Vì diện tích phòng tắm tương đối nhỏ nên nhiều người dễ mắc sai lầm khi thiết kế vị trí đặt nhà vệ sinh, sau khi cửa phòng tắm mở ra chỉ cách nhà vệ sinh vài cm, có khi cửa không mở được, rất khó chịu. Vì vậy khi thiết kế phòng tắm chúng ta cần chú ý đến kích thước của từng vật dụng trong phòng tắm, nếu nhà vệ sinh bị kẹt có thể thay thế cửa lùa hoặc cửa xếp.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.