Trao kỷ niệm chương cho bà Ritu Singh Walia vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam

Khám phá
Rate this post

Đại sứ Anh đã nhận được một huy chương cho Đại sứ Anh nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường”

Ngày 6/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward. Sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường ”.

Trao tặng huy chương Trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Bỉ tại Việt Nam

Ngày 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Ngài Paul Jansen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng và chân thành cảm ơn những đóng góp của bà Ritu Singh Walia, Giám đốc Chương trình Y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam, đặc biệt là trong cuộc chiến chống HIV / AIDS tại Việt Nam.

“Ghi nhận những đóng góp của bà Ritu Singh Walia đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam nói chung và công tác phòng chống HIV / AIDS ở Việt Nam nói riêng, ngày 14/7/2022 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định tặng Kỷ niệm chương“ Vì nhân dân Sức khỏe “tới bà Ritu Singh Walia. Chúc bà Ritu Singh Walia nhiệm kỳ mới thành công với nhiều kỷ niệm và ấn tượng đẹp về đất nước, con người Việt Nam ”- Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói.

Trao kỷ niệm chương cho bà Ritu Singh Walia vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bà Ritu Singh Walia, Giám đốc Chương trình Y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trong 4 năm qua (kể từ năm 2018), với vai trò Giám đốc Chương trình Y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Ritu Singh Walia đã có những đóng góp đáng kể cho mục tiêu chăm sóc sức khỏe. Nền kinh tế và sự phát triển của Việt Nam nói chung và công tác phòng, chống HIV / AIDS nói riêng, như:

Thứ nhất, là cầu nối hợp tác y tế giữa các cơ quan của Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam về phòng, chống HIV / AIDS.

Thứ hai là vận động Chính phủ Hoa Kỳ duy trì hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho chương trình y tế nói chung và phòng, chống HIV / AIDS tại Việt Nam.

Thứ ba là hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực y tế, bao gồm các chương trình phòng chống HIV / AIDS, các chương trình chống lao và cúm gia cầm và dịch bệnh, cụ thể:

Hỗ trợ vận động thành công việc đưa phác đồ điều trị ARV vào thanh toán bảo hiểm y tế, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng, chống HIV / AIDS trong việc giải quyết các vấn đề trong đàm phán giá. thuốc mua bảo hiểm y tế và phân bổ lại thuốc ARV dự trữ để đảm bảo việc điều trị cho bệnh nhân HIV được liên tục.

Chủ trì xây dựng và thực hiện hỗ trợ của USAID cho chương trình chống lao của Chính phủ Việt Nam hướng tới mục tiêu loại trừ bệnh lao vào năm 2030.

Kiên trì kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ vắc xin cho Việt Nam. Cùng với các cơ quan khác của Hoa Kỳ, bà đã hỗ trợ huy động hơn 39 triệu liều vắc xin COVID-19 kể từ năm 2020.

Phối hợp chặt chẽ với USAID Washington để vận động cho Quỹ APRA và dẫn dắt các đối tác triển khai của USAID triển khai Quỹ này để hỗ trợ Việt Nam mua hàng hóa và thiết bị phòng ngừa COVID-19 như máy đo huyết áp. nồng độ oxy, thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), khẩu trang N95, ống tiêm và các thiết bị y tế khác.

Trao kỷ niệm chương cho bà Ritu Singh Walia vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Việt Nam
Bà Ritu Singh Walia bày tỏ sự cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Y tế.

Bày tỏ niềm xúc động khi được nhận Kỷ niệm chương, bà Ritu Singh Walia trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế, đồng thời coi đây là vinh dự lớn trong sự nghiệp của mình.

Cũng nhân dịp này, bà Ritu Singh Walia đánh giá cao những thành tựu phát triển của ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là trong công tác phòng, chống HIV / AIDS, phòng, chống lao …

Khẳng định cam kết tiếp tục đồng hành và hỗ trợ sự phát triển hơn nữa của ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực phòng, chống HIV / AIDS và lao, vấn đề đàm phán giá thuốc mua qua bảo hiểm y tế và phân bổ lại nguồn dự trữ thuốc ARV đảm bảo liên tục. điều trị cho bệnh nhân HIV, bà Ritu Singh Walia mong muốn hai bên tiếp tục duy trì hợp tác hiệu quả và ngày càng phát triển tích cực. Tương lai.

Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam

UBND tỉnh Phú Yên vừa tổ chức lễ tiếp nhận Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22). Chương trình góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, Chương trình PP22 và tỉnh Phú Yên nói riêng.

Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Ngày 4/7, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã diễn ra Lễ Kỷ niệm trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” cho Ngài Kim Hoejlund Christensen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền. Quyền của Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam đã được thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.