Trong tháng 8 phải tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Khám phá
Rate this post

Sáng 6/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp lần thứ 16 của Ban Chỉ đạo.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tại Việt Nam đến tháng 7 năm 2022 ghi nhận trên 33.000 trường hợp mắc, 06 trường hợp tử vong; Gần đây ghi nhận khoảng 2.000 trường hợp mỗi ngày. So với tháng trước, số vụ tăng 22,4%.

Ý kiến ​​về tiêm chủng Vắc xin chưa đạt mục tiêu đề ra; tốc độ phun Vắc xin COVID-19 ở một số địa phương chưa có nhiều tiến bộ, nhất là mũi 3, 4 và tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Thủ tướng yêu cầu phải hoàn thành tiêm mũi 2 trong tháng 8 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi – Ảnh: VGP

Tại cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh, nhất định không lơ là, chủ quan, lơ là trước dịch, không say, ngủ quên với kết quả đạt được.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả hơn các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống dịch trên cơ sở nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh; Các bộ, ngành, địa phương phải chủ động hơn nữa và chịu trách nhiệm trước pháp luật, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu rõ ràng là không để dịch bùng phát trở lại. Cơ quan, địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân; trong tháng 8 phải tiêm xong mũi 3 và mũi 4 cho các đối tượng được chỉ định và tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; đủ đảm bảo Vắc xinthiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cần đặc biệt quan tâm đến việc đẩy mạnh công tác tiêm Vắc xin Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, do số lượng học sinh đông nên không gian học tập tại trường hạn chế hơn so với các địa phương khác. Nếu các cháu ốm đau, bố mẹ các cháu cũng phải nghỉ làm để chăm sóc các cháu.

Thủ tướng khẳng định, quan điểm chỉ đạo là: Kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển kinh tế – xã hội bền vững; đặt tính mạng, sức khỏe của nhân dân lên trên hết; Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh sớm, từ xa, từ cơ sở; đi từng ngõ hẻm, gõ cửa từng nhà, kiểm tra từng người đến vận động tiêm phòng, phòng chống dịch; tiêm chủng Vắc xin Phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mọi công dân.

Cùng với đó, đẩy mạnh và đẩy nhanh công tác tiêm chủng, bởi vắc xin vẫn là vũ khí quan trọng nhất, quyết định nhất trong công tác phòng, chống dịch. Bộ Y tế phải đảm bảo đầy đủ, phù hợp và kịp thời Vắc xin Phòng ngừa COVID-19, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt Vắc xin; tăng cường đôn đốc, hỗ trợ, hướng dẫn, xúc tiến việc tổ chức tiêm Vắc xin Phòng chống COVID-19 tại các địa phương; tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai nghiên cứu, sản xuất Vắc xin nội địa…

Ai đã từng

Leave a Reply

Your email address will not be published.