Trẻ mầm non phải ăn 5 – 6 bữa một ngày và phải đủ chất dinh dưỡng

Khám phá
Rate this post

Ngày 5/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 11 phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ mầm non, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ cho giáo viên. đội viên của gần 50 trường, nhóm lớp mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện.

Buổi truyền thông chuyên đề về chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ mầm non, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em
Buổi truyền thông chuyên đề về chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ mầm non, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em

Thạc sĩ Trần Thị Hồng – Phó trưởng Phòng khám SKSS – KHHGĐ TP.HCM, chia sẻ: “Chăm sóc, đảm bảo an toàn cho trẻ chính là sức khỏe, tương lai và hạnh phúc của trẻ sau này”.

Trẻ mầm non và trẻ dưới 24 tháng tuổi cần có chế độ ăn, uống, ngủ, nghỉ, vui chơi hợp lý, khoa học. Trẻ phải ăn 5 – 6 bữa chính và bữa phụ / ngày. Mỗi bữa ăn phải đảm bảo đủ chất tinh bột, chất đạm, chất béo và ăn nhiều rau, quả (cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể).

Thời gian lý tưởng để thức ăn chín từ bếp ra bàn là khoảng 20 phút, muốn ăn gì thì ăn. Mỗi bữa ăn của trẻ không được kéo dài quá 30 phút.

Trẻ mẫu giáo cần uống đủ nước để tránh táo bón. Chỉ nên uống sữa tối đa 500ml / ngày, vì uống quá nhiều sẽ cản trở quá trình hấp thu sắt, dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, cần cho trẻ ngủ sớm, trước 9 giờ tối để có giấc ngủ sâu, hỗ trợ phát triển hormone tăng trưởng vào khung giờ vàng từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng.

Thạc sĩ Trần Thị Hồng cũng cho biết: trẻ nhỏ có thể gặp tai nạn khi vui chơi, khi ăn uống như ngã, hóc dị vật, bỏng, uống nhầm hóa chất, súc vật cắn … Trong từng trường hợp phải xử lý. sơ cứu kịp thời và đúng cách để giữ an toàn cho trẻ.

Trong trường hợp bị ngã, có hiện tượng sưng tấy, bạn có thể chườm lạnh để giảm sưng, giảm đau nhưng cần thực hiện đúng cách, tránh chườm lâu gây bỏng lạnh. Nếu bạn bị ngã và đập đầu, bạn phải được theo dõi liên tục trong 72 giờ. Trong trường hợp bị bỏng, hãy ngâm ngay phần bị bỏng vào bát nước lạnh để hạn chế tổn thương và bong tróc vùng da bị bỏng.

Đặc biệt, khi bị súc vật cắn phải rửa vết thương trực tiếp dưới vòi nước chảy bằng xà phòng nhẹ nhàng 2-3 lần, băng hoặc vải sạch lên vết thương rồi đưa đến cơ sở y tế. gần nhất để tiêm phòng và băng bó.

Thiên An

Leave a Reply

Your email address will not be published.