Trồng hoa hồng thì bỏ một thứ vào đáy chậu, dù lớn cỡ nào cây cũng hút hết chất dinh dưỡng.

Khám phá
Rate this post


Có thể bón lót một ít phân cừu hoặc phân trùn quế dưới đáy chậu.

Để duy trì cho hoa hồng ra hoa quanh năm thì việc tưới nước, bón phân, chiếu sáng đều rất quan trọng, đặc biệt là bón phân. Nhiều người trồng hoa cho biết, việc bón phân khi mới trồng rất quan trọng, làm tốt việc này hoa hồng sẽ sinh trưởng mạnh và sẽ cho nhiều hoa trong năm tới.

Vậy bón phân như thế nào, đơn giản nhất là bạn có thể vùi một ít phân hữu cơ xuống đáy chậu khi chuyển hoa vào mùa thu. Phân hữu cơ có tác dụng thẩm thấu từ từ, nếu bạn vùi một ít xuống đáy chậu cây sẽ phát triển mạnh hơn.


Trồng hoa hồng thì bỏ 1 thứ vào đáy chậu, dù lớn cỡ nào cây cũng hút chất dinh dưỡng - 1

Có thể bón lót một ít phân cừu hoặc phân trùn quế dưới đáy chậu, lưu ý không để sát rễ cây, sau khi vùi một lớp xuống đáy chậu, phủ đất lên trên. Sau đó trồng cây vào chậu để cây phát triển mạnh, ra chồi non, ra hoa sau vài tháng.

Ngoài việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng thì việc cắt tỉa đúng cách cũng rất quan trọng, chúng ta cần phải cắt tỉa đúng cách, không nên cắt tỉa một số cành dài, héo úa có thể giảm tiêu hao dinh dưỡng và giúp ích cho cây. đầy đủ.

Lưu ý khi chăm sóc hoa hồng leo để đảm bảo cho nhiều hoa

Cho cây tắm nắng

Trong quá trình chăm sóc hoa hồng, cần lưu ý trồng hoa hồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Vì cây hoa hồng phát triển mạnh khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Muốn cây ra hoa, nở đẹp và nở to thì nên trồng cây ở nơi đón được nhiều ánh nắng nhất, ít nhất 4 tiếng mỗi ngày.

Trồng hoa hồng thì bỏ 1 thứ vào đáy chậu, dù lớn cỡ nào cây cũng hút chất dinh dưỡng - 3

Vòi phun nước

Cây hồng môn ưa nắng, tuy nhiên khi trồng ở nơi có nắng bạn cần tưới nước thường xuyên để đất có đủ độ ẩm giúp cây phát triển tốt. Nên tưới nước ít nhất 2 lần / ngày vào sáng và chiều mát vào mùa khô. Vào mùa mưa nắng gắt cần tưới nước, cần quan sát lỗ thoát nước có bị đọng nước không kẻo ảnh hưởng xấu đến bộ rễ của cây.

Sự thụ tinh

Hồng trồng trong chậu không có sẵn nhiều chất dinh dưỡng trong đất nên hễ thấy sung ít là lại phải lo bón thêm phân bón cho hồng vào chậu. Nếu trồng đại trà trong vườn thì cần bón phân định kỳ.

Trồng hoa hồng thì bỏ một thứ vào đáy chậu, cây dù to cỡ nào cũng hút chất dinh dưỡng - 4

Hồng trồng trong chậu, mỗi tháng nên bón thêm một ít phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK. Phân chuồng cần được phơi khô, vò nát rồi rải một lớp mỏng lên khắp bầu đất. Việc tưới nước hàng ngày sẽ giúp phân ngấm dần vào đất để nuôi cây. Nếu sử dụng phân NPK thì nên pha với nước theo tỷ lệ hướng dẫn bên ngoài bao, sau đó tưới lên thân, cành, rễ.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/trong-hoa-hong-hay-cho-1-thu-vao-day-chau-cay-lon-toi-dau -…

Không cần tháo rời hay dùng nước, đây là 3 cách đơn giản nhất để làm sạch rèm cửa như mới

Tháo và giặt những tấm rèm nặng nề là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhưng với 3 phương pháp dưới đây, đó không còn là việc khó …

Mẹo gia đình

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.