Triển khai dự án và đào tạo chuyên ngành phẫu thuật răng hàm mặt cho 32 tỉnh, thành phố phía Nam

Khám phá
Rate this post

Chiều 17/6, tại TP Tuy Hòa, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Nâng cao năng lực khám, chữa bệnh răng miệng và phòng chống các bệnh răng miệng trong cộng đồng. . giai đoạn 2021-2030 ”(Đề án 5628) và đào tạo chuyên ngành răng hàm mặt cho 32 tỉnh, thành phố phía Nam.

Cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có ông PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 5628; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo ngành Y tế 32 tỉnh, thành phố phía Nam. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên có ông Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

ThS.BSCKII Lê Trung Chánh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, Khoa Răng Hàm Mặt (RHM) Việt Nam. đã hội nhập và phát triển mạnh mẽ với nhiều thành tựu nổi bật, chất lượng khám và điều trị ngày càng được nâng cao, nhiều công nghệ cao, tiên tiến trên thế giới được ứng dụng tại Việt Nam. Mặc dù đã có những bước phát triển đáng ghi nhận nhưng ngành Thấp khớp học Việt Nam nói chung và khu vực phía Nam nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn và bất cập, do đó, để khắc phục những khó khăn, hạn chế đó, trong thời gian nâng cao chất lượng ngành Thấp khớp học Việt Nam, tháng 12 Ngày 9 tháng 9 năm 2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 5628 / QĐ-BYT về việc phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực điều trị bệnh phong thấp và phòng chống các bệnh răng miệng. Hội đồng nhiệm kỳ 2021-2030 và giao Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm triển khai Đề án tại 32 tỉnh, thành phố phía Nam.

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên và lãnh đạo ngành Y tế 32 tỉnh, thành phố phía Nam tham dự Hội nghị

Hội nghị lần này sẽ báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng ngành Thấp khớp học phía Nam sau đại dịch COVID-19, xin ý kiến ​​Ban chỉ đạo và trao đổi, thảo luận của các chuyên gia để hoàn thiện Phương án. triển khai Đề án tại các tỉnh, thành phố phía Nam theo lộ trình, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; đồng thời bám sát mô hình bệnh tật, phù hợp với tình hình thực tế và đúng quy định của pháp luật hiện hành; đảm bảo tránh chồng chéo, lãng phí trong việc sử dụng các nguồn lực.

Đ / c Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu chào mừng hội nghị

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Đào Mỹ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, lần cuối cùng, chi nhánh Y khoa Phú Yên đã không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn, ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ mới trong chẩn đoán, điều trị để phục vụ công tác khám chữa bệnh, trong đó tổ chức tốt công tác. chăm sóc sức khỏe RHM góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Đồng chí Đào Mỹ cho rằng hội nghị này Đây là cơ hội tốt để cán bộ y tế chuyên khoa Thấp khớp của tỉnh Phú Yên và cán bộ y tế chuyên khoa Thấp khớp của 32 tỉnh, thành phố phía Nam được cập nhật, chia sẻ với đồng nghiệp những kiến ​​thức, kỹ năng, kỹ thuật mới trong các lĩnh vực chuyên ngành và có thêm kinh nghiệm ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong nước và trên thế giới nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng khám và điều trị nha khoa cho Nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ mong muốn trong thời gian tới, Phú Yên tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Y tế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn. , một thành phố trong cả nước để ngành y tế Phú Yên có thêm điều kiện phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đánh giá cao việc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh tổ chức triển khai Đề án 5628, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị trong thời gian tới, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. tiếp tục nghiên cứu, triển khai có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ được giao trong Đề án tại 32 tỉnh, thành phố phía Nam, cũng như phối hợp triển khai Đề án trên phạm vi cả nước; tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Thấp khớp học, không chỉ bác sĩ mà còn cả điều dưỡng, nhân viên nha học đường…; phát triển mạng lưới dự phòng và chăm sóc bệnh Phong thấp tại cộng đồng; củng cố và hoàn thiện hệ thống tổ chức chuyên ngành chăm sóc răng miệng từ Trung ương đến địa phương, duy trì và phát triển các chương trình nha khoa học đường, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi và các nhóm yếu thế trong xã hội.

Lãnh đạo Bộ Y tế và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tại hội nghị này, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật răng hàm mặt cho Khoa Thấp khớp-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên; ký kết các tổ chức trong nước và quốc tế tài trợ hợp tác thực hiện các nội dung của Đề án 5628.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hội nghị, ngày 16 – 17/6, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM tổ chức Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục chuyên ngành Thấp khớp cho 32 tỉnh, thành phố phía Bắc. Nam hướng tới mục tiêu nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn cho hơn 150 bác sĩ – bác sĩ Răng Hàm Mặt do các bác sĩ chuyên khoa Thấp khớp giảng dạy và thực hiện các hoạt động chăm sóc, khám, tư vấn, phát quà, phát quà răng miệng cộng đồng và hơn thế nữa. Khám chữa răng miễn phí cho hơn 300 học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Mỹ Luân

Leave a Reply

Your email address will not be published.