Triển khai mô hình nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06

Khám phá
Rate this post

Lực lượng công an hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 9/9, tại Chung cư Tara Residence (Phường 6, Quận 8), Ban Chỉ đạo Đề án 06 Quận 8 tổ chức lễ ra mắt mô hình nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến. tuyến thuộc Đề án 06.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tá Tô Quốc Hồng, Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và Chính trị, Công an Thành phố; Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 06; Đại tá Lê Văn Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06; Phạm Quang Tú, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 …

Đây là dự án quan trọng, liên quan đến đột phá chiến lược, lợi ích của đất nước, người dân và doanh nghiệp. Một trong những mục tiêu trọng tâm của Đề án 06 là hướng tới giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho người dân, doanh nghiệp và Nhà nước. .

Tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Bích cho biết, việc triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến thuộc Đề án 06 nhằm triển khai mô hình điểm, tập trung vào nhóm tiện ích phục vụ người dân và doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia ở cơ sở theo quy định không yêu cầu người dân kê khai lại thông tin. Để việc triển khai mô hình dịch vụ công trực tuyến đạt hiệu quả, đồng chí Trưởng Công an quận đề nghị Đội trưởng Đội Đề án 06 và UBND các phường tập trung chỉ đạo, hỗ trợ tích cực về nhân sự, trang thiết bị, phương tiện. , tạo điều kiện thuận lợi để các ban, ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các phương thức phù hợp để nhân dân hiểu đây là dự án mang tính đột phá, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân và doanh nghiệp; khẩn trương triển khai mô hình tại các phường còn lại…

Tổ chức cho người dân trải nghiệm sử dụng các dịch vụ công Tổ chức cho người dân trải nghiệm sử dụng các dịch vụ công

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện đã trực tiếp chỉ đạo, thường xuyên rà soát trong quá trình triển khai thực hiện; phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi, đôn đốc, tổ chức thực hiện và kiểm tra kết quả thực hiện của các đơn vị.

Sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ Công an phường 6 đã trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công của Bộ Công an và một số dịch vụ công thiết yếu, cấp CCCD kết hợp với tài khoản định danh và xác thực điện tử qua máy tính, điện thoại thông minh có kết nối internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published.