Trẻ hóa trí não bằng âm nhạc – Tâm lý học – Khám phá Tâm lý học

Biopsychology Clinical and Counseling Psychology Khám phá
Rate this post

Nếu bạn muốn có một thân hình săn chắc, hãy đến phòng tập gym. Nếu bạn muốn vận động trí não, hãy nghe nhạc.

Nếu bạn muốn cơ thể săn chắc, hãy đến phòng gym. Nếu bạn muốn vận động trí não, hãy nghe nhạc.

Một bác sĩ tai mũi họng tại Bệnh viện Johns Hopkins chia sẻ: “Rất ít thứ kích thích não bộ như âm nhạc. Nếu bạn muốn giữ cho bộ não của bạn hoạt động khi bạn già đi, nghe hoặc chơi nhạc là một công cụ tuyệt vời. Âm nhạc cung cấp một bài tập cho não. ”

Một bác sĩ tai mũi họng của Johns Hopkins cho biết: “Có rất ít thứ kích thích não bộ theo cách mà âm nhạc làm. “Nếu bạn muốn giữ cho bộ não của mình hoạt động trong suốt quá trình lão hóa, nghe hoặc chơi nhạc là một công cụ tuyệt vời. Nó cung cấp một quá trình tập luyện toàn diện cho não bộ. ”

music_and_brain_02
Nguồn: HC Marbella

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc có thể làm giảm lo lắng, huyết áp và đau đớn, cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ, tâm trạng, sự tỉnh táo và trí nhớ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc có thể làm giảm lo lắng, huyết áp và đau đớn cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ, tâm trạng, sự tỉnh táo và trí nhớ.

Sự kết nối giữa bộ não và âm nhạc. Kết nối não bộ-âm nhạc

Các chuyên gia đang cố gắng tìm ra cách bộ não có thể nghe và phát nhạc. Một hệ thống thu phát tạo ra các rung động truyền từ không khí bên ngoài và bằng cách nào đó đi vào ống tai. Những rung động này kích thích màng nhĩ và được chuyển đổi thành tín hiệu điện tử truyền từ dây thần kinh âm thanh đến thân não, nơi nó được tập hợp thành thứ mà chúng ta gọi là âm nhạc.

Các chuyên gia đang cố gắng tìm hiểu cách bộ não của chúng ta có thể nghe và phát nhạc. Hệ thống âm thanh nổi tạo ra các rung động truyền trong không khí và bằng cách nào đó đi vào bên trong ống tai. Những rung động này làm kích thích màng nhĩ và được truyền thành tín hiệu điện truyền qua dây thần kinh thính giác đến thân não, nơi nó được tập hợp lại thành thứ mà chúng ta cảm nhận là âm nhạc.

Các nhà nghiên cứu tại Johns Hopkins đã cho hàng chục nghệ sĩ biểu diễn nhạc jazz và rapper nghe một vài bản nhạc khi nằm trong máy chụp cộng hưởng từ (MRI) để xem vùng não của họ sáng lên.

Các nhà nghiên cứu của Johns Hopkins đã cho hàng chục nghệ sĩ biểu diễn nhạc jazz và rapper ngẫu hứng âm nhạc khi nằm bên trong một máy fMRI (chụp cộng hưởng từ chức năng) để theo dõi và xem vùng não của họ sáng lên.

Một nhà tai mũi họng đã lưu ý, “Âm nhạc vừa có cấu trúc rõ ràng, vừa chính xác về mặt toán học và thống nhất như kiến ​​trúc. Nó dựa trên các mối quan hệ giữa một nốt nhạc và nốt nhạc tiếp theo. Có thể bạn không nhận ra, nhưng bộ não phải thực hiện vô số phép tính để hiểu được chúng ”.

“Âm nhạc là cấu trúc, toán học và kiến ​​trúc. Nó dựa trên mối quan hệ giữa một nốt nhạc và nốt nhạc tiếp theo. Có thể bạn không nhận thức được điều đó, nhưng bộ não của bạn phải tính toán rất nhiều để hiểu được nó, ”một nhà tai mũi họng lưu ý.

Nghe nhạc mỗi ngày giúp tăng cường trí não. Tăng cường trí não mỗi ngày từ âm nhạc

Sức mạnh của âm nhạc không chỉ giới hạn trong những nghiên cứu thú vị. Hãy thử đưa âm nhạc – và những lợi ích liên quan đến não bộ – đến gần hơn với cuộc sống của bạn.

Sức mạnh của âm nhạc không chỉ giới hạn ở những nghiên cứu thú vị. Hãy thử các phương pháp này để mang lại nhiều âm nhạc hơnvà lợi ích cho nãovào cuộc sống của bạn.

AI-FI-Âm nhạc-Giáo dục
Nguồn: Nhạc Paul Bothner

– Truyền cảm hứng sáng tạo. Khởi động sự sáng tạo của bạn.

Hãy lắng nghe những gì con bạn đang nghe, theo gợi ý của các chuyên gia. Thông thường, người lớn chúng ta nghe cùng một bài hát và thể loại âm nhạc mà chúng ta nghe trong những năm tuổi teen và 20, và nói chung, chúng ta tránh nghe bất cứ thứ gì không thuộc về thời kỳ đó. ở đó.

Các chuyên gia khuyến nghị hãy lắng nghe những gì con bạn hoặc cháu của bạn nghe. Thông thường, chúng ta tiếp tục nghe những bài hát và thể loại âm nhạc giống như chúng ta đã nghe trong thời kỳ thiếu niên và 20 tuổi, và chúng ta thường tránh nghe bất cứ thứ gì không thuộc thời đại đó.

Nhạc mới sẽ thử thách trí não và điều này không đúng với nhạc cũ. Ban đầu nó sẽ không khiến bạn cảm thấy thoải mái, nhưng những bản nhạc không quen thuộc sẽ buộc não của bạn phải cố gắng hiểu những âm thanh mới này.

Âm nhạc mới thách thức não bộ theo cách mà âm nhạc cũ không làm được. Ban đầu có thể không cảm thấy thú vị, nhưng sự không quen thuộc đó buộc bộ não phải vật lộn để hiểu âm thanh mới.

– Nhớ lại một kỉ niệm xa xưa. Nhớ lại một kỷ niệm từ rất lâu trước đây.

Nghe nhạc quen thuộc, đặc biệt là các bài hát trong khoảng thời gian mà bạn đang cố gắng nhớ lại. Nghe các bài hát của Beatles có thể gợi lại những kỷ niệm về lần đầu tiên bạn gặp đối tác của mình (giả sử bạn ở độ tuổi trung niên – ND).

Tiếp cận với âm nhạc quen thuộc, đặc biệt nếu nó bắt nguồn từ cùng khoảng thời gian mà bạn đang cố gắng nhớ lại. Ví dụ, lắng nghe Beatles có thể đưa bạn trở lại khoảnh khắc đầu tiên bạn nhìn vào người bạn đời của mình.

– Lắng nghe cơ thể của bạn. Lắng nghe cơ thể của bạn.

Hãy chú ý đến cách bạn phản ứng với các thể loại nhạc khác nhau và chọn thể loại phù hợp với bạn. Một loại nhạc có thể giúp một người tập trung nhưng khiến người kia mất tập trung, và một loại nhạc khác giúp người này thư giãn nhưng lại khiến người khác trở nên bồn chồn.

Chú ý đến cách bạn phản ứng với các hình thức âm nhạc khác nhau và chọn loại phù hợp với bạn. Điều gì giúp một người tập trung có thể làm người khác mất tập trung, và điều giúp một người thư giãn có thể khiến người khác trở nên kinh ngạc.

MIT-music-brain_0
Nguồn: Tin tức MIT

Nguồn: https://www.hopkinsmedicine.org/health/wellness-and-prevention/keep-your-brain-young-with-music

Như Trang

Leave a Reply

Your email address will not be published.